Biểu hiện sắp đến ngày rụng trứng của phụ nữ qua việc tăng cao ham muốn vợ chồng

Có thể các ông chồng không để ý, biểu hiện sắp đến ngày rụng trứng của người vợ trong chuyện "chăn gối" bỗng dưng mãnh liệt và chủ động hơn mức bình thường. Càng gần ngày rụng trứng, hormone progesterone tăng lên khiến cho ham muốn của phụ nữ cũng tăng lên theo. Đừng lo, đây là thời điểm thích hợp nhất để vợ chồng bạn thụ thai thành công. 

banner ads

Trong một chu kỳ, thời điểm rụng trứng của phụ nữ có lẽ là thời điểm đặc biệt nhất với biết bao sự thay đổi. Tất cả đều phục vụ cho "nàng trứng" chuẩn bị rụng để thụ thai và sẽ tạo nên một mầm sống phát triển. Ham muốn tình dục của phụ nữ trong những ngày này cũng là một điều đặc biệt. 

vợ chồng nằm nhìn nhau
Ham muốn tình dục tăng cao là biểu hiện sắp đến ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

1. Ham muốn tình dục là biểu hiện sắp đến ngày rụng trứng

1.1 Nguyên nhân 

Ham muốn của phụ nữ tăng cao hơn vào những ngày rụng trứng, đôi khi chị em lại không nhận ra. Đã khi nào bạn tự hỏi, đôi khi mình lại có nhiều hưng phấn muốn làm chuyện ấy, nhưng có lúc lại không có tý cảm xúc về chuyện yêu.

Nguyên nhân là do chu kỳ của bạn, bạn đang bước vào thời kỳ đặc biệt của cơ thể, thời kỳ rụng trứng. Đây là thời kỳ cơ thể bạn có sự thay đổi về hormone để chuẩn bị cho quá trình rụng trứng. Toàn bộ chu kỳ kinh nguyệt, cùng với cùng với sự thay đổi về nồng độ estrogen và testosterone đã có tác động lên đến cảm xúc yêu đương của bạn.

Trong một chu kỳ kinh nguyệt, vào giữa chu kỳ, hormone sinh dục nữ là estrogen và testosterone tăng cao nhất, chính điều này khiến phụ nữ có nhu cầu trong chuyện ấy nhiều nhất. Khi trứng rụng,  cơ thể ngay lập tức truyền tín hiệu lên não bộ gây kích thích hưng phấn cho phụ nữ. Do vậy, vào những ngày này nếu vợ chồng bạn muốn có thai thì đây là thời cơ tuyệt vời nhất.

hormone sinh dục nữ tăng cao vào thời kì rụng trứng
Hormone sinh dục nữ tăng cao vào thời kì rụng trứng. Ảnh: Internet

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, phụ nữ có ham muốn tình dục cao nhất vào thời điểm rụng trứng. Một nghiên cứu do giáo sư Allen Wilcox, Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ và các cộng sự, đã tiến hành tìm hiểu 68 phụ nữ biết rõ những thời điểm quan hệ của mình trong thời gian 3 tháng.

Kết quả cho thấy, trong những ngày thường, họ gần gũi bạn tình trung bình 0,29 lần/ngày, khoảng 2 tuần 1 lần. Nhưng trong ngày dễ thụ thai nhất, bao gồm 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng tỷ lệ quan hệ tăng lên 0,34 lần/ngày, tương đương 24 %.

phụ nữ có ham muốn tình dục cao nhất vào thời điểm rụng trứng.
Phụ nữ có ham muốn tình dục cao nhất vào thời điểm rụng trứng. Ảnh: Internet

1.2 Biểu hiện của phụ nữ trong ngày sắp rụng trứng

Trong những ngày sắp rụng trứng, cơ thể phụ nữ tiết ra pheromone làm tăng sự quyến rũ của họ đối với nam giới. Chính vì vậy, những ngày này chị em cũng gợi cảm hơn, và họ thường quan tâm đến vẻ bề ngoài như ăn mặc điệu đà hơn, thích làm đẹp, da dẻ hồng hào xinh xắn hơn. Đặc biệt trong thời gian này, mùi của cơ thể phụ nữ cũng quyến rũ được nam giới hơn. 

Các ông chồng cũng nên chú ý đến tâm trạng của vợ mình trong giai đoạn này, đây là thời kỳ rất nhạy cảm nên phụ nữ cũng có rất nhiều cảm xúc, các ông chồng cũng nên chú ý để nuông chiều vợ mình hơn nhé.

Phụ nữ trở nên quyến rũ hơn trong những ngày sắp rụng trứng.
Phụ nữ trở nên quyến rũ hơn trong những ngày sắp rụng trứng. Ảnh: Internet

2. Một số biểu hiện sắp đến ngày rụng trứng khác

Cùng với biểu hiện ham muốn tình dục tăng cao ở phụ nữ, bên cạnh đó cũng có một số dấu hiệu chị em nên chú ý để xác định chuẩn xác thời điểm rụng trứng. Những dấu hiệu thường thấy như: 

Tiết nhiều dịch nhầy âm đạo: Sau khi hành kinh một vài ngày âm đạo phụ nữ sẽ khô ráo nhất, lúc này chất nhầy âm đạo hầu như không tiết ra trong giai đoạn này. Vào khoảng giữa chu kỳ, khoảng ngày thứ 13, 14, 15 cơ thể sẽ tiết nhiều chất nhầy âm đạo hơn bình thường nên bạn sẽ cảm thấy ẩm ướt khó chịu hơn. Chất nhầy lúc này trong và dai giống như lòng trắng trứng.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao:  Đây cũng là biểu hiện sắp đến ngày rụng trứng, nhiệt độ có thể tăng lên đôi chút so với ngày thường khoảng 0,3 đến 0,5 độ C. Lập biểu đồ nhiệt độ hàng ngày theo chu kỳ sẽ giúp bạn nhận rõ được điều này.

Đau bụng dưới: Đôi khi bạn sẽ cảm thấy đau bụng khi đến ngày rụng trứng, đây là hiện tượng bình thường bạn không nên lo lắng quá.

ngoài ham muốn tình dục, phụ nữ có những biểu hiện khác
Ngoài ham muốn tình dục, phụ nữ có những biểu hiện khác khi sắp đến ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

Sự tăng cường hormone trong thời kỳ trứng rụng khiến cho người phụ nữ có ham muốn hơn trong "chuyện ấy". Chính vì vậy, trong biểu hiện sắp đến ngày rụng trứng của các nữ giới, có việc tăng ham muốn cao hơn những ngày bình thường là chuyện hết sức tự nhiên, không có gì là bất thường cả. Hãy cố gắng tận dụng những ngày này để hòa hợp chuyện "chăn gối" giữa hai vợ chồng. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để các bạn thụ thai thành công đấy.

Thảo Nguyên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI