1. Cách làm bim bim khoai tây chiên giòn
Cách làm bim bim khoai tây không khó, nhưng làm như thế nào để giòn rụm, thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Trong công thức này, bài viết sẽ bật mí cho bạn cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cũng như tẩm ướp gia vị để từng miếng bim bim đều có được màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà.
1.1. Nguyên liệu
- 6 củ khoai tây
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường trắng
- 500 ml dầu ăn
1.2. Hướng dẫn cách làm bim bim khoai tây chiên giòn
- Khoai tây chọn mua những củ còn tươi ngon, không bị hư hoặc mọc mầm, đem về rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Khi sơ chế khoai tây, bạn nên chuẩn bị thêm một thau nước muối pha loãng để cho khoai tây vào ngâm, cách này giúp khoai không bị thâm và khi thành phẩm sẽ có màu sắc đẹp hơn.
- Vớt khoai tây ra ngoài, dùng giấy ăn thấm cho ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng 500 ml dầu rồi thả khoai tây vào chiên vàng đều hai mặt. Điều chỉnh lửa vừa để lát khoai tây kịp chín và không bị cháy khét.
- Cho khoai tây ra đĩa có lót sẵn giấy ăn để ráo bớt dầu. Bước này sẽ giúp khoai giữ được độ giòn lâu hơn.
- Để khoai tây bớt nóng, sau đó cho vào tô, nêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê tiêu, đậy kín nắp và xóc đều.
- Cách làm bim bim khoai tây theo công thức này thật đơn giản quá đúng không nào. Cuối tuần vừa ngồi xem một bộ phim yêu thích, vừa nhâm nhi lát bim bim khoai tây giòn rụm, mặn mặn ngọt ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn.
2. Cách làm bim bim khoai tây lắc phô mai tỏi
Nếu cách làm bim bim khoai tây chiên giòn đã quá quen thuộc, hương vị không còn hấp dẫn bạn như xưa thì có thể thay đồi bằng cách mix với phô mai tỏi. Sự kết hợp mới mẻ này sẽ khiến cho từng miếng khoai tây như giòn tan ngay trong miệng, hấp dẫn vô cùng.
2.1. Nguyên liệu
- 1 kg khoai tây
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột phô mai
- 2 gram ngò tây cắt nhuyễn
- 300 ml dầu ăn
2.2. Hướng dẫn cách làm bim bim khoai tây lắc bột phô mai tỏi
- Khoai tây đem gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi dùng dao bào thành từng lát mỏng. Tiếp tục cho khoai tây đã bào mỏng vào tô nước muối pha loãng, ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra ngoài. Cách này sẽ giúp khoai không bị thâm và giòn hơn khi chiên.
- Dùng giấy ăn thấm cho khoai ráo nước. Kế đến, làm nóng 300 ml dầu ăn và cho khoai tây vào chiên. Lưu ý, mỗi lượt chiên chỉ nên cho vào số lượng vừa đủ, nếu chiên quá nhiều sẽ khiến miếng khoai tây không vàng đều và dễ bị cháy nếu vớt không kịp.
- Đảo liên tục, thấy khoai tây đã chín thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Trộn bột phô mai tỏi: chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê bột phô mai, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 2 gram ngò cắt nhuyễn, trộn đều để tất cả gia vị hòa vào nhau. Sau đó, cho khoai tây vào hũ, trút hỗn hợp vừa trộn vào và lắc đều tay.
- Món bim bim khoai tây lắc bột phô mai tỏi này không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà hương vị còn khá lạ miệng, cứ ăn một miếng lại muốn thêm một miếng nữa. Món ăn vặt ngon như bim bim vị này càng ăn càng ghiền đấy nhé.
3. Cách làm bim bim khoai tây lắc bột BBQ
Bim bim khoai tây lắc bột phô mai tỏi đã mới mẻ, nay lại thêm bột BBQ khiến người ta chẳng thể cưỡng lại. Vẫn là cái vị mặn mặn ngọt ngọt, giòn rụm, nhưng thêm chút vị cay của ớt bột gây kích thích vị giác vô cùng. Nếu là tín đồ ăn cay, chắc rằng cách làm bim bim khoai tây này sẽ thỏa mãn được khẩu vị của bạn đấy nhé.
3.1. Nguyên liệu
- 1 kg khoai tây
- 300 ml dầu ăn
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột hành tây
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 1 muỗng cà phê bột ớt paprika
- 1/2 muỗng cà phê muối
3.2. Hướng dẫn cách làm bim bim khoai tây lắc bột BBQ
- Tương tự như hai cách làm bim bim khoai tây ở trên, ở công thức này bạn cũng gọt sạch vỏ khoai rây, rửa với nước và bào thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho vào ngâm trong tô nước muối pha loãng khoảng 25 đến 30 phút.
- Dùng giấy ăn thấm cho khoai ráo nước. Cách này giúp khi chiên không bị văng dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 300 ml dầu ăn, đun lửa đến khi dầu sôi mạnh thì thả khoai tây vào chiên. Lưu ý chỉ cho một lượng vừa đủ chảo để khoai được chín đều.
- Trong quá trình chiên nên điều chỉnh lửa vừa và đảo đều tay, khi khoai vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt cho đến khi hết số khoai tây đã chuẩn bị.
- Chuẩn bị một hũ lớn, cho vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê Paprika, 1 muỗng cà phê đường nâu nhạt và 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Sau đó, trút khoai tây vào, đậy kín nắp hộp và bắt đầu lắc đều tay.
- Món bim bim khoai tây chiên lắc bột BBQ này vừa ngon lại chẳng mất quá nhiều thời gian chế biến. Đặc biệt lại còn đảm bảo an toàn cho gia đình thì ngại gì mà không thử thực hiện nào.
Có thể nói, bim bim khoai tây là món ăn chưa bao giờ cũ đối với giới trẻ. Nguyên liệu chính vẫn là khoai tây nhưng sự sáng tạo trong việc kết hợp với các gia vị khác mang lại hương vị hoàn toàn mới, đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Hy vọng, với 3 cách làm bim bim khoai tây mà Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được món ăn vặt ngon, an toàn cho nhà mình dùng, nhất là khi có trẻ con.
Mỹ Lệ tổng hợp