Muốn vợ hạnh phúc, đàn ông hãy học cách tặng quà

Phải đến 5 năm rồi, anh chưa từng mua một món quà nào dành cho vợ.

Nhưng anh không ý thức được chuyện đó là quan trọng. Bao nhiêu lần, nhìn người ta quà cáp tặng nhau, anh cũng không nghĩ đến vợ mình.

42894-1453447038-tangquachovo-tam-eva.jpg

Quan điểm như vậy là sai lầm. Đàn ông, dù gì thì dù cũng nên dành ra một khoản mua quà cho vợ. (Ảnh minh họa)

Có nhiều lần chị than vãn với anh rằng ‘anh chẳng tâm lý gì cả, sao không tặng quà cho vợ’ thì anh xua tay, có vẻ khó chịu. Chị cũng chẳng buồn nói nhiều. Cuộc sống của chị tẻ nhạt hơn khi từng ấy năm làm vợ, làm chồng, anh chưa từng tâm lý tạo bất ngờ cho chị. Giá như anh biết mua hoa, mua quà cho chị thì chị đã không buồn khi thấy người ta vui vẻ.

Ngày lễ tết, công ty có các chị em nô nức nhận quà từ chồng mà chị buồn khôn tả. Ngượng cười, chị còn chống chế cho chồng rằng ‘năm nay em không nhận quà ở công ty, chồng em tặng quà ở nhà’ để bớt ngại. Thật ra, chị chẳng có món quà nào từ chồng cả.

Chị cũng nói với chồng chuyện này. Chồng chị không ki bo nhưng lần nào chị nói mua quà anh cũng một câu trả lời ‘tiền đó, mang đi mà mua, thích mua gì thì mua’.

Tiền đâu phải là vấn đề, tiền cũng không quan trọng như anh nghĩ. Quan trọng là tình cảm dành cho nhau, quan trọng hơn là sự quan tâm, lãng mạn của người chồng dành cho vợ. Làm đàn ông mà không biết lãng mạn, không biết tặng quà cho vợ thì chưa phải là một người chồng tốt.

Nói về chuyện tặng quà cho vợ, nhiều người làm chồng không được tâm lý. Họ luôn cho rằng, đã là vợ là chồng rồi thì cần gì quà cáp khách sáo, câu nệ kiểu cách. Vợ có thiếu thốn gì thì đi mua, cầm tiền để tự mua. Yêu nhau thì quan trọng này kia để lấy lòng nhau. Còn kết hôn rồi, tiền là của chung, quà chỉ là thứ phù phiếm, không biết vợ thích gì thì mua cho phí tiền.

Quan điểm như vậy là sai lầm. Đàn ông, dù gì thì dù cũng nên dành ra một khoản mua quà cho vợ. Dù có quỹ chung, đàn ông cũng nên có khoản riêng. Vì có những việc không thể hỏi tiền chung của vợ, hoặc không thể xin tiền vợ. Phải khiến vợ bất ngờ…

Nếu đã làm chồng, bạn nên hiểu tâm lý của phụ nữ. Họ luôn muốn được chồng yêu, chồng chiều, quan tâm kiểu tặng quà hay lãng mạn bất ngờ. Hơn ai hết, họ muốn người khác nhìn vào để ghen tị, họ muốn người khác khen ngợi chồng họ và họ cũng muốn được khoe khoang với bạn bè. Nếu bạn bè có quà mà vợ bạn không có quà, bạn là một người đàn ông tồi.

42895-1453447038-tangquachovo-tam-eva1.jpg

Nếu như vợ bạn thực sự muốn được chồng tặng quà, có như thế cô ấy mới hạnh phúc thì tại sao bạn không làm. (ảnh minh họa)

Cuộc sống vật chất là một chuyện, món ăn tinh thần mới là điều không kém phần quan trọng. Không thể quên lãng mạn, không thể quên sống như thuở yêu nhau dù đã là vợ chồng.

Bạn đừng nghĩ những thứ cao siêu ở đâu xa. Nếu như vợ bạn thực sự muốn được chồng tặng quà, có như thế cô ấy mới hạnh phúc thì tại sao bạn không làm. Một việc rất nhỏ như thế, đàn ông thừa sức để làm, vậy tại sao luôn từ chối…?

Thân làm phụ nữ, tôi khẳng định lại một lần nữa, chị em chúng tôi, ai cũng thích được chồng tặng quà dù là món quà nhỏ hay món quà lớn. Vì đó là món ăn tinh thần, vì đó là tình cảm, là sự lãng mạn, quan tâm mà bất cứ người vợ nào cũng khát khao. Đàn ông hãy ghi nhớ điều đó và hãy làm một người chồng tốt trong mắt vợ...

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI