Súp hải sản dinh dưỡng và ngon miệng
Cùng vào bếp hôm nay và làm bữa điểm tâm sáng tuyệt vời này cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho món súp hải sản
- 250ml nước dùng gà (nếu không thể tự nấu có thể mua sẵn hộp dùng gà trong siêu thị nhé!)
- 6 con tôm sú
- 1 con mực ống
- 50g nghêu (có thể thay bằng sò lụa)
- 20g ngò rí
- 20g bơ
- 1 củ hành tây (thái hạt lựu)
- 2 tép tỏi (băm nhỏ)
- 3 củ hành tím (băm nhỏ)
- 50ml rượu trắng
- Muối và tiêu
Cách nấu súp hải sản
1. Bỏ mật và mắt mắt của con mực, sau đó làm sạch và cắt khoanh.
2. Cho bơ vào một cái chảo sâu lòng, nấu tan chảy và cho tiếp hành tây, hành tím, tỏi vào xào đến khi dậy mùi thơm.
3. Cho thêm rượu trắng, nước dùng gà vào chảo và nấu đến khi sôi
4. Thêm nghêu vào chảo, đậy nắp và đợi sôi trở lại
5. Khi nghêu mở nắp, bạn cho thêm tôm, mực và nấu trong khoảng 5 phút đến khi hải sản chín hoàn toàn.
6. Nêm muối và hạt tiêu trắng. Khi dọn dùng nên rắc thêm ít hành lên trên mặt để trang trí.
Yeutre.vn
Nguồn: DD
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: