Bí quyết giảm cân sau sinh cực nhanh nhưng sữa vẫn về ướt áo đây các mẹ!

Làm thế nào để vừa giảm cân hiệu quả những vẫn cung cấp đầy đủ sữa cho con bú? Đây hẳn là băn khoăn của rất nhiều mẹ. Hãy tìm hiểu nhé.

banner ads

1. Chuẩn bị tinh thần

giam can sau sinh
Chuẩn bị tinh thần giảm cân

Để việc giảm cân diễn ra thành công, các mẹ cần phải chuẩn bị tinh thần giảm cân từ từ, không nóng vội. Vì sự nóng vội có thể dẫn đến thất bại ở mẹ. Các mẹ cần hiểu rằng, chúng ta đã mất 9 tháng để mang thai và tăng cân thì khi giảm cân, chúng ta cũng cần mất khoảng 9 tháng hoặc nhiều hơn để giảm cân và lấy lại cân nặng, vóc dáng như thời con gái.

Tuy nhiên, đừng nóng vội giảm cân ngay sau sinh. Các chuyên gia đều khuyên rằng, sau 6 tuần sau sinh bạn hãy giảm cân vì lúc này cơ thể mới bắt đầu phục hồi, khỏe mạnh để bạn giảm cân.

2. Chia nhỏ bữa ăn

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc mẹ chia nhỏ bữa ăn vừa tốt cho dạ dày, hệ tiêu hóa, quá trình tiết sữa cho em bé. Vì nếu các mẹ nhịn ăn trong nhiều giờ với mục đích giảm cân sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới việc kích thích cơ thể tiết sữa và thiếu sữa cho em bé bú. 

Không nên ăn quá nhiều trong bữa ăn và cũng không nên nhịn quá lâu. Các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn đều đặn trong ngày để cơ thể không bao giờ bị đói và cũng không gây cảm giác thèm ăn, đồng thời vẫn đủ sữa cho con bú.

3. Tích cực vận động

Vận động là một trong những cách giảm cân hiệu quả, nâng cao sức khỏe và kích thích việc tiết sữa đều đặn.

tich cuc van dong
Thường xuyên vận động để giảm cân hiệu quả

Mẹ có thể luyện tập bài bản theo chuyên gia hoặc tự luyện tập. Các bài luyện tập không nên quá mạnh và không cần dành nhiều thời gian luyện tập. Mẹ có thể lựa chọn các bài luyện tập cơ bụng, mông đơn giản, vừa sức, tập khoảng 20 - 30 phút mỗi ngày là được.

Mục đích luyện tập này là giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm cân nhưng vẫn duy trì sữa mẹ. Do đó, bạn không cần quá sức luyện tập vì nó có thể ảnh hưởng đến việc kích sữa.

Sau khi luyện tập, ban có thể ăn các thực phẩm như khoai tây, yến mạch để giữ cơ thể không mệt và đảm bảo nguồn sữa.

4. Không ăn nhiều thực phẩm giàu protein

Móng giò hay các loại thịt, thực phẩm nhiều đạm đều không phải là món ăn lý tưởng cho các mẹ sau sinh. Quan niệm xưa cho rằng, ăn nhiều thực phẩm protein như móng giò mới giúp sữa về nhiều là sai lầm. Thực phẩm quá nhiều đạm sẽ khiến cho sữa đặc và dễ gây tắc sữa và cũng không làm cho sữa về nhiều hơn so với việc sử dụng lượng vừa phải. Chưa kể, đạm từ thực phẩm khiến chị em sau sinh tăng cân nhanh không kiểm soát.

Do đó, muốn giảm cân hiệu quả các mẹ ăn uống bình thường, cân bằng thực phẩm đạm, tinh bột, chất xơ để cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng săn gọn và vẫn đủ sữa cho con.

5. Giảm cân từ từ

Đừng vội vàng giảm cân vì có thể gây áp lựng cho chính các mẹ và ảnh hưởng tới việc tiết sữa. Việc giảm cân cần có thời gian và tâm lý thoải mái. Chỉ cần tuân thủ quy tắc ăn uống nghỉ ngơi vừa phải, và mục tiêu giảm cân trong thời gian dài sẽ giúp bạn có thể giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé bú.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI