20/10 vợ muốn chồng tặng gì và 10 bí quyết để hạnh phúc khi nhận quà

20/10 vợ muốn chồng tặng quà gì là câu hỏi mang tính "nghĩa vụ" với rất nhiều ông chồng, ngoại trừ những người đàn ông chẳng khi nào quan tâm việc mua quà gì cho vợ. Dù so với những người vợ, người yêu không được hỏi để tặng quà theo nghĩa vụ ấy, bạn vẫn hạnh phúc hơn nhiều, song thực tế bạn lại không hề hạnh phúc, vui sướng tẹo nào hết, ngay cả khi đã nhận được một món quà nào đó trong danh sách "tối hậu thư" đã gửi cho người đàn ông của mình.

banner ads

10 Bí quyết để hạnh phúc khi nhận được quà 20/10 - tại sao bạn nên nắm giữ 10 bí quyết này?

Nhận quà với tâm thế hạnh phúc cũng cần phải có bí quyết - điều này bạn sẽ nghiệm ra, nếu đã qua nhiều lần 20/10 luôn cảm thấy thất vọng, chán chường về món quà mà bạn nhận được từ chồng. Có thể bạn không ưng món quà chồng chọn, dù tên món quà ấy đã nằm trong danh sách bạn đã liệt kê cho anh ấy. Cũng có thể bạn không thích thái độ của chồng, khi anh ấy tặng quà cho bạn và còn rất nhiều lý do khác nữa, khiến bạn không hề hạnh phúc vui vẻ, ngay cả khi đã có quà.

Để cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi nhận quà   cũng cần phải có bí quyết
Để cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi nhận quà - cũng cần phải có bí quyết. Ảnh Internet

Thực tế, không phải mọi ông chồng đều thích thú việc tặng quà cho vợ theo danh sách, theo lịch, theo dịp,...và 20/10 được lệnh tặng quà, đương nhiên cũng không phải là việc làm anh ấy mong đợi, ngoài trách nhiệm và nghĩa vụ anh ấy phải thực hiện vì bạn muốn thế. Đôi khi anh ấy, thực chất chỉ thích tặng cho bạn những gì anh ấy muốn, dịp anh ấy tự tạo ra, hoặc tặng chỉ đơn giản là vì bạn xứng đáng được nhận quà từ lòng biết ơn, yêu thương đầy vơi của anh ấy dành cho mình, chứ không chỉ phụ thuộc vào lịch tặng, cụ thể như 20/10 chẳng hạn.

Thêm vào đó, cuộc sống có nhiều điều chi phối, tính cách của mỗi người đàn ông rất khác, hay tâm trạng của họ cũng không giống nhau ở mọi thời điểm. Vì vậy, khi nhận được quà, dù là chồng tự nguyện tự thực hiện theo ý thích của bạn, hay do bạn mưu cầu thúc ép đi chăng nữa, thì ở vị trí nhận quà, bạn bắt buộc phải hạnh phúc với món quà được nhận. Tuy nhiên, cuộc sống cũng ngặt một nỗi, không phải món quà nào cũng làm cho phụ nữ vui, chính lẽ ấy, bạn phải nắm giữ được những bí quyết - ít nhất là 10 bí quyết sau, để cảm thấy hạnh phúc khi nhận quà.

1. Nhận được quà là hạnh phúc

Bạn nên mặc định là như thế. 20/10 nhận được quà chắc chắn phải vui vẻ hạnh phúc hơn khi chẳng nhận được món quà nào hết - phải không nhỉ!

Nhận được quà đã là hạnh phúc.
Nhận được quà đã là hạnh phúc. Ảnh Internet

2. Hài lòng với món quà nhận được

Đôi khi chính bản thân bạn lựa chọn cho mình một món đồ nào đấy, bạn còn chưa cảm thấy thỏa mãn, thì không lạ gì việc chồng bạn, chọn cho bạn món quà mà bạn chẳng thấy vừa mắt tí nào. Hãy quên cái việc món quà thỏa ý của bạn đi - khó lắm - chi bằng, hãy hài lòng với món quà mà mình được nhận trước đã.

3. Tìm ý nghĩa ở món quà nhận được

Như đề cập ở trên, món quà bạn nhận được có thể sẽ không thuyết phục được bạn, không làm bạn vui, không làm bạn hài lòng. Bảo bạn tự nhiên phải hài lòng chấp nhận trong vui vẻ với món quà mình nhận được - thực sự rất vô lý phải không nào. Nhưng hãy bình tĩnh nhé, trước khi nổi nóng với món quà "trời ơi đất hỡi" bạn được tặng - hãy kềm nén và tìm ý nghĩa tích cực nào đó từ món quà mà bạn mới nhận được.

"Sáng nay mình nhận được một mớ hoa hồng vàng - anh ấy còn không nhớ mình ghét hoa hồng vàng - mình thích đỏ cam cơ!". Đừng vội nổi điên bạn hỡi - hoa hồng vàng thực sự cũng rất đẹp mà, ngoài ra ý nghĩa của nó bạn biết không - biểu tượng của một tình yêu ấm áp đấy. Biết đâu chồng bạn muốn thể hiện rằng tình yêu của anh ấy dành cho bạn rất đầy rất ấm, hay, anh ấy muốn cám ơn bạn vì tình cảm nồng nhiệt bạn dành cho anh ấy thì sao! Và trong tình huống tồi tệ nhất - chẳng vì ý nghĩa nào cả, chỉ là anh ấy mua hoa vàng vì các màu khác đã hết không còn đủ bông, hay chỉ là tiện tay chọn giỏ hoa vàng vì nó đẹp quá - đẹp nổi trội hơn các giỏ hoa khác...Bạn cũng thấy đấy, ý nghĩa đơn giản nhất của bó hoa ấy, nằm ở chỗ nó đẹp và anh ấy chọn cái đẹp nhất cho bạn còn gì!

Hãy tìm ý nghĩa ở món quà nhận được để luôn thấy hài lòng.
Hãy tìm ý nghĩa ở món quà nhận được để luôn thấy hài lòng. Ảnh Internet

4. Hãy nghĩ đến người không có quà

Thực đúng vậy, cứ 20/10, khi bạn nhận được quà, bạn lại nghĩ đến cô đồng nghiệp hay đứa bạn thân có món quà "chất" hơn mình - đừng - đừng dại dột mà nghĩ như thế nhé - nó chỉ khiến bạn bất mãn với món quà trên tay bạn thôi. Hãy nghĩ đến những người vợ chẳng khi nào được chồng tặng quà, hãy nghĩ đến những người phụ nữ đang còn phải cô đơn,....Dù sao - bạn cũng hạnh phúc hơn gấp vạn những người như thế vì kiểu gì cũng bạn cũng có quà - nhưng họ thì không.

5. Đừng đòi hỏi quá mức

Đôi khi sự ngộ nhận rằng bạn "đòi gì cũng được" khiến bạn liên tục mắc sai lầm từ những năm này qua năm khác, về giá trị món quà hay ý nghĩa của nó, mà bạn mong muốn có từ người bạn đời. Bạn không suy xét đến tình trạng "rỗng túi" hay túi rất nông của chồng vì anh ấy lấy đâu ra tiền để mua cho bạn một món quà đắt giá. Bạn cũng không cần quan tâm rằng, bản tính anh ấy là người "khô như ngói", làm sao anh ấy bỗng một hôm trở nên lãng mạn đến mức, mua một món quà chất chứa cả bầu trời thơ cho bạn được. Hoặc, anh ấy đang bù đầu bù cổ với công việc - bát cơm nuôi sống gia đình - làm sao có thể bỏ bát cơm ấy để đưa bạn đi du lịch, chẳng nhẽ, bạn muốn mặc kệ, đi du lịch về rồi có đói cũng được hay sao...Vậy nên, ngay từ đầu, hãy xác định "hiểu thì mới hạnh phúc" và biết giới hạn trong mong muốn của mình, để bạn không thất vọng về món quà mà mình nhận được từ anh ấy nhé.

Không đòi hỏi quá mức so với tình trạng thực tế
Không đòi hỏi quá mức so với tình trạng thực tế. Ảnh Internet

7. Đừng làm dài sanh sách những món quà ra thêm nữa!

Có lẽ hiếm có người phụ nữ nào làm ngắn lại danh sách quà cáp và "tấu xớ ghi nợ" dành cho chồng qua mỗi năm. Chưa kể là thói quen ghi nợ của các chị vợ tăng theo thâm niên làm vợ của họ. Đây là một trong những điều khiến cánh đàn ông thêm mệt đến chán nản và trở nên phớt lờ. Từ việc ráng nhớ 10 món mà vợ đã ghi nợ, sau một vài năm tăng lên thêm 5-7 món thì anh ấy đã chấp nhận quên tuốt hết rồi. Vì thế, đừng dại dột làm dài danh sách những món quà anh ấy phải tặng cho mình nhé. Nếu tồn kho còn chưa giải quyết được, thì bạn đừng mong đợi việc ghi nợ thêm sẽ có ngày được trả tột. Mà, việc gì bạn phải làm thế nhỉ - hãy khôn ngoan ghi nợ thật ít và thật thích đáng - để các món nợ của mình đều sẽ được đáp trả đúng kỳ hạn và đúng yêu cầu - điều này đích đáng hơn chứ!

8. Chọn món quà cụ thể nhất và ý nghĩa nhất nếu bạn có quyền được chọn

Đi kèm bí quyết thư 7 chính là bí quyết thứ 8 này: hãy thật sáng suốt chọn điều/ thứ mà mình muốn nhất và đừng muốn nhất "tất cả". Nếu khó chọn quá vì sự tham lam thì tốt nhất bạn hãy làm que để bốc thăm đi. Cách giải quyết này sẽ giúp bạn thấy dễ chấp nhận hơn nhiều đấy.

Chọn điều/ thứ mà mình muốn nhất và đừng muốn nhất
Chọn điều/ thứ mà mình muốn nhất và đừng muốn nhất "tất cả". Ảnh Internet

9. Nhận quà bằng một tấm lòng rộng lượng

Phải đúng vậy, bạn cho rằng món quà cho mình có gì là ghê gớm - nhưng thực chất nó sẽ trở thành to chuyện nếu tấm lòng của bạn rất hạn hẹp để đón nhận - dù là món quà nào. Khi lòng bạn hạn hẹp và khắt khe, bạn chỉ có đủ chỗ cho sự săm soi những khuyết điểm của món quà mà chồng mình tặng, chính xác hơn là bạn đang săm soi khiếm khuyết của chính bản thân anh ấy thể hiện qua món quà đấy.

Bạn không tin điều này ư! Này nhé, dù anh ấy mua đúng cho bạn một chiếc váy như ý bạn, song một lúc không vui, bạn vẫn chỉ trích anh ấy vì việc anh ấy chọn phải cái váy có lỗi đường may ngay ở gấu áo. Bạn ạ, anh ấy là đàn ông, anh ấy không như bạn có thể lật cả cái gấu váy lên để kiểm tra từng mũi chỉ đường kim đâu!

10. Hãy luôn biết ơn

Nếu bạn dạy con cái hay khuyên bảo người khác luôn biết ơn vì những gì ai đó làm cho mình, thì chính bản thân cũng đừng quên điều này khi chồng tặng quà cho bạn, dù là bó hoa không đúng màu mình thích, dù là chiếc váy bị lỗi may ở gấu mà anh ấy không biết. Khi đặt sự biết ơn lên trên cả những món quà, bạn không chỉ thấy món quà cũng khá được, mà còn cảm thấy cả mình và anh ấy đều rất đáng yêu, cũng như cảm thấy tình cảm của 2 người thật sự rất tốt đẹp.

Hãy đặt sự biết ơn vì đã được tặng hòa trên cả giá trị những món quà.
Hãy đặt sự biết ơn vì đã được tặng hòa trên cả giá trị những món quà - bạn sẽ thấy hài lòng và hạnh phúc. Ảnh Internet

2. 20/10 vợ muốn chồng tặng quà gì - bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng đi!

Bạn thấy đấy, để hạnh phúc, ngay cả khi bạn là người được nhận, cũng cần xem lại thái độ của bản thân khi nhận. Điều này quyết định rất nhiều đến trạng thái hạnh phúc của bạn, liên quan đến việc nhận quà và món quà. Để bạn cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhận được quà trong dịp 20/10 sắp tới, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đi.

Hãy nghiền ngẫm 10 bí quyết trên, để cảm nhận và biến chúng thành hành động, mang lại hạnh phúc cho bản thân. Chuẩn bị sẵn sàng nhé vì bạn cũng đâu biết khi nào thì anh ấy hỏi: 20/10 vợ muốn chồng tặng quà gì . Và chắc chắn một điều rằng, nắm giữ 10 bí quyết trên và đưa nó vào trong cuộc sống của bạn, thì dù 20/10 này anh ấy chỉ tặng bạn một bông hoa dại bên đường, hay một đóa hoa hồng giấy anh ấy tự gấp, một vài giờ anh ấy ở bên cùng bạn chuẩn bị bữa ăn thay vì ngồi vào bàn làm việc/ ra ngoài bù khú với bạn bè, hoặc chỉ đơn giản là câu nói đầy yêu thương thay cho các hiện vật, hành động - bạn cũng vẫn sẽ cảm thấy mình thực sự là người phụ nữ hạnh phúc với món quà mà bản thân nhận được.

Đông Trà sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI