Bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền và ở đâu uy tín?

Bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền là câu hỏi đầu tiên mà mọi người muốn biết, khi có ý định phẫu thuật mắt bằng laser. Phương pháp phẫu thuật để chữa cận thị có rất nhiều loại với công nghệ mới đa dạng. Hiện nay, các kỹ thuật bắn mắt can thiệp tật cận thị thông dụng nhất ở Việt Nam là LASIK, SMILE, RPK...Bài viết sau đây sẽ cung cấp khoảng chi phí, địa chỉ thực hiện các phương pháp này an toàn và uy tín. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

1. Thực trạng nguyên nhân và cách điều trị trẻ cận thị Việt Nam

Di truyền là yếu tố quan trọng gây cận thị cho trẻ. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, thói quen sinh hoạt và môi trường mới là nguyên nhân chính gây nên cận thị. Đặc biệt, trong trường hợp những đứa trẻ học tập cường độ cao, hoặc sử dụng thiết bị điện tử trong một thời gian dài, cũng có xu hướng cận thị cao hơn.

Theo một số nghiên cứu tại Việt Nam, tính đến năm 2015, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 15 mắc tật khúc xạ là 30% - 40% tính riêng ở khu vực thành thị. Tỷ lệ này ở khu vực nông thôn là 10% đến 15%. Điều này có nghĩa là, khoảng ba triệu trẻ em đang có tật khúc xạ cần được chỉnh kính. Và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên một cách đáng kinh ngạc nếu chúng ta không có biện pháp kiểm soát kịp thời.

các phương pháp bắn mắt cận thị
Các phương pháp bắn laser chữa cận thị được áp dụng ngày càng phổ biến hiện nay.

Chính vì thực trạng trên mà nhu cầu tìm đến các phương pháp chữa cận thị ngày càng tăng cao. Một trong những phương pháp khắc phục được sử dụng để điều trị cận thị phổ biến hiện hay là phẫu thuật laser. Hàng năm, có hàng trăm triệu người trên thế giới chữa cận thị bằng phương pháp này.

Ở Việt Nam cũng thế, tuy nhiên, lại có quá nhiều luồng thông tin khác nhau về chất lượng thực hiện các phương pháp này. Nhiều phụ huynh không nắm rõ được chi phí bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền, cũng như hiệu quả cuối cùng thế nào, dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt. Để lựa chọn cơ sở uy tín và phù hợp với điều kiện gia đình, mời phụ huynh theo dõi phần tiếp theo.

2. Bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền và ở đâu uy tín?

2.1. Chi phí bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Để đáp ứng điều kiện được chỉ định bắn mắt laser chữa cận thị, trẻ cần đủ 18 tuổi trở lên và có độ cận thị không tăng lên nữa theo thời gian. Với trẻ em, để làm giảm độ cận thị hiệu quả thì bố mẹ có thể thực hiện một số phương pháp tự nhiên mà không cần nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật.

Các phương pháp bắn mắt cận thị phổ biến hiện nay gồm LASIK, LASEK và PRK. Trong đó, phương phắp laser chữa cận thị LASIK thường được giới chuyên môn chỉ định thực hiện nhiều nhất. Phương pháp này gồm các hình thức bắn mắt lasik SBK, mổ Femtosecond, và Relex Smile.

chi phí bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền
Có nhiều hình thức phẫu thuật laser chữa cận thị với giá thành, hiệu quả khác nhau.
 • Đối với mổ lasik SBK, chi phí khoảng 22 triệu đồng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp phẫu thuật bắn laser này là thời gian phẫu thuật ngắn (mất khoảng 5 phút) và chi phí thấp hơn so với các hình thức khác.
 • Đối với mổ Femtosecond, chi phí khoảng 38 triệu đồng. Ưu điểm của phương pháp bắn mắt cận thị này là có độ chính xác khi dùng tia laser cắt giác mạc cao, giúp giảm nguy cơ biến chứng trong quá trình tạo vạt.
 • Đối với mổ Relex Smile chi phí khoảng 48 triệu đồng. Đây là gói mổ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay: không dùng dao và không tạo vạt giác mạc. Biến chứng sau khi mổ cũng ít hơn.

Ngoài LASIK, phụ huynh có thể cân nhắc bắn mắt cận thị bằng PRK: Laser bề mặt bằng Excimer laser, giá trung bình 21.000.000 đồng/2 mắt. Ưu điểm là bắn laser bề mặt, không phải cắt vạt. Do vậy, không có biến chứng do cắt vạt, chữa độ cận dưới 4 độ.

Đây chỉ là giá trung bình, có thể khác nhau tùy bệnh viện và thời điểm thực hiện. Khi biết được chi phí bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền dao động trong khoảng nào, thì phụ huynh có thêm nhiều cơ sở để lựa chọn phương pháp, cũng như địa chỉ uy tín điều trị cận thị cho con.

2.2. Top các bệnh viện uy tín để phẫu thuật mắt

Địa chỉ thực hiện bắn mắt cận thị uy tín ở TPHCM

 • Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 9325713 - (08) 9326732

Fax: (08) 9326163

Website: https://www.benhvienmat.com/.

 • Bệnh viện mắt Sài Gòn

Địa chỉ: 473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 38629 751

Fax: 028 38623 731

Hoặc

Địa chỉ: 100 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 39256 155

Fax: 028 39256 160

Website: https://www.matsaigon.com/.

bắn mắt cận thị ở đâu uy tín
Một số địa chỉ uy tín bắn mắt cận thị hiệu quả tại TPHCM và Hà Nội.

Địa chỉ uy tín thực hiện bắn mắt cận thị tại Hà Nội

 • Bệnh viện mắt Trung Ương

Địa chỉ: 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: +84 4 3826 3966

Website: www.vnio.vn/.

 • Chuyên Khoa Mắt – Bệnh Viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 844 3869 3731

Website: https://bachmai.gov.vn/.

3. Chi phí bắn mắt cận thị khác nhau tùy thuộc cơ sở thực hiện

Chúng ta có thể thấy, liên quan đến chi phí bắn mắt cận thị, thực tế dù cùng một phương pháp phẫu thuật nhưng chi phí ở các cơ sở khác nhau lại có mức khác nhau - điều này cũng khá phổ biến. Vậy điều gì khiến cho mức chi phí khác nhau như vậy?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền tùy cơ sở thực hiện, chẳng hạn như:

 • Loại thủ tục: Có nhiều loại thủ tục cho các loại phẫu thuật laser. Mỗi bệnh viện sẽ có quy trình thủ tục khác nhau, nên giá bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền cũng có sự chênh lệch giữa các bệnh viện.
 • Toa thuốc: Tùy loại thuốc được kê đơn cho các mức độ cận thị nặng, nhẹ, chi phí thực hiện bắn mắt laser cũng sẽ khác nhau.
 • Địa điểm: Thường thì những cơ sở ở thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội sẽ có mức phí cao hơn. Do một số nguyên nhân như quy mô công ty, tay nghề nhân viên và tiền thuê mặt bằng, thuế, chăm sóc sau phẫu thuật,...
khám cận thị cho trẻ ở đâu
Phòng khám tật khúc xạ mắt được trang bị công nghệ tiên tiến thì phương pháp điều trị cũng có chi phí cao hơn. Ảnh Internet
 • Công nghệ: Nếu một phòng khám có thể cung cấp công nghệ hiện đại nhất thì chi phí cho phương pháp bắn laser chữa cận thị có thể cao hơn những cơ sở khác.
 • Ưu đãi đặc biệt: Giá có thể giảm đáng kể nếu một bệnh viện đang chạy chương trình khuyến mãi nhất định, hoặc để phù hợp với chi phí của đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại, việc tìm hiểu chi phí bắn mắt cận thị bao nhiêu tiền rất quan trọng, đối với những người đang có ý định tìm đến phương pháp chữa cận thị này. Bên cạnh đó, những địa chỉ uy tín thực hiện bắn mắt cận thị an toàn cũng là yếu tố cần được lưu tâm, để cân nhắc về chi phí tương ứng. Mỗi đơn vị, cơ sở có quy trình thủ tục, trang bị công nghệ khác nhau. Do đó, bạn hãy dựa vào những tiêu chí được đề xuất trong bài viết, để lựa chọn nơi chữa cận thị hiệu quả và đáng tin cậy nhé.

Nguyên Bình tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI