1. Chọn bò hầm tiêu xanh cho những bữa ăn ấm nồng nhiều năng lượng
Vào những ngày trời lành lạnh cuối năm, hầu như ai cũng thích được trở về nhà sớm sau giờ làm việc, để quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng. Sẽ thật tuyệt vời khi những khoảnh khắc như thế, vừa được thưởng thức một tô bò hầm thơm lừng, nóng nổi, vừa được trò chuyện rôm rả cùng những người thân yêu trong một không ấm áp, yên bình.
Món bò hầm tiêu xanh là món ăn nhiều bà nội trợ vẫn hay nấu để bồi bổ cho gia đình. Vị thịt bò mềm ngọt lại bổ dưỡng hẳn cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để dùng trong bữa điểm tâm sáng. Nhờ món ngon này mà ai cũng thêm tràn trề năng lượng, để bắt đầu một ngày mới thật hăng hái.
2. Cách nấu món bò hầm tiêu xanh nhanh gọn
Nguyên liệu
- 500g thịt bắp bò tươi ngon. Loại thịt bò thích hợp nhất cho món bò hầm tiêu xanh đó chính là bắp bò. Đây là phần thịt bò mà khi nấu lên, thịt rất mềm mà lại có hương vị ngon hơn.
- 2 đến 3 nhánh tiêu xanh
- 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
- 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn
- 1,5l nước dừa tươi
- Rau thơm: 1 nắm nhỏ
- Củ hành khô, tỏi
- 1 thìa cà phê bột bắp (hoặc bột mỳ)
- Muối, đường, nước mắm, hành khô
Tiến hành thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nạo vỏ rồi rửa sạch cà rốt + khoai tây, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc theo sở thích.
- Thịt bò đem rửa sạch, để ráo (cầu kì hơn có thể rửa thịt bò với rượu trắng và gừng để khử mùi cho miếng thịt). Sau đó, cắt thành từng miếng hình vuông
- Sau khi thịt bò đã ráo thì tiến hành tới công đoạn ướp thịt bò. Bạn cho vào thịt bò 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn cùng với tiêu đã được giã nhuyễn.
- Hòa bột bắp vào với một lượng nước vừa phải, trộn đều trong 1 tô lớn.
Bước 2: Chế biến món ăn
- Đặt nồi lên bếp, cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ. Để món ăn có mùi thơm, ta cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm.
- Khi hành và tỏi đã ngả màu vàng thì cho thịt bò vào và đảo đều. Lưu ý là không nên để lửa quá to khiến cho hành và tỏi dễ cháy, không nên đảo thịt bò quá nhiều lần vì thịt bò sẽ dai.
- Khi thịt bò săn lại, ta cho hộp cà chua đã xay sẵn vào. Việc sử dụng cà chua sẽ tạo màu cho món ăn khiến món ăn trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn khi thưởng thức.
- Cho phần nước dừa vào. Bạn cũng có thể sử dụng nước sôi nhưng khi dùng nước dừa sẽ làm cho phần nước sốt của món bò hầm sánh mịn, có mùi thơm đặc trưng.
- Sau khi nước sôi, tiếp tục cho cà rốt, khoai tây vào rồi đậy kín nắp.
- Nước sôi lại một lần nữa thì ta cho bột bắp vào hòa đều cho tất cả quyện vào nhau. Lưu ý, trong quá trình hầm thịt bò, bạn nên để lửa nhỏ để thịt bò nhừ hẳn.
- Nêm nếm gia vị lại lần cuối cho vừa khẩu vị, có thể cho tiêu xanh vào lúc này rồi tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức món ăn
Để cho món bò hầm thêm phần hấp dẫn, bạn có thể múc ra bát và trang trí thêm vài cọng rau mùi. Đối với món ăn này, tốt nhất là nên ăn nóng và có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Có thể thấy, cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh tương tự như việc thực hiện các món bò hầm thông thường. Tuy nhiên điểm đặc biệt trong món ăn này chính là sự kết hợp thịt bò với tiêu xanh, làm cho hương vị của món bò thêm phần đặc trưng và lạ miệng. Nếu bạn muốn đổi vị cho gia đình ngay với món bò, hãy thực hiện món bò hầm tiêu xanh này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé, hẳn mọi người sẽ rất thích đấy.
Như Thảo tổng hợp