Cách làm bò khô sợi ngon không kém ngoài hàng

Cách làm bò khô sợi nghe có vẻ khó nhưng thực chất lại là món ăn hoàn toàn dễ làm, mà không tốn thời gian chút nào. Khi những ngày đông cận kề, làm thịt bò khô rồi cùng nhau nhâm nhi, vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng là điều quá tuyệt vời phải không nào?

Xem Video "Mẹo Cắt Hoa Quả Đúng Cách Và Đẹp"

bò khô sợi
Đĩa bò khô sợi ngon và hấp dẫn nhiều người. Ảnh: Internet

Cách làm bò khô sợi không quá phức tạp như bạn vẫn thường nghĩ. Và không phải có máy sấy thì bạn mới có thể làm được món ăn này, mà chỉ cần vài vật dụng nhà bếp đơn giản, bạn vẫn có thể hoàn thành món bò khô thơm ngon. Hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu nhé!

1. Nguyên liệu làm bò khô sợi ngon nhất

  • 1kg thịt bò thăn
  • 5 củ sả
  • 100 gram tỏi
  • 1 hộp sa tế tôm
  • 10 gram dầu điều
  • 30 ml dầu ăn
  • 10 gram ớt bột
  • Gia vị khác: hạt nêm, đường.

2. Các bước làm bò khô sợi đơn giản nhất

Bò khô sợi là món ăn cực kì hấp dẫn vào mùa đông. Cách thức thực hiện món ăn này cũng cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ tạo nên món bò khô ngon hơn ngoài hàng.

- Đầu tiền lấy phần tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn hoặc đập dập. Còn 5 củ sả thì rửa sạch, sau đó đập dập rồi cho ra bát.

- Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát lớn rồi cho vào bát. Tiếp đến cho sa tế, đường, hạt nêm, tỏi băm, ớt bột vào cùng, trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 30 phút. Bạn cũng có thể tăng giảm gia vị tùy thích theo thói quen ăn uống của mình.

thịt bò cắt lát
Cắt lát thịt bò theo từng thớ để dễ dàng ướp và xé thịt bò nhất. Ảnh: Internet

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, tiếp đến cho phần dầu điều vào nấu sôi. Sau đó, đổ dầu điều đã phi vào bát thịt bò, đảo đều rồi bọc bát thịt đó lại thật kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 giờ để thịt bò ngấm đậm màu.

ướp thịt bò
Ướp tất cả các gia vị vào thịt bò thái lát. Ảnh: Internet

- Sau khi ướp thịt bò ngấm, tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, cho thịt bò này vào chảo chống dính để lên bếp lửa nhỏ. Nên sắp xếp thịt bò sao cho khít đều mặt chảo chống dính để thịt bò chín, không bị ra nước.

- Nấu khoảng 15 phút cho thịt bò chín thì đưa ra đĩa, đợi nguội rồi xé thành những sợi nhỏ. Nên xé thịt bò theo thớ để không bị dai, đẹp mắt và dễ ăn nhất.

xé thịt bò khô
Xé thịt bò thành từng sợi mỏng và nhỏ. Ảnh: Internet

- Thực hiện xong công đoạn xé sợi, bạn tiếp tục cho thịt bò vào chảo chống dính rang cho tới khi khô và có màu đẹp mắt nhất. Không nên để lửa to khi rang vì sẽ khiến thịt dễ cháy, không khô đều. Duy trì đảo đều tay đến khi phần thịt bò xé này khô hẳn, nhìn tựa sợi bông thì tắt bếp và cho ra đĩa. Bạn cũng không nên rang kĩ quá vì sẽ làm bò mất mùi đặc trưng.

rang thịt bò sợi
Rang thịt bò trên chảo chống dính để các sợi thịt bò khô nhất có thể. Ảnh: Internet

- Sau khi đưa ra đĩa, bạn kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo thịt đã khô hết. Sau đó, đợi thịt bò nguội thì cho vào hũ thủy tinh sạch, khô để dùng dần và bảo quản.

thịt bò khô
Thành phẩm là đĩa thịt bò khô đậm đà hương vị. Ảnh: Internet

Làm xong 1kg thịt bò cùng những nguyên liệu trên bạn sẽ được khoảng 600 gram sợi thịt bò khô để cùng cả gia đình nhâm nhi, thưởng thức. Món này cũng được xem là "mồi nhậu" tuyệt vời cho đấng mày râu. Đặc biệt, khi thực hiện món ăn này tại nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Khi thưởng thức bò khô sợi, bạn có thể cho thêm một chút chanh để món ăn đậm vị hơn. Hay bạn cũng có thể ăn kèm  bò khô với nộm đu đủ , nộm cà rốt... để kích thích vị giác.

cách làm bò khô sợi
Ăn kèm bò sợi khô với một chút chanh và tương ớt. Ảnh: Internet

Cách làm bò khô sợi như trên khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, dễ mang lại niềm vui và đầy hào hứng cho mọi người khi thưởng thức.  Vậy nên chị em đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn cho gia đình mình nhé.

Thanh Hiền - Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI

Tags:bò kho
Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất

Nội dung website đã được đăng ký DMCA vui lòng không copy.