5 điều mẹ bầu cần lưu ý khi uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành được xem như thực phẩm tốt cho cơ thể mẹ bầu. Giàu canxi, vitamin và các chất dinh dưỡng khác như protein, lipit thực vật… nên đây là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mẹ bầu không nên bỏ qua khi mang thai.

Thế nhưng uống sữa đậu nành không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Mẹ bầu nên tham khảo những điều sau để dùng sữa đậu nành đúng cách trong thai kỳ.

11336-thu-7-2.jpg

Sữa đậu nành là thực phẩm nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu.

1. Tùy cơ địa uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành có tính hàn nên những người có tỳ vị bị hư hàn không nên dùng. Vì với cơ địa này bạn sẽ dễ bị đầy bụng, tiêu chảy hay ợ chua khi uống sữa đậu nành.

Sữa đậu nành cũng làm một số bệnh trở nên nặng hơn như chứng thận hư, di tinh hay bị đi tiểu nhiều vào ban đêm…

2. Cần đun sôi sữa đậu nành trước khi uống

11339-thu-7-1.jpg

Tốt nhất mẹ nên đun sôi sữa đậu nành trước khi uống.

Sữa đậu nành uống tốt nhất khi đã được đun sôi. Một số chất ức chế các men tiêu hóa có lợi như saponin hay trypsin sẽ mất đi khi bạn đun nóng sữa đậu nành. Đồng thời, các hoạt chất có hại trong sữa đậu nành cũng mất đi khi đun sôi. Do đó, khi uống sữa đậu nành đã được nấu chín kỹ bạn sẽ phòng tránh được các chứng như buồn nôn, đi ngoài…

3. Không nên đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt sẽ là môi trường tuyệt vời để vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong sữa đậu nành. Do đó, chỉ sau 3 đến 4 giờ đồng hồ là sữa đậu nành đã bị biến chất và không tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

4. Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành 1 lúc

Uống quá nhiều sữa đậu nành một lúc thực sự sẽ khiến cho hệ tiệu hóa của bạn gặp vấn đề. Liều lượng hợp lý là chỉ nên uống khoảng 500ml/lần mà thôi.

5. Uống khi bụng đói

11337-thu-7-3.jpg

Uống sữa đậu nành cùng bánh mì sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Cách để cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng từ sữa đậu nành tốt nhất là bạn nên uống kèm chúng với các thức ăn có tinh bột như bánh bao hay bánh mì. Do đó, khi bạn đang đói bụng và uống sữa đậu nành thì gần như các dưỡng chất như protein có trong sữa đậu nành sẽ trở thành nhiệt lượng rồi biến đi mất. Lúc này việc uống sữa đậu nành sẽ không có tác dụng bồi bổ cơ thể bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI