Ba bài tập đi bộ buổi sáng tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Đi bộ là một trong những môn thể thao mẹ bầu có thể duy trì trong suốt thai kỳ để giúp cơ thể vận động tích cực.

Đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp mẹ bầu dễ sinh hơn do chúng làm tăng sự dẻo dai các cơ ở khung chậu cũng như mang lại sự khỏe mạnh cho hơi thở.

Ba bài tập đi bộ dưới đây là những cách mẹ bầu đi bộ đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Bài tập đi bộ nhẹ nhàng

47588-2.jpg

Đi bộ là bài tập mẹ có thể duy trì trong suốt thai kỳ.

Bài tập đi bộ nhẹ nhàng hướng đến giải tỏa stress cho mẹ bầu. Lúc này mẹ chỉ cần đi những bước ngắn, tiến bước nhẹ nhàng và đi thong thả thoải mái, thả hai tay đong đưa sát thân mình.

Kết hợp với động tác này mẹ bầu cũng tập hít sâu và thở chậm, đây là kỹ năng rất quan trọng để áp dụng trong khi chuyển dạ đấy. Mẹ hãy hít qua đường mũi và thở ra đường miệng nhé.

Đi bộ nhanh chậm luân phiên

Một bài tập nâng cao hơn đi bộ nhẹ nhàng là đi bộ nhanh chậm luân phiên. Mẹ bầu sẽ phải thay đổi tốc độ liên tục, lúc nhanh, lúc chậm.

47589-3.jpg

Bài tập đi bộ tăng cường giúp cơ mẹ bầu khỏe hơn.

Trước khi bước vào bài tập này mẹ bầu nên đi bộ chậm khoảng 10 phút để khởi động. Sau đó mẹ bắt đầu đi 1 phút với tốc độ trung bình, tiếp theo mẹ hãy chuyển sang 2 phút đi nhanh hơn, hãy tưởng tượng mẹ đang trễ giờ đến một sự kiện quan trọng nhé.

Khi đi mẹ nên giữ cho đầu thẳng, vai đưa về phía sau, đôi tay nên đung đưa để duy trì sự ổn định cho cơ thể. Lặp lai 3 phút thay đổi vận tốc này sáu lần và đi bộ chậm 5 phút để thư giãn các cơ.

Bài tập tăng cường sức mạnh cho bà bầu

Với bài tập này mẹ bầu sẽ xây dựng được các cơ chắc khỏe.

Đầu tiên mẹ khởi động bằng cách đi bộ 10 phút với tốc độ bình thường. Sau đó đi nhanh 2 phút và tập các động tác dưới đây. Quy trình lặp lại với 2 phút đi bộ nhanh, dừng lại để tập các động tác xen kẽ. Sau khi kết thúc quy trình , mẹ bầu đi chậm 10 phút để thả lỏng cơ thể.

Các bài tập xen kẽ giữa các lần đi nhanh 2 phút:

47590-5.jpg

Đi bộ vào buổi sáng cũng là thời điểm tốt để mẹ bầu tập hít thở.

- Đứng hai chân khép, gối hơi khụy, đặt tay hai bên hông để giữ thăng bằng. Bước chân phải sang ngang, rút về và bước tiếp chân trái sang ngang. Lặp lại động tác 15 lần.

- Đứng đối diện tường và cách tường một cánh tay. Chân mở rộng bằng hông để giữ thăng bằng. Chống tay và tường, đổ người về phía trước cho đến khi mặt gần chạm tường thì đẩy đứng thẳng lại tư thế ban đầu. Lặp lại tư thể 25 lần.

- Giữ tay trên lưng tựa của ghế để giữ thăng bằng. Cong đầu gối và hạ thân mình xuống cách mặt đất chừng 10-20cm, chuyển trọng lực lên gót chân. Giữ nguyên tư thế khoảng 2 phút và lặp lại động tác 20 lần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI