3 cách làm bánh chuối chiên vàng ươm, phồng đẹp, giữ độ giòn cực lâu

Bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt mang đậm dấu ấn ẩm thực Việt. Chiếc bánh này rất phổ biến và được người Nam bộ vô cùng yêu thích. Bánh chuối phồng to, giòn rụm, ngọt ngào càng ăn càng thấy thích. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn chiêu đãi cả nhà, cải thiện tâm trạng vui vẻ hơn.

banner ads

1. Cách làm bánh chuối chiên với bột mì

Bánh chuối chiên là món quà vặt khiến nhiều người bồi hồi nhớ thương quê nhà. Chúng chín là kỷ niệm tuổi thơ của không ít những người con miền Tây. Những trưa hè buồn chán được ăn chiếc bánh vàng giòn, béo ngậy, ngọt ngào. Dù lớn lên có đi đến đâu chỉ cần bắt gặp hình ảnh chiếc bánh chuối khiến người ta bất giác nhớ về hình ảnh người bà, người mẹ ngồi bên bếp lửa chiên bánh chuối trước cổng trường.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250gram bột mì đa dụng
  • 50gram bột gạo
  • 50gram đường cắt vàng
  • 1 thìa canh mè đen
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 nải chuối sứ chín mùi
  • 500ml nước
Nguyên liệu chuối
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên khá đơn giản, dễ chuẩn bị. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đổ vào tô 250gram bột mì, 50gram bột gạo, 50gram đường cát vàng, 1 thìa cà phê bột gạo trộn đều. Kế đến bạn đổ vào 500ml nước khuấy đều cho bột tan ra. Khuấy đến khi hỗn hợp bột mịn màng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại ủ bột khoảng 1 tiếng.

Bước 2 : Hết thời gian bạn cho mè đen vào bột khuấy đều. Chuối bóc vỏ bỏ vào miếng giấy nến cuộn tròn lại. Dùng thớt ép nhẹ để miếng chuối dẹp, dài ra. Bỏ chuối vào bột.

Cán chuối dẹp
Chuối bạn cuốn lại dùng thớt đè xuống để chúng dẹp dài ra. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp đổ lượng dầu nhiều vào đun nóng già. Kế đến bạn vớt chuối bằng sạn và đũa cho vào chảo chiên. Thấy bột vừa săn lại bạn vớt chúng ra nhúng vào bột áo thêm 1 lớp cho vào chảo chiên. Bạn cứ nhúng áo bột chiên như vậy khoảng 3 lần là được.

Bước 4 : Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vừa vàng nhẹ thì vớt ra để nguội bớt. Sau đó bạn tiếp tục thả chuối đã chiên vào chiên lần 2. Chiên đến khi chúng vàng giòn đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu. Cách chiên 2 lần như vậy giúp bánh vàng giòn lâu hơn.

Chiên bánh chuối mè
Bánh chuối trong lúc chiên bạn có thể nhúng 2 - 3 lần bột, chiên 2 lần để chúng giòn lâu hơn. Ảnh: Internet

Như vậy chỉ với vài thao tác nhỏ bạn đã hoàn thành các chiên bánh chuối giòn tan, để sau 4 tiếng vẫn còn giòn. Cách chiên bánh chuối bằng bột mì này nguyên liệu dễ chuẩn bị, không tốn quá nhiều thời gian trộn bột. Món ăn vặt thích hợp dành cho các chị em bận rộn, không có nhiều thời gian.

Bánh chuối chiên bột mì
Bánh chuối chiên bột mì mè đen hấp dẫn, thơm ngon, giòn rụm vừa nhìn đã thèm. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Tiêu chí đánh giá chiếc bánh chuối chiên ngon chính là độ giòn của chúng. Nhiều chị em trăn trở không biết làm cách nào để bánh sau khi chiên vẫn giữ được độ giòn lâu, thơm ngon. Dưới đây cùng tham khảo các thực hiện chiếc bánh chuối để lâu vẫn không bị xẹp, mềm dai nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250gram gạo dẻo
  • 3 thìa canh bột mì
  • 80gram đường phèn
  • 50gram cơm nguội
  • 1 nải chuối sứ chín
  • 1/5 thìa cà phê bột nghệ
Nguyên liệu chuối
Chuối bạn nên chọn loại chín muồi nhưng không quá rục để ngọt hơn và dễ ép. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Gạo mang rửa sạch vài lần nước. Đổ gạo vào chậu ngâm cùng 320ml nước trong khoảng 12 - 14 tiếng. Sau khi ngâm xong bạn cho vào 80gram đường phèn khuấy đều. Thêm vào 1/5 thìa cà phê bột nghệ, 50gram cơm nguội. Mang hỗn hợp cho vào tủ lạnh 30 phút.

Bước 2 : Sau đó lấy chúng ra đổ tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm chuyên dụng). Bật nút xay nguyễn mịn hỗn hợp rồi đổ ra thau. Kế đến bạn cho vào thau 3 thìa canh bột mì, 60ml nước khuấy đều cho hòa tan.

Xay bột gạo
Nếu máy xay sinh tố yếu bạn có thể dùng máy xay chuyên dụng cho thực phẩm. Ảnh: Internet

Bước 3 : Chuối bóc vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc. Lấy nửa quả chuối thoa dầu ăn bỏ vào bọc nilon, để trên thớt dùng tấm kính cường lực hoặc tấm thớt ép mỏng chuối. Kế đến bạn thả chuối vào thau bột.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều sau cho bánh bỏ vào chiên dầu nổi. Khi thử nhúng đũa thấy dầu sôi bạn múc bánh cho vào đĩa, thêm bột rồi cho chúng vào chảo chiên. Sau khi thấy bánh vàng nhẹ bạn vớt chúng ra nhúng thêm bột rồi bỏ vào tiếp tục chiên. Tùy theo bạn thích ăn bột nhiều hay ít mà nhúng bột số lần tùy thích. Chiếc bánh chuối chiên vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên bánh chuối vàng ươm
Bánh chuối tẩm bột vài lần chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Ảnh: Internet

Chiếc bánh chuối thơm ngon, vàng đều, giòn rụm ăn cực ngon. Chúng có độ giòn, mềm xốp vừa phải khiến bạn vừa ăn đã thấy say mê. Cách làm bánh chuối nóng hổi thích hợp cho những ngày trời mưa gió lạnh lẽo, buồn chán.

Bánh chuối chiên giòn lâu
Chiếc bánh chuối phồng tròn, màu bột nghệ vàng ươm vừa nhìn đã muốn ăn. Ảnh: Internet

3. cách làm bánh chuối chiên phồng

Bánh chuối chiên phồng to, giòn rọm, mềm dai vừa vặn khiến nhiều người thích thú. Món ăn vặt ngon rẻ lạ miệng thích hợp để chiêu đãi người thân, bạn bè dịp họp mặt. Tin rằng chiếc bánh sẽ phồng tròn, vàng ươm sẽ khiến người lớn, trẻ nhỏ điều mê tít.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram bột gạo
  • 100gram đường
  • 2 thìa canh cơm nguội khô
  • 1 thìa canh dầu màu điều
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh mè đen
  • 1/2 quả chanh
  • 350ml nước lọc
  • 12 quả chuối xiêm chín
Nguyên liệu cần có
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để thành phẩm bánh chất lượng. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bỏ cơm nguội và 350ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Đổ vào thau 300gram bột gạo thường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa canh nước cốt chanh.

Bước 2 : Kế đến đổ hết nước cơm nguội xay nhuyễn vào trộn đều đến khi bột hòa tan sánh mịn. Tiếp tục cho vào 100gram đường, 1 thìa canh mè đen khuấy đều tay. Sau khi đường tan hết bạn nhấc chúng lên thấy chảy thành dòng là đạt.

TRộn bột làm bánh chuối
Phần bột pha không quá lỏng cũng không quá đặc nhấc lên chảy thành dòng. Ảnh: Internet

Bước 3 : Chuối bóc vỏ, bỏ vào bọc ép mỏng cho vào thau bột. Ép vài trái rồi dừng lại.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng già. Dầu sôi quanh đũa thì cho chuối lên một cái phẳng đổ vào chảo chiên lửa vừa. Chiên đến khi bánh hơi cứng thì vớt chúng ra nhúng vào bột áo thêm 1 lớp mỏng rồi tiếp tục chiên. Chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Chiếc bánh chuối chín
Trong lúc chiên bánh thường xuyên trở mặt để chúng không bị cháy khét. Ảnh: Internet

Những chiếc bánh chuối vàng phồng đều đẹp mắt khiến ai cũng thích thú. Loại bánh ngọt hòa lẫn hạt mè đen đẹp mắt, khi ăn thơm ngon. Cắn vào miếng bánh giòn rụm, mềm ngọt vô cùng kích thích khẩu vị. Tin rằng cả nhà sẽ mê thích món ăn vặt đặc biệt này.

Bánh chuối chiên vàng phồng đẹp
Bánh chuối có màu vàng ươm, phồng to, giòm rụm và giữ được độ giòn lâu. Ảnh: Internet

Bánh chuối chiên có nhiều cách thực hiện khác nhau mang đến hương vị hấp dẫn nhất. Chúng thích hợp để thực hiện chiêu đãi cả nhà, bạn bè, người thân dịp họp mặt. Ngoài ra bạn có thể dùng chúng để kinh doanh cũng sẽ rất đắt hàng.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI