Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai ngon như ngoài tiệm

Cho đến nay, những chiếc bánh bông lan trứng muối vẫn còn nguyên sức hút đối với những bạn trẻ trót mê ăn vặt. Vậy, tại sao không cùng Yeutre.vn học cách làm bánh bông lan trứng muối để trổ tài với cả nhà nhỉ?


Bánh bông lan trứng muối là "món ruột" của nhiều bạn trẻ


Về cơ bản, cách làm bánh bông lan trứng muối không khác gì cách làm bánh bông lan thông thường. Bạn chỉ việc khéo léo kết hợp thêm các thành phần trứng muối, ruốc và phô mai thì chiếc bánh sẽ trở nên đặc biệt hơn.

Nguyên liệu (cho 12 chiếc bánh ở khuôn cupcake):

- Cho phần bánh

  • 8 quả trứng muối
  • 45g chà bông (ruốc sợi)
  • 6 thanh phô mai
  • 6 quả trứng gà tươi
  • 270g bột mì
  • 135g đường
  • 10ml dầu ăn
  • 8ml vani
  • 6g bột nở (baking powder)
  • 6g muối nở (baking soda)

- Cho phần sơ chế trứng muối:

  • 15ml rượu trắng
  • 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi

Cách làm:


Bước 1: Trước khi học cách làm bánh bông lan trứng muối, bạn cần biết cách sơ chế phần trứng muối để khử sạch mùi tanh của trứng. Cách làm như sau: Sau khi tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, lấy lòng đỏ cho vào tô rượu trắng đã thả hoa hồi và quế. Cứ thế, ngâm trứng trong khoảng 15 phút để khử mùi.


Bước 2: Sau khi trứng bớt mùi, vớt trứng ra ngoài và rửa qua nước lọc. Sau đó cho vào khay nướng đã lót giấy nến, phết thêm chút dầu ăn và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, nướng trong khoảng trong 10-15 phút.


Bước 3: Khi trứng đã chín, cho ra ngoài để nguội và cắt đôi. Cùng lúc bật lò nướng đến 180 độ C để chờ nướng bánh.


Bước 4: Đánh trứng và đường với máy cho đến khi bông cứng


Bước 5: Rây lần lượt bột mì, bột nở, muối nở vào hỗn hợp trứng và nhẹ nhàng đánh hỗn hợp thật dứt khoát


Bước 6: Cho chà bông và ít dầu ăn vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều nhẹ tay và dứt khoát



Bước 7: Chia bột vào các khuôn bánh cupcake, sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 15 phút





Bước 8: Mở lò và nhanh tay cho trứng muối lên trên các khuôn bánh và đóng cửa lò nướng thêm khoảng 15 phút.



Bước 9: Cho bánh ra khay và sắp phô mai đã cắt lên trên mặt ngay khi bánh còn nóng. Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, bạn sẽ tận dụng được hơi nóng của bánh để làm phô mai tan chảy thay vì nướng trực tiếp. Như thế bánh sẽ dần thấm vị béo của phô mai nên rất ngon.


Bánh sau khi nướng có thể để được khoảng vài ngày ở nhiệt độ bình thường để được khoảng 6 ngày nếu bảo quản trong môi trường nhiệt từ 2-4 độ C.



Mong rằng với cách làm bánh bông lan trứng muối theo hướng dẫn trên đây bạn sẽ có được mẻ bánh ngon lành ngay từ lần thử đầu tiên nhé!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất