Bí quyết giúp mẹ bầu luôn tràn trề năng lượng mỗi ngày

Theo chế độ thai sản mới bạn chỉ có thể nghỉ 6 tháng trước và sau khi sinh. Và thông thường nhiều mẹ thường vác bụng bầu đi làm cho đến tuần cuối cùng. Vậy làm sao để bạn trải qua những ngày bầu bì đi làm mà vẫn khỏe mạnh và ổn định.

banner ads

Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây nhé!

Ứng phó với chứng ốm nghén

Cơn ốm nghén sẽ ghé thăm bạn bất cứ lúc nào chúng thích. Bạn có hai lựa chọn hoặc là chịu trận hoặc là nhận chúng làm "bà con thân thích" và sống chung với chúng.

Nếu bạn chọn sống chung thì những cách sau sẽ khiến cho những ngày sống chung này trở nên dễ chịu hơn.

- Tránh xa những mùi gây ra cảm giác khó chịu cho riêng bạn. Tất cả, kể cả mùi cà phê, chocolate… Bạn cũng nên tránh tất cả những thực phẩm có thể khiến dạ dày bạn có cảm giác nhộn nhạo.

12725-gung.jpg

Thêm một ít gừng vào nước uống sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn với các cơn ốm nghén.

- Chia bữa ăn của bạn thành những bữa nhỏ và ăn chúng thường xuyên. Bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một vài thứ đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe như trái cây, mận khô, hạt đậu rang… và thường xuyên ăn.

- Uống nước nhiều giúp bạn ít cảm thấy muốn nôn hơn. Hãy chế biến loại nước riêng cho mình bằng cách thêm vào vài lát gừng để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

- Hãy dành đủ thời gian để bạn thong thả chuẩn bị mọi thứ và đến công ty. Việc vội vã chạy cướp đường để đến công sở sẽ khiến bạn muốn ói đấy.

- Hãy ngủ đủ giấc. Sức khỏe giảm sút vì thiếu ngủ sẽ dẫn đến cảm giác buồn nôn gia tăng.

- Dù bạn có bận rộn đến đâu thì cũng hãy nghỉ giải lao đều đặn suốt ngày làm việc. Việc ép bản thân làm việc với cường độ cao chỉ khiến cho cơ thể phản ứng lại tệ hơn mà thôi.

Ứng phó với sự mệt mỏi

Mệt mỏi trong thai kỳ có thể khiến bạn trì trệ trong công việc. Để tránh điều đó, bạn nên thay đổi một vài thói quen làm việc và nghỉ ngơi của mình để đảm bảo sức khỏe.

Các giấc nghỉ ngắn nhưng đều đặn, thường xuyên sẽ tốt hơn cho bạn. Những cách giải lao đơn giản như hãy đứng dậy đi lại vài vòng, thay đổi tầm mắt để mắt không bị mỏi, và đừng quên chớp mắt.

Hãy theo dõi cơ thể bạn thường mệt mỏi vào lúc nào và sắp những công việc không đòi hỏi quá nhiều năng lượng trong ngày vào khoảng thời gian đó.

12726-ngu.jpg

Nghỉ ngơi hợp lý giúp mẹ bầu tránh được mệt mỏi.

Các hoạt động buộc bạn phải ra ngoài và di chuyển nhiều như đi mua sắm thì bạn nên giảm thiểu, hãy mua hàng trực tuyến. Và nếu nhà cửa của bạn quá rộng mà bạn khó lòng chăm nom thì hãy thuê người giúp việc nhà nếu có điều kiện.

Việc tập thể dục thường xuyên cũng là một cách để bạn chống lại mệt mỏi. Vì vậy hãy lên lịch để bạn có một khoảng thời gian đi dạo nhẹ nhàng hay tham gia các lớp yoga sau giờ làm.

Kiểm soát mức độ stress

Stress sẽ khiến cho bạn khổ sở với công việc và cả cuộc sống của bạn nữa. Việc kiểm soát stress không phải là chuyện dễ dàng, nhưng ai cũng có thể học được và bạn cần trang bị cho mình kỹ năng này trong thai kỳ.

Một số cách có thể giúp bạn như

- Lên danh sách các công việc cần làm, sắp chúng theo thứ tự ưu tiên và sau đó cố gắng làm những gì mình đã đề ra. Việc lên danh sách và phân bổ thời gian này nên lưu ý đến mức độ hợp lý để cơ thể nghỉ ngơi.

- Nếu có chuyện gì đó bạn không giải quyết được hay nó mất quá nhiều công sức thì lúc này bạn có thể nhờ đồng nghiệp hay bạn bè giúp sức cho mình.

12727-stress.jpg

Stress là điều mẹ bầu nên tránh xa.

- Giữ tinh thần lạc quan là một điều vô cùng quan trọng. Hãy dặn dò mình luôn vui vẻ khi có thể, bạn có thể trò chuyện với mọi người và làm thay đổi bầu không khí xung quanh mình, điều này sẽ tạo ra môi trường tốt hơn cho chính bạn và tránh rơi vào các cơn trầm cảm.

Những điều nên làm khác

- Hãy ăn bận thật thoải mái khi bạn mang thai. Quần áo gò bó chật hẹp sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt, thiếu năng lượng và mau chóng mệt mỏi. Giày dép cũng vậy.

- Chỗ ngồi của bạn sẽ tốt cho bạn hơn nếu ghế có chỗ để tay và đệm lưng. Bạn cũng không nên đứng quá lâu. Nếu bắt buộc thì bạn nên thay đổi tư thế đứng thường xuyên.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI