5 cách hay chữa rụng tóc cho mẹ sau sinh từ vỏ bưởi

Sau sinh, do thay đổi về nội tiết tố và máu nên phụ nữ thường bị rụng tóc nhiều hơn bình thường. Điều này khiến nhiều chị em vô cùng lo lắng, làm gì để ngăn tóc rụng sau sinh?

banner ads

Hãy tham một số mẹo hay chữa rụng tóc dành cho mẹ sau sinh dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ sau sinh

Sau sinh 3 tháng, do nội tiết tố thay đổi nên phụ nữ thường bị rụng rất nhiều tóc và thông thường phải mất 3 tháng sau tóc mới mọc trở lại bình thường được.

13257-rung-toc.jpg
Ảnh minh họa

Ngoài nguyên nhân do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể thì những phụ nữ trầm cảm sau sinh, lo lắng, mất ngủ kéo dài đặc biệt do chế độ ăn uống thiếu chất dẫn đến cơ thể thiếu canxi và protein, kali cũng như những yếu tố cần thiết cho sự phát triển và khỏe mạnh của tóc gây ra hiện tượng rụng tóc.

Rụng tóc sau sinh cần được điều trị sớm, xưa nay các mẹ chủ yếu dùng dược liệu tự nhiên để ngăn rụng tóc. Trong đó, vỏ bưởi là một trong những cách trị rụng tóc sau sinh rất hiệu quả, an toàn mà tiết kiệm được nhiều phụ nữ truyền tai nhau.

Chữa rụng tóc bằng vỏ bưởi

Cách thứ nhất: Mẹ dùng vỏ bưởi tươi hoặc phơi một nắng sau đó đun lấy nước để gội đầu. Cách này rất đơn giản nhưng nếu kiên trì gội thì sẽ cho hiệu quả tốt mà rất an toàn cho mẹ.

13258-vo-buoi-1.jpg
Dùng vỏ bưởi khô đun nước để gội đầu có tác dụng chống rụng tóc sau sinh.

Cách thứ 2: Dùng 20ml tinh dầu cây hương nhu kết hợp với 40ml tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất hòa chung với 1 lít dầu dừa. Sau đó mẹ làm ướt da đầu, rồi dùng hỗn hợp trên massage nhẹ nhàng lên chân tóc, vùng tóc rụng để trong vòng 30 phút, gội sạch đầu bằng dầu gội và nước ấm. Kiên trì thực hiện sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

13256-dau-dua.jpg
Ảnh minh họa

Cách thứ 3: Dùng quả bồ kết và vỏ bưởi đun sôi lấy nước, chờ nước nguội dùng để gội đầu cũng có tác dụng chống rụng tóc rất tốt. Lưu ý mẹ nên nướng quả bồ kết trước khi nấu sẽ tốt hơn.

13255-bo-ket.jpg

Dùng quả bồ kết và vỏ bưởi đun sôi lấy nước gội đầu cũng có tác dụng ngăn tóc rụng.

Cách thứ 4: Cho khoảng 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi trộn với dầu gội đầu để gội trong ngày. Hoặc có thể dùng tinh dầu bưởi trộn vào nước rồi bôi lên tóc sau khi gội đầu mỗi ngày. Sau khi bôi không nên xả lại nước mà để tóc khô.

Cách thứ 5: Bạn có thể dùng vỏ bưởi nấu với lá dâu tằm, hoặc cỏ mần trầu để gội đầu thay thế dầu gội. Thường xuyên áp dụng phương pháp này tóc sẽ mềm, suôn mượt và chắc khỏe.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI