5 bí quyết giúp bạn thoải mái sex trong thai kỳ

Sex trong thai kỳ thế nào để cả mẹ lẫn con đều an toàn là điều mẹ bầu nào cũng quan tâm. Tham khảo những điều dưới đây nhé các mẹ!

1. Khám thai định kỳ

Giới chuyên môn khẳng định mẹ bầu có thể sex trong suốt thai kỳ với điều kiện là sức khỏe cả mẹ và con bình thường. Để chắc được điều này không còn cách nào khác là bạn phải khám thai đúng định kỳ quy định để theo dõi tình trạng ổn định của thai nhi.

8661-sex3.jpg

Mẹ bầu chỉ có thể sex khi sức khỏe thai kỳ hoàn toàn bình thường.

Hơn nữa, ngoài những đợt khám định kỳ nếu mẹ có bất cứ dấu hiệu khác thường nào thì cũng nên ngay lập tức đi khám để được hướng dẫn và điều trị cụ thể, kịp thời.

2. Tìm hiểu về hoạt động tình dục khi mang thai

Hiện nay có rất nhiều chia sẻ của các cộng đồng mẹ bầu được lập ra để bàn thảo cởi mở về vấn đề tế nhị này trong thai kỳ. Việc tìm hiểu và đọc các bài chia sẻ này sẽ giúp mẹ bầu đỡ lúng túng hơn. Ngoài ra, các báo mạng cũng là kho cung cấp nhiều kinh nghiệm quý giá cho mẹ.

Một số điều mẹ có thể tự tìm hiểu như: sự thay đổi của mẹ bầu về nhu cầu tình dục, các tư thế quan hệ an toàn, khi nào mẹ bầu không nên sex để bảm đảm an toàn cho con…

Việc hiểu biết này còn giúp mẹ giải tỏa được các ức chế tâm lý và chủ động hơn trong chuyện chăn gối.

3. Giữ gìn sức khỏe, cân bằng tâm trạng

Một trong những nguyên nhân mà nhiều mẹ bầu cảm thấy chán sex trong thai kỳ là do cơ thể cảm thấy mệt mỏi hay tâm trạng u sầu. Vì vậy việc ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đủ giấc, cộng thêm vận động cho cơ thể được thư giãn, tươi tỉnh là chuyện mẹ bầu cần quan tâm để bảo đảm sức khỏe và tâm trạng của mình.

4. Thẳng thắn với chồng

8660-sex2.jpg

Chia sẻ với bạn tình về nhu cầu mình trong thai kỳ là cần thiết.

Cuối cùng, việc thẳng thắn chia sẻ cảm xúc với chồng cũng là điều cần thiết. Nếu bạn không có hứng thú với chuyện “yêu” trong thai kỳ, đừng gượng ép bản thân vì có thể điều này sẽ làm bạn càng chán ghét chuyện tình dục hơn. Thay vào đó hãy chia sẻ với chồng bạn. Còn nếu bạn trở nên nhiều ham muốn hơn, cũng đừng xấu hổ mà cho chồng bạn biết điều đó.

Việc hiểu biết và cảm thông cho nhau sẽ khiến vợ chồng gắn bó nhiều hơn nữa.

5. Nói chuyện với những người có kinh nghiệm

Để mẹ bầu bước qua những điều khó nói trong thai kỳ một cách dễ dàng hơn thì trao đổi kinh nghiệm với lại những người đi trước là một gợi ý. Mẹ, chị hay bạn của bạn sẽ là những từ điển sống để bạn có thể chia sẻ những lo âu cũng như lấy được những kinh nghiệm thực tế và hữu ích nhất.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI