12 mẹo cực hay với quả bơ, ai thích loại quả này nhất định phải thuộc lòng!

banner ads

Bơ chín nhanh hơn khi cho vào túi giấu cùng với chuối hay táo

meo dung bo hay 1
Để bơ chung chuối hay táo sẽ chín nhanh hơn

Để nhanh chóng có bơ “măm măm” bạn chỉ cần cho chúng vào túi giấy cùng với chuối hoặc táo. Hai loại quả “thân thiện” với bơ này tạo ra một loại khí kích thích bơ chín nhanh hơn. Cách này cũng khắc phục được tình trạng chín không đều ở bơ đấy.

Bơ chín nhanh hơn khi nướng

Không phải nướng trực tiếp trên than hồng đâu nhé. Bọc bơ trong giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trong lò vi sóng sẽ giúp bơ chín nhanh hơn đấy.

Kiểm tra độ chín của bơ qua cuống bơ

Nếu bạn cắt một quả bơ chưa chín hay chín quá sẽ chẳng thể ăn được. Cách đơn giản để kiểm tra xem quả bơ chín chưa là kéo cuống bơ ra và quan sát màu sắc của nó. Nếu trong cuốn có màu xanh lá cây hay vàng thì quả bơ chín. Còn nếu cuống có màu nâu thì hẳn là bơ đã hư rồi.

Ngăn ngừa tình trạng ô-xy hóa ở bơ bằng chanh hoặc hành

meo dung bo hay 2
Chanh giúp ngăn ngừa oxy hóa ở quả bơ

Bơ rất dễ bị ô-xy hóa trở nên thâm đen và nhanh hư. Để chống lại điều này bạn có thể bảo quản bơ đã cắt bởi nước cốt chanh hay cất cùng một lát hành. Trong hai loại thực phẩm này có axit citric giúp ngăn ngừa tình trạng ô-xy hóa hiệu quả.

Tách hột bơ sẽ giúp bơ bảo quản được lâu hơn đấy.

Nên rửa bơ trước khi ăn

Lớp vỏ dày của bơ khiến nhiều người chủ quan chẳng bao giờ rửa bơ. Thế nhưng vi khuẩn trên vỏ bơ không ít và chúng có thể xâm nhập qua vết cắt gây bệnh cho bạn đấy.

Cắt bơ theo chiều ngang thay vì chiều dọc

Nhiều người vẫn cắt bơ theo chiều dọc. Nhưng cắt bơ theo chiều ngang mới đúng cách vì cách này giúp bạn bỏ hạt mà không cần dùng dao hay muỗng để lấy hạt ra.

Ươm mầm bơ đơn giản với tăm và cốc nước

meo dung bo hay 5
Ươm mầm bơ đơn giản bằng tăm và nước, cách này tỉ lệ thành công rất cao

Bạn muốn một cây bơ mới? Chỉ cần một chiếc tăm và một cốc nước là bạn đã có thể ươm mầm bơ như hình nhé. Cách này đơn giản và tỉ lệ thành công rất cao.

Dùng thay cho dầu hoặc bơ thực vật để làm bánh

Dùng bơ để làm bánh nướng không chỉ mang đến hương vị tuyệt vời mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử thay cho bơ thực vật và dầu chế biến bánh với nguyên liệu thiên nhiên này xem.

Trộn salad với bơ

Bơ không chỉ được dùng để chế biến sinh tố, mà còn có thể chế biến thành món salad cực chất. Dùng bơ để thay thế mayonnaise trong món salad của bạn để mang đến hương vị đặc biệt ngon miệng nhé.

Ăn cùng bánh mì sandwich nướng

meo dung bo hay 4
Thưởng thức bơ cùng bánh mì tạo ra hương vị rất riêng

Bạn cũng có thể ăn bánh mì sandwich với bơ đấy. Cách ăn ngon nhất là nạo bơ thành từng khoanh mỏng để ăn cùng. Đừng dùng muỗng để quệt bơ vào như bơ thực vật hay cắt khúc bơ để ăn với bánh mì.

Giảm cân với bơ

Bơ giàu chất béo nhưng độ ngọt thấp. Chất béo của bơ cũng ít gây béo phì. Chính vì vậy bơ là giải pháp hoàn hảo để bạn giảm cân mà không cần lo lắng khi thưởng thức. Tuy nhiên hãy chú ý đến hàm lượng đường mà bạn bỏ vào khi chế biến bơ.

Đắp mặt nạ bơ để dưỡng da

meo dung bo hay 6
Dưỡng da với bơ rất tốt và chống lão hóa

Công dụng này khá cũ nhưng vẫn muốn nhắc lại. Bơ là loại quả tuyệt diệu cho làn da. Trộn bơ với ít mặt ong để làm mặt nạ dưỡng ẩm và chống lão hóa cho da.

Với bài viết trên hy vọng bạn đã có thể phát huy tất cả công dụng của quả bơ bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI