Cách làm bánh tráng tỏi ăn vặt đơn giản không ngờ

Cách làm bánh tráng tỏi - hẳn chúng ta đều nghĩ rằng dễ làm, song hầu như đều đi mua vì ngại bày ra cách rách phải không nhỉ! Nếu như bạn và gia đình thường thưởng thức món này, đừng ngại vào bếp thực hiện nhé để có món bánh ngon vừa ý, lại an toàn vệ sinh, mà cách làm thì đơn giản lắm, không mất nhiều thời gian đâu bạn ạ!

Bánh tráng tỏi được coi là món ngon không thể tách rời đối với “fan” ăn vặt. Việc tự chế biến hầu như đều khiến mọi người rất ái ngại. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng quy trình làm món bánh này dễ, nhanh vô cùng, lại có thể làm ngon theo ý mình lá không hề khó, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua việc tự làm ở nhà đâu. Dưới đây, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chia sẻ cùng bạn cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon, chuẩn không cần chỉnh, thực hiện dễ không mất thời gian, các bạn hãy tham khảo để thực hiện ngay, mà không phải đi mua nữa nhé. 

Bánh tráng tỏi ngon
Bánh tráng tỏi làm từ bánh đa nem Tây Ninh thật ngon. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh tráng tỏi

Để làm nên hương vị thơm ngon của bánh tráng tỏi, bạn cần để ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bánh tráng dẻo Tây Ninh 3 gói
  • 50 gram hành tím thái mỏng, tỏi băm, ớt băm, dầu ăn, muối tôm Tây Ninh, hành lá cắt nhỏ.
  • Sa tế, đường, trái quất (tắc),…

2. Cách làm bánh tráng tỏi ngon

Nguyên liệu làm bánh tráng tỏi
Nguyên liệu làm bánh tráng tỏi. Ảnh: Internet
  • Bước 1 : Bạn cho một lượng dầu vừa phải vào chảo lớn trên bếp lửa, sau khi dầu sôi giảm nhỏ lửa. Cho hành tím, ớt băm vào đảo đều, tạo nên hương thơm và phi vàng để cho món ăn thêm hấp dẫn. Nên nhớ không để các nguyên liệu trên bị cháy bạn nhé, vừa mất thẩm mĩ lại khiến món ăn mất vị ngon.
Phi hành tỏi ớt
Phi hành tỏi ớt để tạo màu cùng vị thơm cho món bánh tráng tỏi. Ảnh: Internet
  • Bước 2 : Sau khi hỗn hợp hành, ớt đã chín vàng thì bạn tắt bếp, cho hành lá đã cắt vào chảo khi vẫn còn nóng để hành chín, như vậy ta đã có thành phẩm mỡ hành, đổ hỗn hợp này ra chén riêng, để nguội.
Cắt nhỏ bánh tráng tỏi để ăn
Cắt nhỏ bánh tráng tỏi để ăn vừa miệng nhất. Ảnh: Internet
  • Bước 3 : Cho tiếp phần tỏi khác vào chảo dầu mới, đảo đều tay để tỏi không bị cháy. Chú ý là nên bật bếp lên từ khoảng 1-2 phút, sau đó mới đổ dầu vào và cho tỏi vào để phi thơm lừng. Cần đảo đều tay để cho tỏi chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng sáng, bạn tắt bếp, vẫn để tỏi trong chảo, đảo thêm khoảng 1 phút cho tỏi chuyển sang vàng đậm thì vớt ngay ra chén.
  • Bước 4 : Thêm một chút muối tôm, đường vào đĩa tỏi, đảo đều để nguyên liệu ngấm gia vị. Đợi tỏi nguội hẳn chúng ta sẽ trộn bánh tráng, tránh trộn khi còn nóng hay ấm, để bánh tráng khi dùng không bị nhũn.
Cho bánh tráng tỏi vào túi tránh bị mềm
Gói bánh tráng tỏi từng túi tránh bị mềm. Ảnh: Internet
  • Bước 5 : Cắt bánh tráng Tây Ninh vào tô theo miếng mỏng, vừa ăn. Đổ tiếp hỗn hợp tỏi phi, mỡ hành vào tô bánh tráng này. Bạn đeo bao tay ni lông rồi trộn đều những nguyên liệu đó, sau đó thêm một ít muối Tây Ninh , sa tế tùy độ cay và độ đậm đà mà mình mong muốn, rồi thêm nước quất vừa phải để tạo vị chua ngọt cho món bánh tráng tỏi. Lấy bánh tráng ra đĩa, có thể rắc thêm chút đậu phộng rang giã dập để tăng độ bùi và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Bạn lưu ý, tùy lúc nào mình chuẩn bị ăn, thì hãy thêm nước tắc và đậu phộng nhé, để bánh không bị nhão, còn đậu phộng cũng không bị ỉu. 
Thêm một ít chanh tạo chua ngọt cho bánh tráng tỏi
Tạo độ chua ngọt cho món bánh tráng với nước cốt chanh. Ảnh: Internet

3. Những lưu ý vàng khi làm bánh tráng tỏi

Khi làm bánh tráng tỏi thì bạn nên chú ý những điểm sau để có được món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thú vị như sau:

  • Nên mua bánh tráng dẻo Tây Ninh để món ăn đạt đúng vị chuẩn. Hơn nữa, bánh tránh này mềm, dễ ăn hơn những loại khác. Bạn có thể mua tại Tây Ninh hoặc các cửa hàng chuyên về đặc sản bánh tráng Tây Ninh để có bánh ngon nhất nhé.
  • Bạn có thể buộc kín đầu túi bóng để giữ bánh tráng dẻo lâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên dùng nhanh vì bánh để lâu quá sẽ không giữ được độ dẻo dai như ban đầu.
  • Chọn nguyên liệu là tỏi phải là tỏi tươi và thơm, khi phi tỏi bạn cần chú ý phi khéo nhé, vì, đây chính là chìa khóa làm nên món ăn ngon cho bánh tráng tỏi này.
  • Khi phi hành, tỏi, bạn cần chú ý đến nhiệt độ chảo dầu, không nên để quá nóng sẽ dễ bị cháy khét, mất vị món ăn và không tốt cho sức khỏe.
Cho bánh tráng tỏi vào hộp kín
Muốn bánh tráng ngon, ăn được lâu thì cho bánh vào hộp đậy kín. Ảnh: Internet
  • Bạn có thể làm nhiều bánh tráng tỏi mỗi lần chế biến và bỏ vào hũ dùng dần. Nếu làm nhiều dành dùng dần, sau bước trộn hành, tỏi phi, các bạn có thể thêm sa tế rồi cho bánh vào hũ hoặc túi ni lông đậy nắp kín/ buộc kín túi để nơi thoáng mát, nhằm bảo quản được lâu và không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn nhé. Khi nào dùng thì chúng ta thực hiện bước tiếp theo là thêm nước quất cùng đậu phộng giã dập. 

Bánh tráng tỏi là món ăn hấp dẫn, đơn giản dễ thực hiện. Với cách làm bánh tráng tỏi được đề cập trên đây, Chuyên mục Món ngon hy vọng bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này ngay tại nhà, mà không phải mất quá nhiều thời gian, cũng như phụ thuộc vào hàng quán. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng thực hiện món bánh tráng tỏi đặc biệt này để chiêu đãi bạn bè và người thân thôi nào!

Thanh Hiền tổng hợp

CHỦ ĐỀ MỚI