Bật mí những bí mật về “chuyện ấy” qua 9 tháng thai kỳ

Khi mang thai, đời sống tình dục của bạn vẫn phải tiếp tục nhưng nó sẽ thay đổi. Và chắc chắn sự thay đổi này sẽ là khởi đầu cho những trải nghiệm “yêu” hoàn toàn mới lạ sau khi em bé chào đời.

Cảm nhận chuyện tình dục trong mỗi tháng thai kỳ cũng như những nấc thang lên xuống, đầy kịch tính và vô cùng hấp dẫn. Nếu như một bà mẹ mang thai không thể có được trải nghiệm tương tự trong những lần mang thai sau thì “sex” trong thai kỳ cũng vậy. Cả hai vợ chồng đều không thể có lại những trải nghiệm giống hệt trong mỗi lần mang thai. Chính vì vậy, bạn cần phải biết trân trọng khoảng thời gian tuyệt vời mình đang có. Dưới đây là những trải nghiệm tình dục chung nhất mà cả hai có thể cảm nhận trong từng tháng của thai kỳ:

Tháng 1: Choáng ngợp

49231-sex-2.jpg

Trong thời gian ngắn, cả hai đều sẽ cảm thấy choáng ngợp với những thay đổi bước đầu

Trong thời gian ngắn, cả hai đều sẽ cảm thấy choáng ngợp với những thay đổi bước đầu. Vì vậy, dè dặt và nhẹ nhàng là những gì vợ chồng bạn sẽ phải làm trong lúc này. Tuy vậy, thái độ lãnh cảm và những khó chịu từ cơn nghén có thể khiến cả hai “cụt hứng”.

Tháng 2: Tập thích nghi

Nhiều khả năng, bạn sẽ bị đẩy khỏi tình dục trong tháng này vì chứng ốm nghén. Các vấn đề phức hợp của sự thay đổi hoóc-môn thai sản bắt đầu tấn công bạn. Trong đó, dấu hiệu rõ ràng nhất là tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của vòng ngực. Lúc này, bạn có thể sẽ cảm thấy thiếu thốn nhưng không đủ để vượt qua tất cả những khó chịu khác.

Tháng 3: Thích nghi

Một số bà bầu sẽ qua được cơn ốm nghén trong tháng này và bắt nhịp trở lại với đời sống tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn bị chảy máu trong lúc đang quan hệ, nên dừng lại và báo ngay cho bác sĩ.

Tháng 4: Nhập cuộc

49230-sex-1.jpg

Tháng thứ 4 của thai kỳ là thời điểm ham muốn tình dục của bạn bắt đầu nảy nở

Đây là thời điểm ham muốn tình dục của bạn bắt đầu nảy nở. Thậm chí, bạn bắt đầu mơ về “chuyện ấy”. Do đó, hãy bắt đầu tính toán để có những thời điểm thích hợp nhất trong ngày thay vì luôn phải trên giường nhé!

Tháng 5: Xao nhãng

Nội tiết tố tăng làm ham muốn tình dục cũng tăng theo nhưng lại gây ra những thay đổi trong tâm trạng của bạn. Đôi khi bạn như mất trí nhớ tạm thời và để những phiền toái đó xen vào cuộc sống riêng tư của cả hai.

Tháng 6: Lo lắng

Ý niệm sẽ làm hại em bé trong bụng thường xuất hiên vào lúc này, khi chiếc bụng bầu đã bắt đầu to vượt mặt. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không thể vì cổ tử cung đã dùng nút nhầy để “niêm phong” nên em bé sẽ được bảo vệ gần như tuyệt đối để tránh nhiễm trùng. Hơn thế, nước ối và màng ối như một bức tường kiên cố để tránh những pha đột phá mạnh mẽ của chồng. Tuy vậy, sự xâm nhập quá sâu và quá mạnh có thể sẽ làm bạn bị chảy máu.

Tháng 7: Sự cố

Bạn có thể sẽ bị chảy máu nếu quá nhạy cảm với cực khoái. Trải nghiệm này thông thường chỉ thoáng qua và sẽ chấm dứt. Nhưng nếu nó ngày càng nhiều và dư chấn lâu dài hơn, bạn nên gọi cho bác sĩ.

Tháng 8: Trở ngại

Kích thước của vòng bụng chính thức trở thành một trở ngại lớn cho quan hệ tình dục. Lúc này, “con đường” phía trước gần như là không thể. Vì vậy, bạn nên thử một vài tư thế mới. Chẳng hạn xoay người và chống tay lên thành giường hoặc ghế hay chọn tư thế chiếc muỗng khi đang nằm.

Tháng 9: Chuyển tiếp

49232-sex-3.jpg

Tháng 9 - Cả hai đều hạn chế gần gũi

Thời gian này cả hai hầu như rất hạn chế số lần quan hệ, phần lớn vì sức khỏe của mẹ bầu lúc này không cho phép. Cùng với đó, bạn phải tất bật hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày nhập viện nên không có nhiều thời gian. Điều bạn có thể làm cùng chồng là kích thích “nhũ hoa” và “cô bé” để làm cơn co thắt đến nhanh hơn.

Sau sinh: Kiên nhẫn

Khi cả hai đều kiệt sức, nằm nghỉ sẽ là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, đối với một số ông chồng, nằm cạnh vợ sau sinh khá khó khăn, nhất là sau khi họ đã chứng kiến cảnh vợ đau đẻ. Không ít người phải mất ít nhất một năm để những hình ảnh đó có thể phai mờ đi trong tâm trí. Tuy nhiên, ngay khi cả hai đều cảm thấy thoải mái để bắt đầu, đừng nên tiếp tục trì hoãn vì điều này sẽ có lợi cho tình cảm của cả hai.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI