Cách làm 12 loại bánh cookies mang đậm sắc màu Giáng sinh

Giáng sinh là thời điểm vô cùng "đẹp" để bạn tạo ra bộ sưu tập bánh cookies thơm ngon tặng bạn bè và những người thân yêu của mình. Đó cũng là lý do bánh cookies luôn trở thành món quà được nhiều người mong chờ khi Giáng sinh về.

Xem Video "Vịt Ướp Lá Chanh Nướng Thơm Phức Đây Bà Con Ơi!"

Bánh Giáng sinh ngập tràn sắc màu lễ hội

Bánh cookies là một gợi ý cực kỳ đơn giản để bạn tạo ra một bàn tiệc ngọt tại nhà trong đêm Giáng sinh. Nếu bạn vẫn chưa nảy ra sáng kiến nào hay hơn để những chiếc bánh cookies của mình mang đậm màu sắc Giáng sinh thì đây là những gợi ý dành cho bạn.

1. Bánh cookies gấu bông trượt tuyết

Bánh cookies gấu bông trượt tuyết thật đáng yêu

Bánh cookies gấu bông trượt tuyết là một trong số những chiếc bánh cookies Giáng sinh dễ thương nhất mà bạn từng thấy. Hãy làm nó để lan tỏa niềm vui của lễ Noel đến với các bé nhé! Chắc chắn chúng sẽ làm các bé thích thú hơn nhiều so với những chiếc bánh cookies hình tròn đấy!

Nguyên liệu làm bánh:

  • 90g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột gừng
  • 50g bơ ướp lạnh
  • 25g đường caster (loại đường trắng mịn với những hạt cực nhỏ)
  • 2-3 muỗng cà phê sữa

Nguyên liệu trang trí:

  • 20g đường bột
  • 175g fondant trắng (hỗn hợp đường được nhồi dẻo mịn, có màu trắng dùng để trang trí bánh)
  • 10g nho khô
  • 20 cây kẹo gậy
  • 10 chip sôcôla
  • 5 mai mối hay Mikado gậy, bị phá vỡ trong nửa
  • Ngoài ra, bạn cần một khuôn cắt bánh hình gấu dày.

Cách làm:

- Bánh cookies hình gấu:

1. Phết một ít bơ tan chảy lên khay nướng bánh và để sang một bên.

2. Cân bột và cho vào thố trộn.

3. Lấy bơ ra khỏi tủ lạnh và cắt thành nhiều phần. Sau đó cho bơ vào thố bột và trộn đều.

4. Khi hỗn hợp này gần giống bánh mì vụn, đó là lúc để thêm đường và sữa vào trộn cùng.

5. Bây giờ tất cả các thành phần của bột bánh đã có. Bạn có thể nhào chúng để tạo thành khối tròn và bọc trong túi nylon để lạnh ít nhất nửa tiếng.

6. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Trong lúc lò đang nóng lên, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh và cán nó mỏng ra. Bạn có thể phủ trước một lớp bột áo để bột cán không bị dính.

7. Dùng khuôn bánh cookies hình gấy ấn xuống phần bột vừa cán và cắt rời.

8. Đặt từng chiếc bánh gấu lên khay nướng đã chuẩn bị và cho vào lò nướng. Sẽ mất khoảng 15- 20 phút để bánh chín vàng. Dĩ nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng khuôn bánh lớn hay nhỏ.

9. Lấy bánh ra khỏi lò và đặt chúng trên một cái khay có lỗ để nguội dần. Khi bánh nguội, bạn có thể bắt đầu trang trí.

- Trang trí:

1. Trước hết, bạn lược một ít đường bột vào trong cái bát nhỏ, thêm ít nước và để chúng tan ra thành một lớp kẹo đường dẻo.

2. Đặt những chiếc bánh gấu nằm ngang và kéo một lượng nhỏ fondant để tạo ra từng chi tiết. Với mỗi chiếc bánh, bạn sẽ chỉ cần lấy fondant bằng kích thước hạt đậu. Cho fondant vào lòng bàn tay của bạn, sau đó nhúng vào kẹo đường đã ngâm và nhấn vào mỗi đầu của chiếc bánh. Thêm một chip sôcôla để tạo thành mũi của chú gấu.

3. Để làm hai mắt và nút, bạn lấy quả nho khô cắt làm bốn, hai miếng cho cho mắt và hai miếng làm nút. Sau đó nhúng vào kẹo đường và dán dính.

4. Trước khi gắn bánh gấy với kẹo gậy để tạo ra xe trượt, bạn sẽ phải cắt ngắn bớt kẹo gậy.

5. Sử dụng một ít fondant để dính bánh gấu vào mặt của gậy và một ít để nhấn vào đôi chân nhỏ của chú gấu. Sau đó, bạn nhẹ nhàng nhấn chú gấy dính lên chiếc kẹo gậy.

6. Khi bạn đã tạo ra chú gấy trượt tuyết, bạn có thể đặt chúng vào bột đường trắng và những miếng fondant còn sót lại để tạo thành những khối tuyết tròn và tạo cảnh tuyết rơi thật sinh động.

2. Những chiếc bánh cookies trang trí rực rỡ

Bánh cookies là những "món đồ" trang trí thật bắt mắt

Những món đồ trang sức nhỏ nhắn trên cây thông rất đáng yêu nhưng bạn lại không thể ăn chúng. Chính vì vậy nếu chúng là những chiếc bánh thực thì không gì tuyệt hơn phải không?

Nguyên liệu:

- Bánh cookies vani:

  • 275g bột mì đa dụng rây mịn
  • 1 muỗng cà phê bột nở (baking soda)
  • 100g đường caster
  • 75g bơ thái hạt lựu
  • 1 quả trứng đánh đều
  • 30ml sirô vàng
  • 1/2 muỗng cà phê vani

- Cookies vị cam:

  • 75g bơ
  • 75g đường nâu mềm
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 5g vỏ cam bào sợi
  • 2 muỗng cà phê nước cam
  • 225g bột mì rây mịn
  • 1 muỗng cà phê nước ngọt có bicarbonate
  • 1 muỗng cà phê bột quế

- Cookies gừng:

  • 125g bơ
  • 4 muỗng canh mật mía đen
  • 225g đường nâu mềm
  • 450g bột mì đa dụng rây mịn
  • 1 muỗng canh gừng
  • 1/2 muỗng cà phê quế
  • 1 muỗng cà phê bicarbonate của soda
  • 1 muỗng canh sữa

Cách làm:

- Cookies vani:

1. Làm nóng lò ở 170 độ C.

2. Cho bột vào tô trộn, sau đó thêm bơ và dùng đầu ngón tay tán mịn đến khi có được hỗn hợp như vụn bánh mì.

3. Tạo một khoảng lõm giữa bột, cho trứng, sirô vàng và vani vào. Trộn với nhau tốt cho đến khi bạn có thể nhào thành thành khối bột tròn.

4. Cho bột trong túi nylon và để lạnh khoảng 30 phút.

5. Cán bột trên một bề mặt phẳng đã rắc bột áo và dùng khuôn cắt bánh. Với những phần bột dư, bạn tiếp tục nhào và cán mỏng nó ra để tiếp tục cắt thêm những hình bánh còn lại đến khi hết bột.

6. Cho bánh vào khay và nướng khoảng 12-15 phút. Để bánh trên khay khoảng 2 phút trước khi chuyển sang một khay có lỗ khác để nguội.

- Cookies vị cam:

1. Làm nóng lò ở 170 độ C.

2. Cho bơ, đường, mật ong, vỏ cam và nước vào nồi nấu đến khi đường tan và bơ chảy thì tắt bếp và để nguội.

3. Rây bột mì và các nguyên liệu khô trong một bát cùng hỗn hợp vừa nấu và trộn đều đến khi có được khối bột chắc mịn.

4. Cho khối bột vào túi nylon và để lạnh trong 40 phút.

5. Các bước còn lại tiếp tục làm tương tự như cookie vani.

- Cookies gừng:

1. Làm nóng lò ở 170 độ C.

2. Cho bơ, mật mía và đường vào một cái nồi nhỏ và nấu cho đến khi đường tan và bơ chảy thì tắt bếp và để nguội.

3. Rây các nguyên liệu khô vào thố và trộn cùng hỗn hợp vừa có được.

4. Hòa tan bicarbonate của soda trong sữa và cho vào hỗn hợp. Trộn tất cả cùng với bột đến khi bột thật mịn.

5. Cho khối bột vào túi nylon và để nghỉ trong tủ lạnh khoảng 40 phút.

6. Tiếp tục thực hiện các bước còn lại như với cookies vani. Sau đó nướng trong khoảng 10-15 phút tùy theo kích thước của bánh.

3. Bánh quy cây thông Giáng sinh

Bánh quy dáng cây thông

Khi bạn sử dụng những nguyên liệu đơn nhất bạn vẫn có thể tạo ra một chiếc bánh thật đẹp và hợp cho mùa Giáng sinh này.

Nguyên liệu:

- Cho phần bánh quy:

  • 100g hạnh nhân cắt lát mỏng
  • 110g bơ tan chảy
  • 110g đường caster
  • 1 quả trứng lớn đánh đều với 2 muỗng cà phê nước
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 275g bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng canh bột nở
  • Chút muối

- Cho phần trang trí:

  • Kem bông làm sẵn
  • Quả bóng bạc
  • Đường bột
  • Kẹo bi siêu nhỏ

Cách làm:

1. Đánh đều bơ và đường đến khi có hỗn hợp thật mịn. Sau đó cho trứng đã đánh trứng với vani vào tô và trộn đều cùng với hỗn hợp bơ, đường.

2. Rây mịn bột mì, bột nở và muối, sau đó cho hỗn hợp bơ vào và nhào mịn.

3. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. Cùng lúc đó bật lò ở nhiệt độ 180 độ C.

4. Tung ít bột lên mặt bàn phẳng với độ dày khoảng 5mm. Sau đó dùng khuôn cắt bánh thành hình cây thông và đặt lên khay nướng đã phết một lớp bơ mỏng. Tiếp tục làm cho đến hết và tận dụng lại số bột dư, nhào lại để cắt những chiếc bánh mới.

5. Cho hạnh nhân vụn lên mỗi chiếc bánh và nhấn nhẹ để hạnh nhấn dính vào bánh. Cố gắng tạo thành hàng để ra dáng cây thông.

6. Nướng bánh trong 10 phút cho đến khi có màu vàng nhạt. Để bánh trong khay khoảng 2 phút, sau đó lấy ra khay có lỗ để bánh nguội hoàn toàn.

7. Trang trí bánh với kẹo bi siêu nhỏ và đường bột.

4. Bánh cookies ngôi sao dẫn đường

Bánh cookies ngôi sao may mắn

Những ngôi sao may mắn sẽ đem đến cho bạn những niềm hoan hỉ cuối năm. Thêm vào những chiếc bánh cookies trang trí bằng những ngôi sao xinh chắc chắn những ước mơ của bạn sẽ được chắp cánh.

Nguyên liệu:

  • 198g bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cà phê gừng
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 100g bơ
  • 42g đường nâu
  • 1 quả trứng đập tan
  • 2 muỗng canh đường bột rây mịn
  • 1 muỗng cà phê kem đường màu hồng

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Trộn đều bột mì, bột gừng, bột quế, bơ và đánh đều trước khi cho trứng vào đánh cùng.

- Nhào bột thành khối và cho vào bọc nylon, để lạnh trong khoảng nửa tiếng. Khi lấy ra, chia bột thành hai phần và cán mảnh đến khi bột thành miếng lớn dày 5mm.

- Dùng khuôn ngôi sao cắt bánh ra và cho vào khay nướng đã phết bơ. Nhớ tạo một lỗ giữa ngôi sao để tiện treo bánh lên trang trí. Nướng bánh trong khoảng 12 phút và để nguội trên khay khoảng ít phút trước khi đưa qua khay có lỗ và để nguội.

- Để trang trí, bạn trộn đường bột với nước vừa đủ và nấu cho đến khi tạo thành bột đường và rắc lên bánh.

- Dùng kem bông tạo thành những đường ziczăc trên mặt bánh và xỏ dây ruy băng vào giữa lỗ bánh để treo chúng lên trong ngày Giáng sinh.

5. Cookies sôcôla trắng và trái cây khô

Với sôcôla trắng và kem, những chiếc bánh quy sẽ có được vị ngọt hoàn hảo hơn

Với sôcôla trắng và kem, những chiếc bánh quy sẽ có được vị ngọt hoàn hảo hơn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn trang trí với hai tông màu đỏ và trắng để tạo nên không khí Giáng sinh đặc trưng nhất.

Nguyên liệu:

  • 135g bơ lạt
  • 80g đường caster
  • 80g đường nâu mịn
  • 1 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 190g bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê quế
  • 1/4 muỗng cà phê bicarbonate
  • 100g nam việt quất khô
  • 60g sôcôla trắng chip

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C.

2. Dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau cho đến khi bột mịn thì đập trứng vào và nhào đều.

3. Cho bột, muối, bột quế và bicarbonate vào, sau đó thêm vào hỗn hợp kem trứng và trộn kỹ một lần nữa cho đến khi bột mịn. Cuối cùng cho quả nam việt quất và sô cô la trắng chip vào trộn đều.

4. Cho bột vào bịch và vắt lên khay nướng. Khi vắt đảm bảo mỗi miếng bánh có đủ chỗ để nở ra mà không dính vào nhau.

5. Cho bánh vào lò và nướng khoảng 15-20 phút.

6. Khi bánh vàng mặt, bạn dùng ruy băng gói mỗi 5 bánh thành một xấp.

6. Cookies ngôi sao sôcôla phủ kẹo vị

Bánh cookies nhúng sôcôla rất phổ biến trong những dịp Giáng sinh

Bánh cookies nhúng sôcôla là một trong những loại bánh rất phổ biến trong những dịp Giáng sinh. Chúng sẽ là một loại bánh vô cùng hấp dẫn cho bàn tiệc của bạn.

Nguyên liệu:

  • 350g bột mì đa dụng
  • 2 muỗng cà phê bột gừng
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 1 muỗng cà phê hương liệu tổng hợp
  • 1 muỗng cà phê baking powder
  • 2 muỗng cà phê bicarbonate
  • 75g hạnh nhân
  • 75g hỗn hợp kẹo vị
  • Vỏ cam bào nhỏ
  • 200ml mật ong
  • 75g bơ
  • 200g sôcôla đen

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Phết dầu vào khay nướng và lót giấy nến sẵn sàng.

2. Rây bột mì, bột gừng, bột quế, bột hương liệu tổng hợp, bột nở và bicarbonate soda vào một cái thố lớn. Sau đó cho thêm hạnh nhân và vỏ cam.

3. Cho mật ong vào chảo vào đun cùng với bơ. Đun nóng và khuấy nhẹ cho đến khi bơ và mật ong thành hỗn hợp thật đều.

4. Đổ mật ong và bơ vào bột và nhào đến mịn.

5. Tung ít bột lên mặt bàn phẳng và lăn thành miếng lớn dày khoảng 2cm. Sau đó dùng khuôn ngôi sao cắt bánh.

6. Nướng bánh trong khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi vàng đều. Để bánh trong khay khoảng 2 phút, sau đó lấy ra để nguội.

7. Cho sôcôla vào một chiếc bát chịu nhiệt và cho vào nồi đã đổ ít nước. Vừa đun, vừa khuấy sôcôla cho tan đều.

8. Sau đó nhúng bánh vào sôcôla này và trang trí với kẹo vị.

7. Cookies sôcôla và hoa quả khô

Bánh cookies với sôcôla và trái cây khô sẽ rất hợp khi được nhâm nhi cùng tách cà phê

Bánh cookies với sôcôla và trái cây khô sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn nhâm nhi cùng tách cà phê. Tại sao bạn không thử làm chúng để tặng những người thân của mình?

Nguyên liệu:

  • 30g bơ
  • 30g đường kính trắng
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 30g anh đào khô xắt nhỏ
  • 30g trái cây khô hỗn hợp xắt nhỏ
  • 50g hạt hỗn hợp đã ướp gia vị
  • 150g sô cô la đen nóng chảy
  • 15 khuôn bánh hình 1/2 quả cầu

Cách làm:

1. Bật lò nướng đến 180 độ C.

2. Đun chảy bơ, đường và mật ong trong một chiếc chảo trên lửa nhỏ, sau đó thêm bột mì vào chảo và trộn cho đến khi có được phần bột thật mịn.

3. Nhắc chảo xuống và khuấy đều với trong anh đào, trái cây hỗn hợp và hạt hỗn hợp.

4. Chia hỗn hợp bánh mứt vào các khuôn bánh và nướng trong lò khoảng 10-12 phút, hoặc cho đến khi bánh có màu vàng sáng thì lấy ra và để nguội.

5. Nảy bánh ra khỏi khuôn và đổ từ từ sôcôla nóng vào các phần rãnh và viền của bánh. Lặp lại tương tự với những chiếc bánh còn lại và để khô.

8. Bánh cookies gừng

Bánh gừng rất được ưa chuộng trong đêm Giáng sinh vì nó giúp cơ thể bạn ấm lên

Bánh gừng rất được ưa chuộng trong đêm Giáng sinh vì nó giúp cơ thể bạn ấm lên. Nếu chỉ là những chiếc bánh đơn lẻ thì thật nhàm chán. Vì vậy bạn có thể tạo thành nhiều kích thước to nhỏ và chồng chúng lên cao để tạo thành một cây thông thực sự.

Nguyên liệu:

  • 450g bột mì đa dụng
  • 4 muỗng cà phê bột gừng
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 3 muỗng cà phê bicarbonate soda
  • 100g bơ
  • 200g đường nâu
  • 6 muỗng sirô có màu vàng
  • 4 muỗng cà phê sữa
  • 12 muỗng canh hỗn hợp đường bột trộn cùng với bột nhão và nước
  • Kẹo bi đường
  • Kem đường trang trí

Cách làm:

1. Phết nhẹ dầu lên khay nướng đã lót giấy nến. Bật lò 160 độ C.

2. Rây bột mì, bột gừng, bột quế và bicarbonate soda vào một cái thố lớn.

3. Cho bơ, đường và sirô vào nồi, đun nóng nhẹ và cho đến khi bơ tan chảy.

4. Đổ đường tan chảy và bơ vào hỗn hợp bột mì. Sau đó thêm sữa và nhào đến khi bạn có khối bột mịn.

5. Cho bột vào túi nylon và để nghỉ khoảng 30 phút.

6. Nhào bột trên một mặt phẳng có rắc bột áo, sau đó cán bột thành miếng dày 1cm. Sử dụng các khuôn hình ngôi sao cắt bánh theo kích thước lớn, vừa, nhỏ và rất nhỏ.

7. Sau khi mang bánh nướng khoảng 15 phút, bạn lấy ra để nguội và xếp chồng chúng lên thành tháp để tạo thành cây thông độc đáo.

9. Cookies que

Những chiếc bánh của bạn sẽ thật nổi bật nếu được đặt trong những chiếc que dài

Những chiếc bánh của bạn sẽ thật nổi bật nếu được đặt trong những chiếc que dài. Bọn trẻ sẽ thích mê những chiếc bánh này và nhờ đó niềm vui Giáng sinh sẽ ngập tràn trong gian nhà ấm cúng.

Nguyên liệu:

  • 300g bột mì đa dụng
  • 200g bơ ướp lạnh
  • 100g đường caster
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 2 muỗng canh sữa
  • Bột màu đỏ, màu xanh lá cây và màu trắng
  • 4 muỗng cà phê đường tan

Cách làm:

1. Rây bột vào một bát trộn lớn. Cho thêm bơ và dùng tay tán nhuyễn để có được hỗn hợp như bánh mì vụn.

2. Thêm vani, sữa, đường vào hỗn hợp bột và tiếp tục nhào kỹ sao cho bột mềm mịn nhưng không bị dính.

3. Cho bột vào túi nylon và để nghỉ trong 30 phút. Mười phút trước khi nướng bánh, bạn bật lò ở nhiệt độ 180 độ C và phết dầu lên giấy nến.

4. Cho bột ra ngoài, cán đều trên ít bột khô và dùng khuôn tròn hoặc tròn răng cưa để cắt bánh. Cho bánh vào khay nướng và đặt vào lò.

5. Nướng bánh trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi vàng nhạt. Sau khi để nguội, bạn dùng dao nhấc nhẹ bánh ra.

6. Rắc ít đường bột lên bánh và in các khối bột màu với hình dáng thù và màu sắc khác nhau lên miếng bánh.

7. Nướng bánh quy từ 8-10 phút hoặc cho đến khi bánh vàng.

8. Dính các miếng bánh với nhau và kẹp que ở giữa bằng kem bông.

10. Cookies lát cam

Cookies trái cây vui nhộn với nhiều hình dáng khác nhau

Bằng cách dùng hương vị của một số loại trái cây luộc bạn sẽ có được những chiếc bánh cookies đầy hương vị.

Nguyên liệu:

  • 175g bột đồng bằng
  • Chút muối
  • 1 muỗng cà phê gừng
  • Vỏ cam
  • 100g bơ
  • 60g đường caster
  • 2 muỗng canh sữa
  • Khoảng 10 loại trái cây luộc lấy nước

Trang trí:

125g icing đường (kem bông thường dùng để làm bánh)

Cách làm:

1. Cho bột, muối, gừng, vỏ cam và bơ vào máy xay và trộn thành bột thật mịn. Sau đó, thêm đường và sữa và ít muối vào trộn thật mịn.

2. Cho bột vào túi nylon và để lạnh trong ít nhất 30 phút.

3. Bật lò nướng đến 180 độ C. Tung ít bột ra bàn và cán bột mỏng khoảng 3cm. Dùng khuôn cắt bánh thành những hình dáng cookie khác nhau. Đừng quên chấm lỗ trên đầu để bạn xỏ dây trang trí. Hoặc, bạn có thể dùng những khuôn nhỏ hơn để tạo khối rỗng bên trong bánh.

4. Cho bánh vào khay và nướng trong khoảng 15-20 phút cho đến khi vàng. Để bánh ra khay cho nguội và tiếp tục trang trí.

5. Để trang trí: Thêm đường vào bát đã cho sẵn 1 muỗng canh nước và đánh thật tan. Sau đó lấy nó để làm chất dính đính thêm các chi tiết khác trên bánh.

11. Cookies sắc màu

Màu sắc mang lại nhiều may mắn cho người được nhận bánh

Đây là một cách tuyệt vời để bạn làm quà tặng người thân trong ngày lễ Giáng sinh. Tin rằng, những sắc màu vui nhộn ấy sẽ mang đến thật nhiều tiếng cười.

Nguyên liệu:

  • 100g đường nâu mềm
  • 60ml sirô có màu vàng
  • 350g bột mì đa dụng
  • 5ml bicarbonate của soda
  • 2 muỗng cà phê bột gừng
  • 1 quả trứng lớn đánh đều
  • Vỏ chanh bào nhỏ

Trang trí:

  • 65g đường icing
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Kẹo sôcôla viên màu

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C và phết dầu vào khay nướng.

2. Cho bơ, đường và sirô vào chảo nhỏ và nấu tan chảy. Rây bột mì, soda và gừng với nhau thành một hỗn hợp. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp này vào bột mì với trứng và vỏ chanh vào nhào thành khối bột mịn.

3. Cán bột thành miếng mỏng 7,5cm (3in) và dùng khuôn bánh tròn cắt thành khoảng 20 miếng.

4. Mang bánh đi nướng. Sau đó dùng tay ấn một lỗ trên rìa miếng bánh để luồn các ruy băng về sau. Nướng bánh trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi vàng lấy ra để nguội.

5. Để trang trí, trộn đường bột và nước chanh với nhau, sau đó cho vào một túi giấy không thấm mỡ và dùng nó để gắn những chi thiết nhỏ trên bánh.

12. Cookies lõi trái cây

Những bánh quy gừng sẽ rất phù hợp nếu được treo trên cây như những loại đèn trang trí khác

Những bánh quy gừng sẽ rất phù hợp nếu được treo trên cây như những loại đèn trang trí khác. Nếu bạn yêu thích hương vị và màu sắc của những chiếc bánh này thì nhanh tay lên nhé!

Nguyên liệu:

  • 125g bơ
  • 100g đường nâu mềm
  • 4 muỗng canh sữa đặc
  • 325g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bicarbonate soda
  • 2 muỗng cà phê bột gừng

Trang trí:

  • 20 chiếc kẹo đường nhiều màu
  • 1 ống icing màu

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C.

2. Cho đường và bơ vào nồi khuấy cho đến khi đường tan. Thêm sữa đặc vào nồi để tạo thành hỗn hợp hơi sánh.

3. Rây bột, bicarbonate soda và gừng vào hỗn hợp sữa đặc. Bắt đầu bằng cách dùng bàn tay sạch vắt thành từng khối bột tròn.

4. Phủ kem đường lên mặt bánh khoảng 0,5cm. Sau đó dùng khuôn cắt khoanh tròn ở giữa mỗi miếng bánh và cho vào khay nướng.

5. Nấu mứt trái cây hỗn hợp: Cho nước luộc trái cây vào túi và làm se lại. Sau đó cho vào túi bắt bông và nhẹ nhàng chia vào các khuôn nhỏ của miếng bánh.

6. Nướng bánh quy trong khoảng 10 phút cho đến vàng

7. Lấy bánh ra và kiểm tra xem có hở không. Nếu hở, tiếp tục dùng thêm ít hỗn hợp mứt trái cây và làm khô.

Mách nhỏ:

Sau khi hoàn thành những chiếc bánh cookies đáng yêu của mình, bạn có thể cho vào túi nylon bóng và quấn kín để làm quà tặng trang trọng hơn.

Những chiếc bánh cookies rất đắt hàng trong dịp Giáng sinh. Vì thế, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thì đây là ý rất hay.

Yeutre.vn Nguồn: GTK

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất