Cách giảm béo bụng sau sinh mổ nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

Những cách giảm béo bụng sau sinh mổ nhanh và hiệu quả nhất tại nhà dưới đây sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp của vòng hai. Hãy thử áp dụng nhé.

Cách giảm béo bụng sau sinh bằng massage 

Phương pháp massage bụng sẽ giúp đánh tan lớp mỡ bụng hiệu quả mà không gây ra các tác dụng tiêu cực gì. Đây là cách giảm béo bụng sau sinh được nhiều mẹ ưa chuộng.

cach giam beo bung sau sinh mo nhanh va hieu qua nhat tai nha 1
Massage bụng là cách giảm béo bụng sau sinh.

Thực hiện bằng cách hơ 2 bàn tay trên than ấm và đắp lên vùng bụng hoặc mẹ dùng một túi đựng muối hột, hơ ấm trên lửa rồi đắp lên bụng. Khi hết nóng bạn lại tiếp tục hơ nóng để đắp. Bằng cách này mẹ lợi dụng nhiệt độ để đốt cháy chất béo.

Hoặc mẹ có thể nhờ người thân dùng 2 tay xoay nhiều lần trên bụng để massage đánh tan mỡ.

Giảm béo bụng bằng nước ấm và gen nịt bụng

Mẹ cũng có thể dùng nước ấm đổ vào chai 1,5 lít và lăn trên bụng cho đến khi nước nguội. Mỗi ngày làm 3 lần.

cach giam beo bung sau sinh mo nhanh va hieu qua nhat tai nha 2
Kết hợp nước ấm và gen nịt bụng để nâng cao hiệu quả

Mẹ kết hợp lăn nước ấm với gen nịt bụng để tăng hiệu quả giảm béo bụng .

Gen bụng chỉ nên được áp dụng sau khi mẹ đã sinh khoảng 2 tháng, lúc vết mổ đã lành hoàn toàn. Các loại gen phổ biến trên thị trường hiện nay như: bột quế, bột gừng, cam thảo… giúp cho các mô trở nên săn chắc và đàn hồi. Lưu ý mẹ nên chọn mua gen uy tín để không bị dị ứng.

Đắp muối nóng lên vùng bụng

Đắp muối nóng cũng là cách giảm béo bụng sau sinh tại nhà được nhiều mẹ áp dụng.

cach giam beo bung sau sinh mo nhanh va hieu qua nhat tai nha 3
Đắp muối nóng để nâng giúp cơ bụng săn chắc

Mẹ dùng muối thảo mộc có trộn các vị thuốc Bắc và cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó chườm túi muối lên bụng. Cách này có thể áp dụng sau khi mẹ sinh mổ 7 ngày, mỗi ngày đeo đai muối thảo mộc 3-4 lần và mỗi lần từ 60-90 phút. Thực hiện liên tục trong vòng 1,5 tháng để đánh tan các mô mỡ ở bụng và nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn.

Giảm cân sau sinh bằng gừng

Gừng kết hợp với liệu pháp masage sẽ giúp cho vùng bụng nhanh chóng tiêu mỡ, săn chắc. Gừng giúp mỡ được đào thải qua đường bài tiết và giảm táo bón cho phụ nữ sau sinh. Cách này mẹ có thể áp dụng sau khi sinh 7 ngày.

cach giam beo bung sau sinh mo nhanh va hieu qua nhat tai nha 4
Gừng giúp các cơ bụng đánh tan mỡ

Mẹ có thể cắt gừng và rang chung với muối hạt, cho vào túi vải để hơ đều lên bụng, di chuyển đều tay để tránh tổn thương vùng da bụng. Hoặc mẹ cũng có thể dùng rượu gừng hạ thổ để xoa massge vùng bụng, nhưng cần tránh chạm vào vết mổ nhé.

Muối ngải cứu

cach giam beo bung sau sinh mo nhanh va hieu qua nhat tai nha 5
Lá ngải cứu cũng được dùng trong giảm mở bụng sau sinh

Tương tự như gừng mẹ thay gừng thành ngải cứu và rang với muối để hơ quanh bụng. Để có kết quả mẹ nên hơ, chườm 2 lần mỗi ngày.

Lưu ý, những cách giảm béo bụng sau sinh mổ   nhanh và hiệu quả nhất tại nhà trên đều cần kiên trì thực hiện để có kết quả tốt nhất mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI