Bộ bí kíp giúp bà bầu chụp ảnh từ đẹp đến tuyệt đẹp

Quan niệm bà bầu chụp ảnh sẽ sinh con mất duyên hiện không còn được nhiều mẹ bầu tin nữa. Chính vì vậy nhiều bà bầu đã mạnh dạn lên ý tưởng chụp ảnh bầu đẹp - độc để lưu lại giai đoạn hạnh phúc này.

Nếu bạn đang muốn thực hiện bộ ảnh có một không hai này hãy tham khảo những gợi ý sau:

A. Những lưu ý để có bức ảnh đẹp

1. Thời gian chụp ảnh bầu

42049-5.jpg

Mẹ nên chụp ảnh khi bụng đã lộ rõ nhé.

Thời điểm chụp ảnh bầu đẹp nhất là khi bụng của mẹ bầu đã thấy rõ. Lúc này mẹ đã có dáng mẹ bầu chuẩn không như những tháng đầu tiên. Thời điểm tốt nhất mà các nhiếp ảnh gia khuyên mẹ bầu nên chụp ảnh là vào tuần thứ 28 đến 32. Chiếc bụng bầu lúc này của mẹ cũng không quá to khiến mẹ phải nặng nhọc di chuyển và trông xồ xề trong bức hình.

2. Chọn người chụp ảnh thân thuộc

Các mẹ bầu không phải là người mẫu ảnh, vì vậy việc thể hiện tự nhiên trước một nhiếp ảnh gia xa lạ có thể khiến mẹ ngại ngùng đấy. Do đó, hãy nhờ người thân thiết hay chính bố của bé thực hiện bức ảnh này. Trường hợp không có người thân có “tay nghề” chụp ảnh mẹ hãy nhờ người chụp thuê. Nhưng lúc này mẹ hãy chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng để có những bức ảnh đẹp.

3. Lựa chọn trang phục phù hợp

Chụp ảnh bầu cốt để khoe chiếc bụng mỗi ngày một tròn lên. Vì vậy, trang phục của mẹ nên là đồ ôm sát, co giãn tốt để làm bật những đường cong. Váy áo rộng thùng thình sẽ làm mất dáng mẹ bầu nên không phải là lựa chọn cho những bức ảnh đẹp.

42047-2.jpg

Ảnh nude cũng được nhiều mẹ bầu muốn trải nghiệm.

Mẹ cũng có thể không lựa chọn trang phục nào và thử trải nghiệm với những bức ảnh nude. Với phụ kiện là một mảnh vải nhẹ mỏng để quấn quanh ngực và làm nổi bật lên chiếc bụng bầu sẽ là cách giúp mẹ có những bức ảnh bầu thật ấn tượng. Tuy nhiên, kiểu này hiện nay chưa phổ biến tại Việt Nam vì nhiều người còn ngại.

Ngoài ra chụp ảnh với váy cưới cũng là style được nhiều mẹ bầu ưa chuộng đấy.

4. Chọn khung cảnh phù hợp

Mẹ có thể chụp ngay tại nhà mình hay chụp tại một nơi có ngoại cảnh đẹp.

Thế nhưng nếu chụp trong nhà, mẹ bầu nên sắp đặt sao cho khung cảnh phía sau nổi bật, không rối rắm và lộn xộn bởi các vật dụng. Phông nền màu trắng hay bất cứ màu đơn sắc nào cũng khiến cho mẹ bầu trông nổi bật hơn hẳn đấy.

Nếu chụp ngoại cảnh thì cảnh đẹp chính là phông nền tốt nhất cho mẹ bầu.

B. Các tư thế chụp ảnh bầu ấn tượng

Có nhiều góc chụp ảnh để làm cho bức ảnh của mẹ bầu đẹp hơn. Dưới đây là những kiểu mà mẹ bầu có thể tham khảo:

5. Cận cảnh bụng bầu

Điểm nhấn là chiếc bụng bầu nên mẹ có thể chụp cận cảnh mà vẫn tạo ra được điểm đặc biệt. Để làm cho khác lạ mẹ có thể trang trí lên bụng bầu với những nét vẽ ngộ nghĩnh, chụp chiếc bụng bầu với khuôn mặt bé lớn, hoặc là khuôn mặt ba của bé nhé.

42048-3.jpg

42054-11.jpg

Cận cảnh với bụng bầu làm điểm nhấn.

6. Nằm ngửa hoặc hơi nghiêng trên ghế dài

Kiểu chụp này trông mẹ bầu có vẻ lười biếng một chút nhưng lại lột tả được vẻ mặt viên mãn của người mẹ đang hạnh phúc mong chờ con chào đời đấy. Một nụ cười nhẹ là đủ để diễn tả cảm xúc của mẹ lúc này.

7. Chụp ảnh với con lớn

Nếu mẹ đã có một bé lớn trong gia đình thì việc chụp một bức ảnh chung với bé sẽ tạo nên sự gắn kết thân thiết không chỉ trong từng bức ảnh mà cả ngoài đời nữa.

42052-9.jpg

42053-10.jpg

Chụp ảnh với bé lớn hơn.

8. Ngồi thiền

Ảnh ngồi thiền mang đến cảm giác an nhiên tự tại. Chính vì vậy hình ảnh đang ngồi thiền được nhiều mẹ bầu ưa thích vì mang đến cảm giác con ra đời trong một tương lai đầy bình yên. Khi ngồi tư thế này hãy nhìn thẳng vào ống kính với biểu hiện tự tin nhé.

9. Ảnh toàn thân

Cuối cùng, kiểu chụp ảnh kinh điển nhưng lúc nào cũng phù hợp, mẹ hãy chụp toàn thân với một vài tư thế điệu đà cũng rất đẹp.

42055-12.jpg

Ảnh bầu nghệ thuật.

Mẹ có thể đứng dáng chữ “S” như một siêu mẫu bằng cách đánh hông lên một chút, nâng vai bên này, hạ vai bên kia và buông nhẹ tay.

C. Gợi ý những kiểu chụp ảnh đẹp, ấn tượng cho mẹ bầu

42060-19.jpg
42059-18.jpg

42050-7.jpg
42056-13.jpg
42051-8.jpg
42058-17.jpg

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI