5 việc phụ nữ sau sinh nên làm để có thời gian cho bản thân

Sau sinh, ngoài thời gian dành cho con trẻ, để có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân các bà mẹ trẻ nên thực hiện 5 điều dưới đây nhé!

1. Lên kế hoạch những việc cần làm trong ngày

21607-len-ke-hoach.jpg

Để quản lý tốt thời gian bạn nên lên danh sách việc cần làm trong ngày

Việc lên kế hoạch công việc cần làm trong ngày sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian của mình cũng như cố gắng hoàn thành công việc đã đề ra. Nếu số lượng công việc phải làm trong ngày quá nhiều, bạn nên chọn ba việc quan trọng nhất để hoàn thành chúng trước tiên, còn những việc chưa thật sự quan trọng có thể làm sau. Với cách làm này bạn sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân đấy.

2. Đặt đồng hồ nhắc nhở

Trong quá trình làm việc, bạn có thể bị xao nhãng bởi một gameshow nào đó đang chiếu trên truyền hình. Điều này sẽ khiến bạn khó tập trung để hoàn thành công việc đúng thời gian đề ra. Vì thế, để tránh bị phân tâm, bạn nên đặt đồng hồ nhắc nhở với cách này sẽ giúp bạn không bị lãng phí thời gian.

21609-viec-nha-1.jpg

Nên đặt đồng hồ nhắc nhở để tránh lãng phí thời gian

Việc thực hiện lâu dần sẽ hình thành được thói quen tốt cho bạn, rất có ích cho những bà mẹ đang chăm con nhỏ. Khi bạn hoàn thành công việc đúng thời gian, bạn sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe và nhan sắc sau sinh.

3. Hiểu được cơ thể mình muốn gì, cần gì

Dẫu biết rằng khi làm mẹ mọi sự quan tâm, chú ý và thời gian của bạn đều phải dồn hết cho em bé nhưng như thế không có nghĩa là bạn không màng đến sức khỏe và cảm xúc của bản thân. Vì nếu không có sức khỏe bạn sẽ không thể chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ và thiên thần của mình.

21610-yeu-ban-than.jpg

Khi cảm thấy mệt mỏi hãy nghỉ ngơi

Do vậy, bạn cần hiểu được cơ thể mình đang muốn gì, lúc nào cảm thấy kiệt quệ không thể cố gắng được nữa hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân để bạn có thời gian nghỉ ngơi, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đồng thời tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà bạn nên lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân phù hợp.

4. Tự học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân

21611-cham-con.jpg

Hãy tự học hỏi và rút ra cho mình những kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con

Sau khi sinh em bé, bạn sẽ được các mẹ, các bà truyền cho nhiều kinh nghiệm về cách chăm sóc và nuôi dạy con. Tuy nhiên không phải tất cả những gì họ chia sẻ bạn cũng có thể áp dụng cho em bé của mình. Vì mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng và mỗi người có một cách nuôi dạy con cũng rất riêng nên không thể lấy kinh nghiệm của người khác để áp dụng cho con bạn được.

Do đó bạn cần phải biết tiếp nhận thông tin có chọn lọc, tự học hỏi, trải nghiệm để rút ra những bài học cho riêng mình. Cách này sẽ giúp bạn không bị rơi vào một "mớ bòng bong" kiến thức, tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho bạn. Đây mới là điều mà những người làm cha mẹ nên làm khi có em bé.

5. Dành thời gian để thư giãn và suy nghĩ về những điều tích cực

21608-thu-gian.jpg

Khi cảm thấy mọi thứ bế tắc hãy dành thời gian yên tĩnh để thư giãn và suy nghĩ về những điều tốt

Khi cảm thấy quá tải, bạn hãy dành một khoảng thời gian để thư giãn, suy nghĩ về những việc làm có ý nghĩa mà bạn đã làm được. Điều này sẽ tạo thêm động lực để bạn vượt qua mọi khó khăn, để chăm sóc và nuôi dạy em bé một cách tốt nhất. Đồng thời đây cũng là cách để bạn yêu và tự hào về bản thân mình hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI