Bánh tráng nướng khá đơn giản để thực hiện. Nếu bạn muốn tự tay thực hiện món bánh tráng nướng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Các nguyên liệu cần thiết cùng cách làm chi tiết sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay trong bài.
1. Nguyên liệu khi làm bánh tráng nướng
Muốn làm được món bánh tráng nướng ngon khó cưỡng thì nên các bạn cần chú ý tới việc chọn lựa nguyên liệu thực hiện. Bởi theo các đầu bếp nổi tiếng, nguyên liệu chính là chìa khóa nắm giữ sự thành công của một món ăn.
Để làm tốt món bánh tráng này bạn cần chuẩn bị:
• Bánh tráng mỏng loại cuốn nem (tùy số lượng muốn ăn để chuẩn bị)
• 1 bát thịt chà bông, xúc xích, tép rang
• 1 miếng ức gà
• Sốt mắm tôm hoặc sốt cà chua, trứng, hành lá thái nhỏ.
Ngoài ra, nếu thích thú những hương vị nào khác nữa hãy tự thêm và tự sáng tạo cho món bánh “pizza Việt” của chính bạn nhé!
Lưu ý khi thực hiện bánh tráng nướng:
Để có món bánh tráng nướng ngon bạn nên dùng một bộ bếp than hồng để có thể có được hương vị nóng hổi, ngon đúng vị hơn là dùng bếp ga hay bếp nướng hiện đại.
Không những vậy, khi thực hiện món bánh tráng này bạn cũng nên chú ý chọn những loại bánh tráng dày vừa phải. Không nên chọn bánh quá mỏng khiến bánh khi nướng dễ cháy, còn loại bánh tráng dày sẽ khiến cho bánh lâu chín, khó nướng hơn bình thường. Đặc biệt khi bỏ những nguyên liệu lên trên bánh này sẽ không bị mềm và nhũn, vỏ bánh sẽ chịu được phần nhân mà không hề gãy như những loại bánh kém chất lượng khác.
Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng cút tùy ý. Nhiều người cho biết việc dùng trứng cút để nướng bánh tráng sẽ không khiến bánh bị quá bé, quá tanh, vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Đối với thịt gà, bạn nên chọn những miếng thịt gà thật tươi để có thịt gà luộc săn chắc. Bạn cần chế biến gà trước khi nướng bánh chứ không thể để miếng gà tươi lên bánh sẽ khiến bánh khó chín và không đủ độ ngon cho thịt gà trên bánh.
Không chỉ có thế, bạn có thể thêm vào bánh một số nguyên liệu sẵn có như phô mai, thay vì dùng gà tươi có thể dùng gà xé sợi nhưng gà này phải là loại gà ngon, đảm bảo chất lượng. Dùng thêm thịt băm, chà bông và những loại rau mùi khác để tạo độ thơm ngon.
2. Cách làm món bánh tráng nướng
- Rửa sạch thịt gà và để ráo. Sau đó chặt thành nhiều khúc nhỏ khác nhau rồi ướp gia vị như: tiêu, bột ngọt, mắm, ớt khoảng 30 phút. Tiếp đến đem nướng trên than hồng đến khi chín. Mang xuống để nguội rồi xé thành từng sợi nhỏ, mảnh.
- Nướng bánh tráng sơ qua trên chảo dầu có độ nóng vừa phải. Việc này sẽ giúp bánh thêm giòn ngon hơn.
- Đưa bánh lên vỉ nướng trên bếp than hồng, dùng cọ quét một chút mắm tôm, đập trứng cút có thêm hành lá vào. Quét phần trứng này xung quanh bánh để tạo nên lớp nền trứng thơm ngon. Bạn có thể thêm trứng ít nhiều tùy khẩu vị.
- Cho chà bông, xúc xích, tép rang, thêm gà xé sợi lên. Đợi tới khi bánh tráng nướng sun lại một chút thì rưới phần nước sốt cà chua lên. Tiếp tục nướng cho bánh giòn lên và chín. Cuối cùng cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Bánh tráng nướng không kén người ăn, rất phù hợp để nhâm nhi khi chiều về, nhất là lúc tụ tập bạn bè cùng nhau vui vẻ. Hãy thử tưởng tượng vừa trò chuyện vừa cắn những miếng bánh tráng giòn rụm, thơm ngon. Quá tuyệt phải không nào?
Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món bánh tráng nướng trứ danh này? Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có thể tự thưởng cho mình một phần “pizza” vô cùng đặc biệt. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Thanh Hiền - Tổng hợp