3 món bánh yến mạch dễ làm nhất rất lành mạnh bạn hãy bỏ túi ngay

Bánh yến mạch dễ làm hiện nay được đông đảo chị em nội trợ yêu thích đưa vào thực đơn gia đình. Không chỉ ngon, lạ miệng, bánh yến mạch còn được dùng trong các thực đơn giảm cân rất hiệu quả. Với trẻ con hay bà bầu, thì bánh yến mạch nhiều loại còn được xem là loại bánh ăn vặt giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bánh yến mạch dễ làm có rất nhiều công thức và cách làm. Tùy theo sở thích, khả năng làm bánh, thời gian bày biện hay mục đích dùng bánh mà chúng ta có thể tùy ý thực hiện. Trong chia sẻ này, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chọn chia sẻ 3 công thức dễ làm nhất, rất lành mạnh. Bạn áp dụng được cho mọi thực đơn, mục đích dùng. Điều thú vị khác nữa là ưu điểm cực dễ làm. Bất cứ ai lần đầu dùng yến mạch làm bánh cũng có thể làm ngon.

Bánh yến mạch chuối có cực kỳ nhiều công thức. Đa phần các công thức đều cho món bánh lành mạnh tốt cho sức khỏe. Bạn đang ăn kiêng hay cần một món bánh dễ làm, không tốn nhiều thời gian thì đều có thể chọn công thức này. Đây là cách làm dạng bánh cookies nhưng bạn không cần lò nướng. Chỉ cần chảo không dính là với vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tạo ra món bánh cookie ngon rồi. 

Bánh yến mạch chuối
Bánh yến mạch chuối dễ làm và dùng tốt cho sức khỏe. Ảnh Youtube Snackalicious

1.1. Nguyên liệu cho bánh yến mạch chuối dễ làm

  • 2 trái chuối già hoặc chuối sứ chín nhừ
  • 80-100g yến mạch cán dẹt
  • 50g chocolate chip (tùy chọn)
  • Bơ lạt

1.2. Cách làm

  • Bạn nghiền nát chuối. Cho yến mạch vào trộn đều. Nếu dùng chocolate chip bạn trộn vào hỗn hợp sau khi chuối và yến mạch đã quyện đều.
  • Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 ít bơ lạt đun chảy. Dùng thìa ăn cơm múc từng thìa hỗn hợp chuối yến mạch vun cho tròn đều. Cho hỗn hợp chuối yến mạch vào chảo, dùng thìa hơi ấn cho hỗn hợp hơi dẹt. Bạn để nhỏ lửa, đậy vung, chiên khoảng 4-5 phút.
  • Sau 4-5 phút, bạn kiểm tra và trở mặt bánh. Đậy vung, và chiên bánh 4-5 phút hoặc khi thấy bánh khô mặt chín là được. Lấy bánh ra và làm mẻ mới cho đến hết hỗn hợp đã trộn. Bánh dùng nóng hay để nguội đều ngon, ngọt tự nhiên và mùi thơm nhẹ rất dễ ăn. 
cach lam banh yen mach chuoi
Cách làm bánh yến mạch chuối dạng cookies vừa dễ vừa lạ miệng. Ảnh Youtube Snackalicious 

2. Bánh yến mạch dễ làm để ăn kiêng - bánh yến mạch khoai lang dạng pancake

Với những người đang ăn kiêng chắc chắn trong thực đơn sẽ có khoai lang. Nếu bạn cũng vậy và muốn có món bánh ngon với yến mạch cho bữa sáng giảm cân , thì bánh yến mạch khoai lang dạng bánh pancake là một lựa chọn rất đáng thử. Trường hợp nhà bạn có trẻ hoặc bé ăn dặm , bạn cũng có thể làm bánh này cho các con dùng. 

Bánh yến mạch khoai lang
Bánh yến mạch khoai lang bạn có thể làm cho cả nhà dùng kể cả có trẻ con. Ảnh Youtube StayAthome mom 

2.1. Nguyên liệu

  • 100g yến mạch cán dẹt
  • 1-2 củ khoai lang
  • 1-2 trứng gà (tùy chọn)
  • 1-2 thìa canh đường (tùy chọn)
  • 1 thìa canh bơ lạt hoặc 2 thìa canh dầu olive

2.2. Cách làm

  • Yến mạch bạn mang đi rang giòn và xay nhuyễn. Nếu có bột yến mạch từ yến mạch nguyên cám thì bạn dùng bột này khỏi phải xay.
  • Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch, mang hấp chín hoặc luộc chín.
  • Bạn cho khoai lang chín vào tô nghiền nhuyễn. Cho bột yến mạch trộn đều. Kế đến bạn cho trứng, trộn cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Nếu bạn thích ngọt một chút, có thể cho 1-2 thìa canh đường vào ở bước này. Lượng đường có thể tùy chỉnh. Nếu bạn không dùng bơ lạt, thì cho vào hỗn hợp 2 thìa canh dầu olive.
  • Bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng. Nếu bạn không dùng dầu olive trộn vào bột ở bước trước thì lúc này cho vào chảo một ít bơ lạt. Đun cho bơ chảy ra, dùng cọ hoặc giấy thấm dầu lau chảo. Múc hỗn hợp yến mạch khoai lang cho vào chảo dẹt mỏng hay dày tùy ý, chiên vài phút. Bạn trở mặt bánh, chiên thêm vài phút cho bánh chín vàng. Lấy bánh ra đĩa và chiên tiếp cho hết hỗn hợp đã chuẩn bị.

Bánh yến mạch khoai lang dùng nóng hay lạnh đều mềm ngon, vị rất thanh. 

Cách làm bánh yên mạch khoai lang
Cách làm bánh yến mạch khoai lang dễ dàng. Ảnh Youtube StayAthome mom 

3. Bánh yến mạch rau củ làm mới vị cho bữa sáng 

Ngoài bánh ngọt, bánh yến mạch mặn cũng được nhiều chị em chọn đưa vào thực đơn. Nhất là, để đổi món cho bữa sáng mới vị hay bữa xế cần nhiều chất xơ, thì yến mạch kết hợp rau củ được xem là một ý tưởng rất tuyệt vời. Tùy theo sở thích của gia đình, bạn có thể chọn các loại rau củ khác nhau để kết hợp. Trong chia sẻ này, chúng ta cùng tham khảo công thức có rau củ đa dạng cho món bánh yến mạch chiên vừa ngon vừa đẹp mắt nhé. Bạn cũng có thể làm bánh này dạng pancake. 

Bánh yến mạch rau củ
Bánh yến mạch rau củ mang lại cho bạn và gia đình bữa sáng thật lành mạnh. Ảnh Youtube Curries With Bumbi 

3.1. Nguyên liệu

  • 100g bột yến mạch nguyên cám hoặc bột từ yến mạch cán dẹt
  • 50g bột mì
  • 1/4 củ hành tây
  • 1/4 quả ớt chuông xanh & 1/4 quả ớt chuông vàng hoặc đỏ
  • 200-220 ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt
  • 1 quả trứng gà (tùy chọn)
  • 3-5 cọng ngò
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nêm (tùy chọn)
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay (tùy chọn)
  • 1 đầu thìa cà phê bột nghệ hoặc cà ri (tùy chọn)
  • 1 đầu đũa ngũ vị hương (tùy chọn)
  • Dầu ăn hoặc bơ lạt

3.2. Cách làm

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi và hạt, cắt hạt lựu. Ngò nhặt và rửa sạch cắt nhỏ.
  • Bạn cho vào tô các nguyên liệu và gia vị vào tô, trộn đều. Nếu bạn dùng trứng, lúc này cho trứng vào trộn đều. Từ từ cho sữa vào, trộn cho đến khi có hỗn hợp sệt hoặc lỏng tùy ý. Nếu bạn thích bánh dẻo dai hơn thì trộn sệt. Nếu bạn thích bánh có độ giòn thì có thể pha lỏng. Cuối cùng, bạn cho vào tiêu xay.
  • Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho chút dầu ăn đun nóng hoặc 1 thìa cà phê bơ lạt đun chảy. Múc bột đổ vào chảo chiên lửa vừa trong ít phút. Bạn có thể thêm dầu và bơ ít một vào quá trình chiên. Bánh se lại, bạn trở mặt, chiên thêm vài phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng như ý. Lấy bánh ra, và tiếp tục chiên cho hết hỗn hợp.
  • Bánh chiên xong có thể dùng nóng hay nguội đều được. Bạn có thể kết hợp salad dầu giấm hay loại salad mình yêu thích là có bữa sáng thật lành mạnh. 
Cách làm bánh yến mạch rau củ
Cách làm bánh yến mạch rau củ ngon không khó. Ảnh Youtube Curries With Bumbi 

Trên đây là 3 công thức bánh yến mạch dễ làm nhất. Bạn có thể làm ngon ngay từ lần đầu thực hiện. Hy vọng rằng đây cũng là công thức truyền cảm hứng để bạn có thể làm thêm hoặc sáng tạo các món bánh ngon từ yến mạch. Cũng như nhờ các loại bánh đa dạng, bạn có thể làm giàu thực đơn và luôn có những món bánh thật lành mạnh cho gia đình.

Cát Lâm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI