Cách làm cá kho riềng thơm ngon khó cưỡng

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với các món ăn nhiều dầu mỡ thì cá kho riềng chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một món ăn nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

banner ads
Cá kho riềng
Cá kho riềng là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

Để làm được món cá kho riềng thơm lừng và hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho món cá kho riềng:

- Cá trắm hoặc cá trôi: 3 khúc

- Riềng: 1 nhánh to bằng 3 ngón tay chụm vào

- Sả

- Lá chè xanh

- Nước mắm

- Đường

Cách làm:

Cá kho riềng
Lá chè xanh, riềng và sả sẽ giúp cá thơm ngon hơn

Bước 1: Riềng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem cắt thành những lát mỏng vừa ăn, sau đó đập dập. Lá chè xanh, sả rửa sạch rồi xếp kín lần lượt lá chè xanh, riềng và sả vào dưới đáy nồi.

Cá kho riềng
Xếp cá vòng quanh nồi và ướp với nước mắm

Bước 2: Các khúc cá sau khi được làm sạch thì xếp quanh thành nồi rồi cho nước mắm ngập 1/3 khúc cá, ướp trong khoảng 30 phút để thịt cá được thấm đều và đanh lại. Sau đó, đặt nồi cá trên bếp, đun cho đến khi cá sôi được 5 phút thì tắt bếp, chờ trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi bật bếp đun sôi cá lại lần 2.

Cá kho riềng
Nước màu sẽ giúp món cá kho riềng thêm hấp dẫn

Bước 3: Bây giờ, bạn cần thắng nước màu cho cá bằng cách cho khoảng 2 thìa đường cùng với một chút nước vào chảo, đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián là được.

Cá kho riềng
Cho nước màu vào nồi cá kho

Bước 4: Cho phần nước màu vừa hoàn thành vào nồi cá kho, khuấy nhẹ tay cho cá thấm đều gia vị.

Cá kho riềng
Thêm nước sôi sao cho ngập hết mặt cá

Bước 5: Cho thêm nước sôi vào nồi sao cho ngập hết mặt cá. Bạn lưu ý không được dùng nước lạnh vì điều đó sẽ làm cá bị tanh.

Cá kho riềng
Khi cá chuyển sang màu nâu bóng là món ăn đã được hoàn thành

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp vung lại, kho cá với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước, cá chín nhừ và có màu nâu bóng đẹp mắt.

Như vậy món cá kho riềng đã hoàn thành chỉ với vài cách làm đơn giản. Chúc bạn sẽ có được những bữa ăn thật ngon bên gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé!

Yêu trẻ.vn  (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI