1. Cách làm kem chuối mít nước cốt dừa béo ngon
Cách làm kem chuối mít nước cốt dừa là công thức đơn giản, ít mất thời gian nhất. Nếu bạn từng làm kem chuối rồi, thì món này thực hiện cũng tương tự nhanh vô cùng. Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong gian bếp bạn như chuối, mít, dừa, sữa,… và vài thao tác thôi, bạn sẽ có ngay những phần kem thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 – 5 trái chuối móc
- 50 gram mít chín đã tách hạt
- 250 ml nước cốt dừa
- 50 ml sữa đặc
- 30 gram dừa nạo
- 150 gram kem tươi
- 30 gram đường trắng
- 1 ống vani nhỏ
- 20 gram đậu phộng rang
1.2. Hướng dẫn cách làm kem chuối mít nước cốt dừa đơn giản
- Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt lát vừa mỏng (thái dạng dọc hoặc tròn). Mít thái thành từng sợi. Đậu phộng đập dập, lưu ý đừng giã mịn quá khi ăn mất độ béo.
- Bước 2: Phần kem tươi, đường và vani bạn cho vào một cái âu rồi dùng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay cho sánh lại. Sau đó cho sữa đặc và nước cốt dừa vào trộn đều.
- Bước 3: Phủ một lớp kem đã trộn ở trên vào khuôn với độ dày khoảng 0,5 cm. Xếp chuối và mít vào, tiếp đến là một lớp kem, lần lượt xen kẽ một lớp chuối mít, một lớp kem cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Bước 4: Lớp trên cùng rắc dừa bào sợi và đậu phộng lên, dùng tay ấn nhẹ nhẹ để các nguyên liệu này dính vào kem. Làm như vậy khi chúng ta ăn sẽ không bị rơi ra. Đậy kín nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm lại để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là đã có thể ăn được.
- Bước 5: Khi ăn, bạn lấy kem trong tủ ra, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa hoặc ly, có thể rưới lên ít sữa đặc nữa nếu bạn muốn tăng thêm vị béo ngọt cho món kem.
2. Cách làm kem chuối mít trái cây đa vị, bắt mắt
Chị em cũng có thể học thêm cách làm kem chuối trái cây mít này cho nhà. Sự kết hợp chuối, mít và nhiều loại trái cây đầy màu sắc vừa thơm ngon, dễ ăn vừa cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể, hẳn ai cũng sẽ “ghiền” ngay cho mà xem.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 quả chuối sứ chín
- 200 gram mít chín (loại đã bóc múi)
- 150 gram dừa bào
- 100 gram sữa đặc
- 150 ml sữa tươi nguyên kem
- 2 hộp sữa chua
- 100 ml nước cốt dừa
- 500 gram trái cây các loại (dâu tây, xoài, bơ, thanh long…)
- 50 gram dừa bào sợi
- 50 gram đậu phộng rang
- 30 gram bột bắp
- 70 gram đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
2.2. Thực hiện cách làm kem chuối mít trái cây
- Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, đường, một ít muối, sữa tươi vào nồi, khuấy đều tay rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho sôi. Hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn cho thêm phần sữa đặc vào, nêm nếm độ ngọt cho hợp khẩu vị.
- Bước 2: Hòa tan thêm bột bắp trong nước lạnh, sau đó từ từ cho vào nồi khuấy đều, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt bếp để nguội bớt thì cho sữa chua vào.
- Bước 3: Chuối bóc vỏ, cắt theo chiều dọc rồi dùng dao ấn dập. Các loại trái cây bạn sơ chế sạch, cắt nhỏ hoặc thái sợi tùy ý. Đập phộng giã sơ qua.
- Bước 4: Đầu tiên cho một lớp kem đã nấu ở trên vào đáy hộp, sau đó phủ lên trên lớp chuối mít, thực hiện đan xen sao cho lớp kem nằm trên cùng. Kế đến xếp lớp trái cây lên cùng đậu phộng và dừa nạo để món ăn trong đẹp mắt hơn.
- Bước 5: Đậy nắp lại sau đó đặt các hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Kem đông bạn mang ra thái thành từng miếng, bày ra đĩa, cho thêm dừa khô vào là thưởng thức được rồi.
3. Cách làm kem chuối mít bơ ngọt béo chỉ với bài bước
Ngoài món kem chuối mít thì kem chuối mít bơ cũng là sự sáng tạo được nhiều người yêu thích. Quả bơ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Vì thế nếu đã ngán với món sinh tố bơ hay kem bơ thì công thức này sẽ là “vị cứu tinh” tuyệt vời cho bạn đấy. Học ngay cách làm dưới đây nhé!
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 7 quả chuối xiêm chín
- 200 gram mít tươi chín
- 1 quả bơ
- 50 gram cơm dừa
- 300 gram nước cốt dừa
- 30 gram đường
- 35 gram sữa đặc
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 40 gram đậu phộng rang
- 2 muỗng canh bột bắp
- Dụng cụ: hộp, bịch đựng kem
3.2. Chi tiết cách làm kem chuối mít bơ dễ dàng
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu gồm: Chuối bóc vỏ, lột sợi chỉ rồi cắt khoanh tròn. Mít thái sợi hoặc cắt chéo. Bơ lột vỏ, cắt đôi bỏ hạt rồi thái miếng mỏng.
- Bước 2: Hòa tan hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi và đun sôi. Tiếp đến bạn hòa bột năng với một ít nước lạnh, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị đóng cục. Đun nhỏ lửa đến lúc nào sệt lại thì tắt bếp, chờ nguội.
- Bước 3: Sau khi phần nước cốt dừa đã nguội thì cho chuối và mít đã sơ chế vào trộn đều, nhưng nhớ nhẹ tay thôi để chuối không bị nát và chảy nước.
- Bước 4: Cho kem chuối mít vào tô hoặc hộp nhựa, xếp một lớp mỏng bơ lên mặt, rắc thêm đậu phộng lên. Để vào ngăn đá từ 6 – 8 tiếng để kem đông lại.
- Bước 5: Khi kem đã đông cứng, khi ăn bạn lấy ra dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tùy vào sở thích của từng người có thể thêm dừa khô, siro lên mặt rồi thưởng thức để món ăn được ngon miệng hơn.
Bạn thấy đấy, cách làm kem chuối mít rất đa dạng lại không khó thực hiện chút nào phải không? Thay vì mua những cây kem làm sẵn ngoài hàng, tại sao bạn không tự tay mình làm để cả gia đình cùng thưởng thức!. Kem làm tại nhà vừa thơm ngon, tiết kiệm lại đảm bảo an toàn. Món kem kem này có thể dùng để giải nhiệt, xua tan cái năng nóng và cung cấp thêm nhiều nguồn năng lượng cho mọi người. Chắc chắn món kem này sẽ “đắt khách” lắm đấy. Hy vọng với chia sẻ này từ Chuyên mục Món Ngon của Yeutre.vn bạn sẽ làm được món kem ngon cả nhà vừa ý.
Tuyết Nhi