4 cách nấu nước đậu đen giảm cân hiệu quả bạn hãy tham khảo ngay

Giảm cân là một chủ đề luôn được rất nhiều chị em quan tâm. Và một trong những loại nước giúp giảm cân hiệu quả được mọi người yêu thích chính là nước đậu đen. Ngày hôm nay Yeutre.vn sẽ tổng hợp hơn 4 cách nấu nước đậu đen giảm cân được nhiều người đang áp dụng. 

banner ads

Các phương pháp giảm cân , đẹp da được các chị em cực kỳ quan tâm đến công thức, cách thực hiện. Và cách nấu nước đậu đen giảm cân chính là một trong những phương pháp được nhiều người tìm kiếm. Dưới đây là một số công thức tiêu biểu để bạn áp dụng thử. 

1. Công dụng của nước đậu đen đối với sức khỏe

Đậu đen hay là nước đậu đen đều có công dụng giống nhau và mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Một số lợi ích mà nước đậu đen mang lại như:

  • Trong đậu đen có chất đạm, chất xơ và các hợp chất khác như canxi, phốt pho, mangan,... giúp duy trì cấu trúc xương, nếu xương đang bị tổn thương thì sẽ hồi phục rất nhanh.
  • Đậu đen còn có hợp chất natri, kali, canxi,... có tác dụng giảm huyết áp một cách tự nhiên nhất.
  • Các chất xơ, kali, vitamin B6,.... đều hỗ trợ tốt cho tim mạch và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim.
  • Hợp chất saponin trong đậu đen ngăn chặn tế bào ung thư.
  • Đặc biệt chất xơ trong đậu đen giúp giảm cân và kiểm soát được cân nặng của cơ thể.
  • Ngoài ra đậu đen có 10 loại acid amin cần thiết giúp sản sinh collagen giúp da trở nên săn chắc hơn. 
Công dụng của nước đậu đen giảm cân
Công dụng của nước đậu đen giảm cân. Ảnh: Internet. 

2. Top 4 công thức nấu nước đậu đen giảm cân hiệu quả 

Dưới đây là một số công thức được làm từ nước đậu đen và nó có công dụng giảm cân cực tốt mà bạn nên tham khảo:

2.1. Cách nấu nước đậu đen rang

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu đen xanh lòng: 150g
  • Nước: 1 lít

Bước 2 : Cách nấu nước đậu đen rang

banner ads
  • Đậu đen sau khi mua về thì rửa sạch, nhặt những hạt hư. Sau đó vớt lên để ráo nước.
  • Đậu đen khô thì bạn rang đều đến khi đậu dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • Bạn lấy đậu đen cho vào nồi rồi nấu cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Cuối cùng bạn ủ đậu đen với nước khoảng 10 - 20 phút rồi có thể uống.

Bước 3 : Thành phẩm đạt được

Nước đậu đen rang có mùi thơm thơm, uống vào bạn sẽ cảm thấy thanh ngọt, tươi mát. Bạn có thể để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh uống dần. 

Cách nấu nước đậu đen rang
Cách nấu nước đậu đen rang. Ảnh: Internet. 

2.2. Cách nấu nước đậu đen, gạo lứt

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu đen xanh lòng: 200g
  • Gạo lứt: 200g
  • Nước

Bước 2 : Cách nấu nước đậu đen, gạo lứt

  • Rửa sạch đậu đen, gạo lứt. Nhặt sạn ở gạo lứt và những hạt hư ở đậu đen.
  • Đợi khi đậu đen và gạo lứt ráo nước thì bạn rang đều cho đến khi hỗn hợp thơm và vàng đều (khoảng 10 - 15 phút).
  • Cho hỗn hợp vừa rang vào nấu cùng với nước khoảng 5 phút từ lúc nước sôi. Lưu ý nếu có bọt thì hãy vớt bọt ra nhé.
  • Cuối cùng sau khi bạn tắt bếp thì hãy ủ khoảng 10 - 15 phút để nước được ngon hơn.

Bước 3 : Thành phẩm đạt được

Nước đậu đen kết hợp cùng gạo lứt thơm thơm, vị ngọt thanh từ đậu đen cũng như gạo lứt sẽ khiến bạn có một cảm giác ngon trong miệng. Thưởng thức lúc nước còn ấm hoặc đợi nguội rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh nhé. 

Cách nấu nước đậu đen gạo lứt
Cách nấu nước đậu đen, gạo lứt. Ảnh: Internet. 

2.3. Cách nấu nước đậu đen, gừng

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu đen xanh lòng: 100g
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Mật ong
  • Nước

Bước 2 : Cách nấu nước đậu đen, gừng, mật ong

  • Đậu đen nhặt hết những hạt hư, rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo nước. Sau khi ráo nước bạn rang đậu đen cho vàng, bị nứt ra và thơm. Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.
  • Bạn cho đậu đen vào nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi khoảng vài phút thì cho gừng vào nấu khoảng 3 - 5 phút nữa là được.
  • Khi uống bạn có thể cho thêm một chút mật ong để dễ uống hơn.

Bước 3 : Thành phẩm đạt được

Nước đậu đen, gừng thêm chút mật ong có mùi thơm đặc trưng của đậu đen và vị cay nồng của gừng. Thêm mật ong vào sẽ có một vịt ngọt dịu và dễ uống hơn rất nhiều. 

Cách nấu nước đậu đen gừng
Cách nấu nước đậu đen và gừng. Ảnh: Internet. 

2.4. Cách nấu nước đậu đen, yến mạch

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu đen: 300g
  • Bột yến mạch: 2 - 3 thìa cà phê
  • Đường giảm cân
  • Nước

Bước 2 : Cách nấu nước đậu đen, yến mạch

  • Đậu đen bạn ngâm khoảng 2 - 3 tiếng. Trong lúc đậu đen đang ngâm sẽ có những hạt nổi lên và bạn nhớ nhặt bỏ đi nhé. Sau đó bạn cho đậu đen và nồi cùng nước rồi nấu cho nhừ.
  • Sau khi nấu nhừ bạn cho bột yến mạch cùng với đường giảm cân vào khuấy đều.

Bước 3 : Thành phẩm đạt được

Vậy là nước đậu đen nấu cùng yến mạch đã hoàn thành. Đây là sự kết hợp hoàn hảo với nước đậu ngọt thanh, dịu mát. Đậu mềm đã hòa quyện cùng với yến mạch giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. 

Cách nấu nước đậu đen yến mạch
Cách nấu nước đậu đen, yến mạch. Ảnh: Internet. 

3. Một số lưu ý khi sử dụng nước đậu đen giảm cân

Mặc dù nước đậu đen có công dụng lớn đối với sức khỏe cũng như trong việc giảm cân. Tuy nhiên nó vẫn còn một số lưu ý mà bạn cần chú ý:

  • Bạn có thể uống nước đậu đen mỗi ngày và có thể duy trì được liên tục.
  • Để đậu đen thơm và ngon hơn bạn hãy rang đậu đen trước khi nấu.
  • Nên vừa uống nước đậu đen vừa thực hiện kết hợp với các bài tập tập thể dục phù hợp để có hiệu quả tốt hơn.
  • Không sử dụng chế độ giảm cân bằng đậu đen cho trẻ em.
  • Những người không nên uống nước đậu đen: Người bị dị ứng với đậu đen, phụ nữ mang thai và cho con bú, người có bệnh dạ dày, đại tràng,.... 
Có thể uống nước đậu đen mỗi ngày
Có thể uống nước đậu đen mỗi ngày. Ảnh: Internet. 

Vậy những chia sẻ về cách nấu nước đậu đen giảm cân mà Yeutre.vn vừa chia sẻ hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để giảm cân một cách hiệu quả. Mong rằng những cách này sẽ có ích với bạn không chỉ cho việc giảm cân, mà còn góp phần thanh lọc cơ thể để thêm phần khỏe mạnh. 

Thủy Tiên

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI