6 lợi ích bất ngờ của bữa ăn sáng

Nhiều người do quá bận rộn thường bỏ bữa sáng hoặc chỉ ăn qua loa trên đường đến nơi làm việc. Nếu bạn biết rõ những lợi ích thực sự của bữa sáng, bạn sẽ phải thay đổi cách sống để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

banner ads

1. Nạp năng lượng để bắt đầu một ngày mới

9389-21.jpg

Sau một giấc ngủ dài ban đêm, cơ thể con người sẽ phải cần năng lượng cho ngày mới bằng bữa sáng. Do đó, bạn không nên “chối bỏ” nguồn năng lượng này mà hãy ăn thật nhiều vào buổi sáng để cơ thể tận dụng nguồn năng lượng hiệu quả. Nên ăn sáng sớm vì ăn quá muộn bạn sẽ không cảm thấy ngon miệng.

2. Kiểm soát được trọng lượng cơ thể

Bữa sáng sẽ tạo cho bạn cảm giác ít đói hơn trong ngày làm việc. Nếu bỏ qua bữa sáng, bạn sẽ phải ăn nhiều bữa trưa hoặc tối, như thế bạn sẽ khó kiểm soát được trọng lượng của mình.

3. Ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong bữa sáng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường. Điều này có thể là do bữa sáng giúp cơ thể hạn chế tăng cân, mà tăng cân chính là nguyên nhân của những bệnh này.

4. Cải thiện trí nhớ

Những nghiên cứu khác cho thấy những người thường xuyên ăn sáng có khả năng ghi nhớ cao hơn nhóm người còn lại. Bữa sáng giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân, bên cạnh đó còn giúp kích thích trí não, nâng cao tinh thần làm việc. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những bữa sáng lành mạnh, hợp lý.

Ngoài ra, bữa sáng còn tác động đến cảm xúc. Những người bị đói thường hay cáu gắt và không thể nào tập trung vào công việc.

5. Tạo thói quen ăn uống tốt

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện mối quan hệ giữa việc ăn sáng thường xuyên và thói quen ăn uống tổng thể. Nhìn chung, những người bỏ bữa sáng thường có xu hướng thu nạp nhiều chất béo và đường trong một ngày, còn những người ăn sáng lành mạnh và đúng giờ thường ưa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

6. Giúp tập thể dục hiệu quả

Thể dục vào buổi sáng là cách tốt nhất để giảm cân, tuy nhiên nếu như đói cơ thể sẽ không có đủ năng lượng cho các bài vận động cần nhiều calo. Do đó, bữa sáng sẽ giúp cơ thể duy trì năng lượng không những cho những hoạt động hàng ngày mà còn các bài tập thể dục.

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI