Sáu điều mẹ bầu cần lưu ý khi chăm sóc sắc đẹp

Làm đẹp là đặc quyền của phái nữ. Và kể cả khi “vác ba lô ngược” thì các mẹ vẫn được quyền giữ quyền này. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và an toàn thai kỳ thì những điều sau mẹ bầu nên lưu ý khi chăm sóc sắc đẹp nhé.

banner ads

1. Nên hạn chế xông hơi

Xông hơi là một cách thư giãn tiêu trừ mệt mỏi được nhiều người yêu thích. Đặc biệt xông hơi còn làm cho làn da trở nên tươi tắn và khỏe mạnh hơn. Nhưng đối với mẹ bầu, dù mệt mỏi đến đâu cũng nên hạn chế hình thức này. Vì hơi nóng khiến cho mạch máu giãn ra làm tăng nguy cơ tim mạch cũng như huyết áp.

14811-c13.jpg

Xông hơi không tốt cho mẹ bầu

2. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng gắt

Da trở nên nhạy cảm hơn khi bầu bí là một điều chắc chắn. Vì vậy, dù mẹ bầu có bảo vệ như cũ như bôi kem chống nắng, đội mũ rộng vành… thì khả năng bị tổn thương da cũng lớn hơn so với trước. Do đó, hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng gắt nhé.

3. Cẩn thận với tinh dầu

14812-c14.jpg

Tinh dầu có thể gây dị ứng cho mẹ bầu

Tinh dầu thực vật hoặc kem giữ ẩm có thể ít gây ra dị ứng cho mẹ bầu. Thế nhưng một số tinh dầu có thể gây ra các bện ngoài da. Do đó, nếu muốn sử dụng mẹ không nên ngay lập tức thoa toàn thân mà hãy cẩn thận kiểm tra bằng cách bôi lên da tay một ít để xem cơ thể có phản ứng với chúng không.

4. Hạn chế lột mặt nạ

Việc đắp mặt nạ hay lột mặt nạ mang lại cho mẹ bầu vẻ trắng sáng cho làn da, nhưng mẹ bầu không nên lạm dụng. Vì hoạt động này nếu làm quá nhiều thì sẽ kích thích các sắc tố da xuất hiện và khiến cho bạn bị nám.

14810-c12.jpg

Đắp và lột mặt nạ quá nhiều không tốt cho da.

5. Bạn có thể thoái mái tẩy lông

Tẩy lông không phải là điều cấm kỵ dành cho các me bầu. Ngược lại, nó còn được khuyến khích nếu tình trạng “rừng rậm” bỗng nhiên xuất hiện ồ ạt do những thay đổi về hormone gây ra. Tuy nhiên, mẹ bầu nên chọn loại kem tẩy có nguồn gốc tự nhiên và có tính giữ ẩm tốt nhé. Sau khi tẩy lông thì tốt nhất mẹ bầu nên làm sạch da bằng nước lạnh vì nước nóng dễ gây kích thích các mạch máu.

6. Tuyệt đối không bôi kem giảm béo

Sự béo lên trông thấy là chuyện mẹ bầu nào cũng sẽ trải qua. Thế nhưng, nếu mẹ bầu muốn giảm béo bằng cách bôi kem thì đây là việc nên tránh hoàn toàn nhé. Bởi vì những hoạt chất có trong kem giảm béo tác động rất xấu đến thai nhi và thậm chí có thể khiến thai bị sẩy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI