Chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền và chữa ở đâu đáng tin cậy?

Chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền và chữa ở đâu uy tín là mối bận tâm rất lớn, của hầu hết những người đang xem xét đến phương pháp phẫu thuật mắt cận thị. Chúng ta cũng biết phần nào về việc chi phí thực hiện phẫu thuật mắt bằng laser khá cao. Vậy liệu các hình thức bắn mắt cận thị bằng laser này đem lại hiệu quả an toàn ra sao? Nên chữa cận thị bằng phẫu thuật laser ở địa chỉ nào uy tín? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

1. Các loại phẫu thuật laser phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại phẫu thuật mắt cận thị bằng laser khác nhau. Do đó, ngoài việc chi phí chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp nào, còn phụ thuộc vào tình trạng mắt ra sao, sức khỏe mỗi người, và đơn thuốc của từng bệnh nhân. Nói đến các phương pháp phẫu thuật laser, có các loại phẫu thuật laser phổ biến mà bạn có thể lựa chọn bao gồm:

  • PRK

Đây là loại điều trị mắt bằng laser lâu đời nhất, liên quan đến việc loại bỏ biểu mô để tiếp cận giác mạc. Giác mạc được định hình lại bằng laser, và sau đó, bệnh nhân sẽ phải đeo một ống kính bảo vệ trong thời gian hồi phục.

phẫu thuật prk
PRK là phương pháp chữa cận thị xuất hiện đầu tiên. Ảnh Internet
  • LASIK

Đây là loại điều trị laser phổ biến nhất và tương đối không đau. Bác sĩ sẽ thực hiện khoét một nắp mở trong giác mạc. Giác mạc sau đó được định hình lại bằng một chùm tia laser. Quy trình này phù hợp với những người có vấn đề về thị lực chung, chẳng hạn như cận thị, viễn thị và loạn thị.

phau thuat lasik
Phẫu thuật lasik là phương pháp được nhiều người dùng nhất hiện nay. Ảnh Internet
  • LASEK

Trong hình thức bắn mắt cận thị bằng laser này, biểu mô (lớp tế bào mỏng che phủ giác mạc) bị bóc ra sau, để lộ lớp Bowman. Lớp Bowman này sau đó sẽ được định hình lại bằng một chùm tia laser, và biểu mô cũng được thay thế. Phương pháp điều trị này là lựa chọn khả thi nhất cho bệnh nhân có giác mạc mỏng.

phau thuat lasek
Phẫu thuật lasek an toàn cho mắt hơn prk. Ảnh Internet
  • SMILE

Đây là phương pháp điều trị mắt tiên tiến - giải pháp thay thế tuyệt vời cho điều trị LASEK và LASIK. Thay vì tạo ra một vạt trong giác mạc cho laser, thủ tục này liên quan đến việc tạo ra một lỗ nhỏ trong giác mạc bằng cách sử dụng tia laser tạo một loạt các xung ở trung tâm giác mạc. Đường mổ thường chỉ 2mm đến 2.5mm. Với mức độ khó như vậy, đây không chỉ đơn thuần là phẫu thuật mà còn là nghệ thuật! SMILE thường được sử dụng để điều chỉnh mức độ cận thị từ mức độ trung bình đến nặng.

phẫu thuật smile
Phẫu thuật smile là biện pháp hiện đại nhất hiện nay. Ảnh Internet

2. Chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền và chữa ở đâu đáng tin cậy?

2.1. Một số địa chỉ chữa cận thị bằng laser uy tín và an toàn

Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 9325713 - (028) 9326732

Fax: (028) 9326163

Website: https://www.benhvienmat.com/.

Bệnh viện mắt Sài Gòn

Địa chỉ: 473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38629 751

Fax: (028) 38623 731

Hoặc

Địa chỉ: 100 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 39256 155

Fax: (028) 39256 160

Website: https://www.matsaigon.com/.

Bệnh viện mắt Trung Ương

Địa chỉ: 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: (024) 3826 3966

Website: www.vnio.vn/.

benh vien mat trung uong ha noi
Bệnh viện Mắt Trung ương là một trong những đơn vị đầu ngành đề khám và điều trị mắt trong nước. Ảnh Internet

Chuyên Khoa Mắt – Bệnh Viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3869 3731

Website: https://bachmai.gov.vn/

2.2. Chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền?

LASIK: Có 2 loại là dùng Laser excimer, Femtosecond laser, chữa được cận thị mức độ từ 1-10 độ.

  • Lasik dùng dao tạo vạt giá trung bình 21.000.000 đồng/2 mắt.
  • Lasik dùng femtosecond laser tạo vạt giá trung bình 40.000.000 đồng/2 mắt.

PRK: Laser bề mặt bằng Excimer laser thực hiện với giá trung bình 21.000.000 đồng/2 mắt. Đây là phương pháp bắn laser bề mặt, không phải cắt vạt, do vậy không có biến chứng do cắt vạt, chữa độ cận dưới 4 độ.

so sanh prk lasik smile
So sánh PRK, LASIK, SMILE. Ảnh Internet

SMILE: dùng Femtosecond laser với mức giá trung bình 70.000.000 đồng/2 mắt. Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Có thể điều trị cận và loạn < 10 độ. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam, người dùng phương pháp này rất ít vì độ khó thực hiện của nó.

Chi phí chữa cận thị bằng laser hết bao nhiêu tiền là một yếu tố quan trọng, trong quá trình đưa ra quyết định có nên thực hiện phẫu thuật laser hay không. Tuy nhiên, những ai quan tâm đến vấn đề này, nhất là quý phụ huynh có con trẻ bị cận thị, cũng cần đặt yếu tố địa chỉ bệnh viện uy tín song song với việc tìm hiểu chi phí. Khi chọn bệnh viện, phụ huynh hãy tìm nơi có tỉ lệ thành công cao và danh tiếng để dành cho con trẻ sự chăm sóc tốt nhất có thể nhé. 

Nguyên Bình tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI