5 bài tập giúp mẹ sau sinh lấy lại cơ bụng phẳng lì như thời son rỗi

Ý nghĩ làm thon gọn vòng eo sau sinh nghe có vẻ rất nhàm chán vì tất cả chỉ là trên lý thuyết. Thế nhưng với 5 bài tập sau đây, bụng mẹ sau sinh sẽ phẳng lì như thời son rỗi chỉ trong thời gian ngắn.

41399-bai-tap-bung-cho-me-sau-sinh-5.jpg

Tập cơ bụng từ trong ra ngoài đó sẽ là chìa khóa để bạn có được cơ bụng phẳng hơn về lâu dài

Trên thực tế, nếu chỉ tác động bên ngoài cơ bắp ở vùng bụng mà không bắt đầu từ những bước cơ bản nhất sẽ chỉ khiến vòng bụng bạn ngày càng to hơn. Nhưng nếu "tập cơ bụng từ trong ra ngoài đó sẽ là chìa khóa để bạn có được cơ bụng phẳng hơn về lâu dài" Tracey Mallett, chuyên gia thể dục và là tác giả của cuốn DVD Get Your Body Back nói.

Mallett thiết kế bài tập này để giúp những phụ nữ sau sinh dễ dàng và nhanh chóng lấy lại cơ bụng săn chắc cho mình. Nếu khả năng phục hồi của bạn tốt, có thể bắt đầu bài tập này sau tuần sinh và cố gắng duy trì 3-4 lần một tuần.

1. Nghiêng xương chậu

41395-bai-tap-bung-cho-me-sau-sinh-1.jpg

Bài tập nghiêng xương chậu

Nếu bạn sinh thường và sức phục hồi tốt, có thể thực hiện bài tập này sau 1 tuần kể từ lúc sinh. Nhưng nếu bạn sinh mổ và sức phục hồi kém, nên bắt đầu sau 8-10 tuần.

Thực hiện: Nằm ngửa, uốn cong đầu gối và lót một chiếc gối đỡ dưới hông. Dùng một chiếc gối khác kẹp vào giữa hai đầu gối. Giữ bàn chân và cánh tay nằm phẳng theo mặt sàn và song song với thân. Sau đó, hít vào, thở ra và thực hiện động tác giống như bài tập Kegel. Giữ như thế trong 5 giây và lặp lại khoảng 10 lần.

Lợi ích: Cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng của cơ bụng từ bên trong.

2. Bài tập cho khung xương chậu

41396-bai-tap-bung-cho-me-sau-sinh-2.jpg

Bài tập cho khung xương chậu

Sau 6 tuần, bạn có thể tập bài này.

Thực hiện: Nằm ngửa, bàn chân áp sát mặt sàn, uốn cong đầu gối. Tiếp đến, bạn hít vào, sau đó thở ra. Tiếp tục nâng toàn bộ phần hông lên khỏi mặt sàn theo dáng một cây cầu và từ từ hạ thấp xuống như vị trí ban đầu. Lặp lại 5 lần cho mỗi lần tập.

Lợi ích: Tăng cường cơ bụng, tăng sức dẻo của mông và lưng dưới.

3. Bài tập cơ bụng

41397-bai-tap-bung-cho-me-sau-sinh-3.jpg

Bài tập cơ bụng

Thực hiện: Nằm ngửa, uốn cong đầu gối, bàn chân áp với mặt sàn. Duỗi thẳng chân trái và nhấn gót chân xuống sàn. Giữ xương chậu của bạn trong tư thế này và hít vào, thở ra. Sau đó, bạn tiếp tục đẩy từ từ gót chân trái của bạn lên cho hơi cong và trở lại vị trí ban đầu. Làm luân phiên mỗi bên trái, phải khoảng 5 lần. Trong 2 tuần tiếp theo, bạn có thể tăng lên 10 lần.

Lợi ích: Tăng cường cơ bụng và giảm khả năng mỡ bụng tích trữ trở lại.

4. Kéo khăn với hai chân

41398-bai-tap-bung-cho-me-sau-sinh-4.jpg

Bài tập kéo khăn với hai chân

Nằm ngửa và uốn cong đầu gối. Đặt một chiếc khăn lên trước cẳng chân, nắm chặt và bắt đầu kéo. Kéo đầu khăn áp vào đùi. Trong lúc tập, hít vào, thở ra nhịp nhàng và nâng hai vai khỏi sàn. Lặp lại khoảng 10-12 lần, mỗi lần giữ khoảng 20 giây.

Lợi ích: Tăng cường cơ bụng

5. Đẩy khăn với một chân

41399-bai-tap-bung-cho-me-sau-sinh-5.jpg

Bài tập kéo khăn với một chân

Động tác này nên thực hiện sau 12 đến 14 tuần kể từ khi sinh.

Thực hiện: Nằm ngửa, co đầu gối trên hông và giữ cẳng chân song song với mặt sàn. Đặt một chiếc khăn nhỏ lên trên đùi, giữ cho đầu khăn hướng về trước và đẩy khăn áp vào đùi để tạo ra sức đối kháng. Nâng đầu cao, dang vai rộng và mở chân trái khi thở ra. Đổi chân, luân phiên và lặp lại 5 lần.

Lợi ích: Tăng cường cơ bụng và mang lại vóc dáng đẹp sau sinh.

Yeutre.vn

Nguồn: FP

Xem thêm bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI