Nguyên liệu:
- Thịt bò 500g (bắp, gân, nạm…)
- Củ cải trắng, cà rốt
- Gia vị bò kho (25g) 1 gói
- sả 6, 7 cọng
- Hành băm khoảng 1 muỗng canh và 1 muỗng canh tỏi băm
Cách chế biến:
Bước 1: Sả đập dập phần trên, còn phần dưới đem băm nhuyễn. Cà rốt và củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch thịt bò với muối rồi đem trụng sơ qua với nước sôi để bớt mùi hôi, sau đó rửa lại cho sạch đem cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 2 muỗng bột gia vị bò kho vào ướp chung với thịt, đảo đều và để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm.
Bước 4: Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng bỏ 1 muỗng hành tỏi băm vào phi thơm lên. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào, xào thịt bò trên lửa lớn cho thật săn miếng thịt.
Bước 5: Thịt bò săn lại, đem cho vào nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập dập, đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Đậy kín vung, đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt bếp, chờ nồi áp suất hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu không có nồi áp suất có thể đun liu riu trên lửa, hầm nhừ thịt bò trong khoảng 30-40 phút cho đến khi cảm thấy thịt mềm nhừ vừa ý).
Bước 6: Sau khi thịt bò đã mềm, gạn phần nước sang bên nồi khác rồi đun sôi trở lại. Nước sôi cho cà rốt vào, khoảng 10 phút sau cho thêm củ cải trắng vào nấu chung, đến khi củ mềm là được.
Bước 7: Tiếp tục cho phần thịt bò vào nấu chung, có thể cho thêm nước tùy ý. Sau đó nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.
Đây thực sự là món ngon bổ dưỡng để các mẹ chế biến tẩm bổ cho cả gia đình ăn ngon và khỏe mạnh.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Yeutre.vn