Mẹ bầu siêng chụp ảnh con sinh ra sẽ kém duyên?

Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu nên kiêng chụp ảnh, nhất là khi mẹ đang mang thai một bé gái vì nhiều người tin rằng nếu chụp ảnh trong thai kỳ con sinh ra sẽ xấu xí, vô duyên.

banner ads

Tuy chưa có bằng chứng xác thực nào minh chứng cho điều này, nhưng quan niệm trên đã tồn tại khá lâu. Lý giải cho điều này, một số mẹ bầu cho biết việc mình không chụp ảnh chẳng phải vì sợ con vô duyên mà vì ngại mình có thai, người không còn gọn gàng như lúc trước, da dẻ bị xấu đi...

Còn các mẹ bầu khác lại cho rằng "cứ vô tư đi" vì mang thai, sinh con là một trong những niềm hạnh phúc lớn lao của cuộc đời người phụ nữ nên việc gì không chụp hình để khoe cũng như lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt này.

8304-anh.jpg

Ảnh nude là một kiểu thể hiện được nhiều mẹ bầu cá tính yêu thích.

Thật vậy, việc chụp ảnh khi mang thai sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa dành cho các mẹ bầu. Nó không hề gây ra tác hại nào như lời đồn thổi, mà nó giúp cho mẹ bầu ghi dấu được những cảm xúc, biểu hiện độc nhất vô nhị trong cuộc đời người phụ nữ.

Tuy nhiên, để mẹ bầu có những bức ảnh bầu bí đẹp hãy tham khảo những gợi ý say đây:

- Thời gian nên chụp ảnh là khi mẹ đã mang thai ở tuần thứ 28 đến 30. Đây là khoảng thời gian bụng đã rất rõ ràng. Bên cạnh đó, mẹ bầu lại chưa quá nặng nề và mệt mỏi. Vì vậy quá sớm hay quá muộn để chụp ảnh đều không đạt hiệu quả cho ra những bức ảnh đẹp.

- Mẹ bầu có thể nhờ chính bố hoặc bạn thân làm người chụp ảnh cho mình. Điều này không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí thuê mướn đắt đỏ mà với những người thân quen mẹ bầu có thể thoải mái thể hiện những biểu cảm của mình hơn.

Tuy nhiên, nếu không ai có tay nghề để tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và mẹ bầu cũng không phải là người quá rụt rè thì mẹ có thể cân nhắc để tìm một thợ ảnh thực sự.

8305-anh-2.jpg

Những bức ảnh trong thai kỳ là kỷ niệm không chỉ của mẹ mà còn của cả gia đình.

- Chụp ảnh bầu chủ yếu để khoe chiếc bụng bầu kỳ diệu của bạn. Vì vậy những bộ đồ rộng rãi thoáng mát vẫn được khuyên mẹ nên mặc trong thai kỳ lúc này có thể tạm cách xa một buổi. Trang phục phù hợp nhất là đồ ôm sát để lộ rõ đường cong và hình dáng của bụng mẹ. Tuy nhiên, mẹ nên chọn chất liệu thun co giãn để tránh chèn ép lên thai nhi và tạo cảm giác thoải mái.

- Mẹ bầu có thể chụp bộ ảnh ngay sân nhà của mình, hoặc có thể cùng chồng đến một nơi xinh đẹp để chụp ảnh. Nhưng khi chụp mẹ nên chọn phông nền đơn đừng gây rối mắt. Điều này giúp cho bức hình lấy mẹ bầu làm tâm điểm. Phông màu được cho là phù hợp với mẹ bầu hơn hết là màu trắng.

- Những tư thế đẹp cho mẹ bầu:

Cận cảnh bụng bầu của mẹ với một ít hoa cho bé gái và một quả banh cho bé trai là ý tưởng được nhiều mẹ bầu ưa chuộng.

8306-anh-1.jpg

Chụp ảnh với bé lớn.

Mẹ bầu nằm nghiêng không chỉ khoe được trọn vẹn bụng bầu mà còn khiến mẹ cảm thấy thoải mái nhất.

Bức ảnh bé lớn và chiếc bụng bầu được biến cách với rất nhiều hình thức thể hiện như: bé hôn bụng mẹ, bé khám thai cho mẹ, bé nghe em nói chuyện…

Mẹ bầu ngồi thiền hay mẹ bầu làm một tư thế yoga là bức ảnh mẹ bầu khá phổ biến hiện nay.

Một số mẹ lại yêu thích chụp ảnh bụng bầu với một chiếc váy cưới sexy mà trong lễ cưới chính thức chưa có cơ hội được diện.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI