Để làm được món cá kho tộ ngon tuyệt này, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khoảng 1 kg
- 200g thịt ba chỉ
- Một quả dừa
- Gia vị: Nước hàng, nước mắm, hạt nêm, tỏi
Cách làm:
Bước 1: Cá lóc đánh sạch vảy, rửa sạch với nước muối, để cá bớt tanh bạn có thể cho thêm một chút rượu gạo vào rửa cá. Với loại cá này, bạn cũng có thể lấy nguyên con cá hoặc cắt khúc theo mong muốn.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng, vừa ăn.
Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cá rồi đảo đều, để trong vòng 15 – 30 phút để thịt cá ngấm gia vị.
Bước 4: Tỏi đem bóc vỏ và đập dập, sau đó cho vào nồi một ít dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Đến khi phi tỏi đã vàng thơm, lúc này bạn đã có thể cho thịt ba chỉ vào đảo đều, để lửa to. Sau đó tiếp tục đảo thịt cho đến khi thấy thịt đã chảy bớt mỡ và hơi cháy cạnh thì tắt bếp. Bạn có thể đổ bớt phần mỡ chảy ra chén nhỏ hoặc để nguyên tùy theo khẩu vị thích béo hay không của mình.
Bước 6: Các lát cá đã được ướp sẵn, bạn xếp cẩn thận từng lát cá ở trên những miếng thịt ở nồi thịt đã được đun lúc nãy rồi rưới phần nước ướp cá lên, tiếp tục bật bếp lên với lửa to rồi đổ nước dừa vào nồi cá đun sôi.
Bước 7: Khi cá được đun sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa lại, kho liu riu cho đến khi nước của nồi cá cạn thì nêm lại bằng bột nêm cho vừa ăn.
Bước 8: Bạn có thể bỏ thêm ớt nếu thích ăn cay, khi nồi cá kho đã được sền sệt nước thì bạn rắc một ít tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
Chúc các mẹ thành công với món ăn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).