Cuối tuần đổi vị với canh gà nấu lá giang chua chua ngọt ngọt

Lá giang cho vị chua thanh được nấu cùng những miếng thịt gà ngọt dai sẽ cho ra một món canh khá hoàn hảo khi đạt được sự hài hòa trọn vẹn trong các nguyên liệu và loại gia vị.

banner ads

Vào buổi chiều cuối tuần được quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món canh gà lá giang chua ngọt rất bắt vị như thế này thật không gì bằng. Cùng vào bếp với yeutre.vn nhé!

Nguyên liệu

26100-canh-ga-la-giang-3.jpg

Nguyên liệu cho món canh gà lá giang

  • 1/2 con gà ta (600-800g) hoặc có thể chọn ức gà, đùi gà nếu thích
  • 2 bó lá giang
  • 1/2 bó rau ngộ
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: nước mắm, ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm

Sơ chế

26102-canh-ga-la-giang-5.jpg

Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ và vò nhẹ lá giang

- Chặt thịt gà thành từng miếng vừa miệng và đem rửa. Khi thịt gà ráo nước ướp thịt với ít muối, ớt và bột ngọt trong khoảng nửa tiếng.

- Tuốt lá giang, nhặt lá vàng úa bỏ đi, chỉ lấy lá tươi non.

- Rửa sạch rau ngộ, hành lá và thái nhỏ

Chế biến

26103-canh-ga-la-giang-6.jpg

Đảo thịt gà săn trước khi cho nước vào nấu

Bước 1: Dùng ít đầu hành lá phi thơm và cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm khoảng 1,5 lít nước vào nấu sôi với lửa nhỏ.

26101-canh-ga-la-giang-4.jpg

Nồi canh canh lá giang chua ngọt đã hoàn thành

Bước 2: Khi nước trong nồi sôi, vớt hết bọt nổi váng cho đến khi thấy nước thật trong. Khoảng 20 phút, thịt gà mềm, bạn vò lá giang cho vào nồi và nêm nếm lại gia vị.

26098-canh-ga-la-giang-1.jpg

Tô canh gà lá giang ngon miệng đang chờ cà nhà cùng "măm măm".

Bước 3: Múc canh gà lá giang ra tô khi còn nóng, rắc thêm ngò và hành lên trên mặt.

Trình bày

- Dọn canh cùng ít nước mắm ớt để chấm thịt gà hoặc có thể dọn cùng chén muối tiêu chanh ớt cũng rất ngon.

- Có thể chọn ăn cùng bún hoặc ăn cơm tùy thích.

Bí quyết để có món canh gà lá giang ngon

26099-canh-ga-la-giang-2.jpg

Muốn tô canh gà lá giang ngon cần vò lá giang trước khi cho vào nồi nước dùng.

- Khéo chọn lá giang non để canh chua thanh mà không bị chát như khi bạn chọn dùng lá già.

- Khi nước dùng gà sôi, phải liên tục vớt bọt để nước được trong hơn.

- Muốn lá giang đủ chua nên vò nhẹ trước khi cho vào nồi nước dùng.

Mong rằng cuối tuần này, bạn sẽ có thêm bữa cơm ngon miệng và ấm cúng cùng gia đình với canh gà lá giang hôm nay nhé!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI