2 cách ngâm rượu dâu tây đơn giản và thật ngon tại nhà

Cách ngâm rượu dâu tây do chính bạn thực hiện không chỉ cho loại rượu trái cây ngon mà còn an toàn và tốt cho sức khỏe. Không khó và không làm mất nhiều thời gian của bạn, với 2 cách làm đơn giản sau đây, bạn có thể tùy ý lựa chọn cách ngâm phù hợp, để có thành phẩm rượu trái cây thật ngon cho gia đình dùng.  

banner ads

1. Ngâm dâu tây trực tiếp với rượu

Nguyên liệu

 • 1kg dâu tây
 • 500g đường phèn giã nhuyễn
 • 80 ml rượu trắng
 • Bình thủy tinh

Cách làm

Bước 1 : Dâu tây mua về đem rửa sạch với nước nước, cắt bỏ hết phần cuống dâu tây đi, để ráo hết nước. Bổ đôi quả dâu tây.

cắt đôi dâu tây
Dâu tây rửa sạch với nước, cắt đôi quả dâu tây. Ảnh: Internet

Bước 2 : Cho dâu tây vào trong bình thủy tinh đã được rửa sạch cùng với 500g đường phèn đã được giã nhuyễn, cứ 1 lớp dâu, rải 1 lớp đường phèn. Ngâm dâu khoảng 30 ngày và trong thời gian ngâm, thỉnh thoảng bạn lắc đều bình ngâm cho dâu tây ngấm đều đường.

ngâm dâu tây với đường
Cho dâu tây vào hũ thêm lượng đường phù hợp vào ngâm. Ảnh: Internet

Bước 3 : Sau 30 ngày bạn cho 800ml rượu trắng vào trong bình dâu tây ngâm đường. Đậy kín nắp để thêm 1 tháng nữa là có thể lấy ra sử dụng.

rượu dâu tây ngâm
Khi ngâm đường hết 30 ngày cho rượu ngâm thêm 30 ngày mới lấy ra sử dụng được. Ảnh: Internet

2. Ngâm dâu tây với nước si rô

Nguyên liệu

 • 3kg dâu tây
 • 1 lít rượu trắng
 • 1kg đường phèn giã nhuyễn
 • Bình ngâm thủy tinh

Cách làm

Bước 1 : Dâu tây rửa sạch với nước, cắt bỏ hết phần cuống. Bổ đôi quả dâu tây ra rồi xếp dâu tây vào trong hũ cùng với 1kg đường phèn đã được giã nhuyễn để khoảng 30 ngày.

dâu tây
Dâu tây rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống rồi bổ đôi. Ảnh: Internet

Bước 2 : Khi có được bình si rô dâu tây, bạn cho 1 lít rượu trắng vào trong bình đậy kín nắp ngâm thêm 30 ngày nữa. Cứ 2 -3 ngày bạn lắc nhẹ bình rượu để phần dâu tây nổi lên.

rượu ngâm từ dây tây
Cho rượu trắng vào bình dâu tây ngâm đường ngâm thêm 30 ngày. Ảnh: Internet

Bước 3 : Khi hết 1 tháng bạn dùng khăn sạch đổ hỗn hợp rượu ngâm trong bình ra. Vắt cạn phần rượu dâu tây rồi cho vào bình bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Theo cách này, nước rượu dâu sẽ ngưng lên men hoặc lên men rất chậm, cho thức uống thơm ngon, ngọt và ít cay so với cách ngâm 1, hay một số cách ngâm rượu khác. 

rượu dâu tây
Khi hết 1 tháng dùng khăn vắt cạn phần rượu ra để sử dụng. Ảnh: Internet

3. Tác dụng của loại rượu dâu tây

 • Rượu dâu tây giúp thanh nhiệt, tư âm, nhuận phế, dưỡng huyết. Thích hợp đối với những người âm hư sẽ giúp cải thiện phần nào tình trạng bệnh.
 • Rượu dâu tây có công dụng bồi bổ cho cơ thể, chữa các chứng suy nhược do mắc các bệnh lâu ngày, suy dinh dưỡng, gầy ốm, thiếu máu.
 • Rượu dâu tây cũng góp phần làm đẹp da nếu dùng lượng vừa phải và đều đặn. 
lợi ích rượu dâu tây
Rượu dâu tây giúp bồi bổ cơ thể, chứa các bệnh suy nhược cơ thể. Ảnh: Internet
 • Nên uống 1- 2 ly nhỏ trong bữa ăn hàng ngày sẽ phát huy hoàn toàn hoàn toàn hiệu quả. Không nên uống quá 100ml sẽ làm phản tác dụng của loại rượu này.

4. Cách lựa chọn dâu tây để ngâm rượu

 • Nên chọn những trái dâu tây có các đốm trắng hoặc đốm xanh của lá cây. Chọn những quả mọng màu đỏ nhưng không được bầm dập, mềm nhũn.
lựa chọn dâu tây
Nên chọn những quả dâu tây mọng đỏ không bầm dập, mềm nhũn. Ảnh: Internet
 • Chọn những trái dâu tây tươi, quả mọng, vẫn còn nguyên đài và phần cuống màu xanh.
 • Chọn các giống dâu Đà Lạt sạch để an toàn cho sức khỏe hơn. Dâu Đà Lạt thường có kích cỡ không đồng đều nhau, trái không to, màu không đậm. 

Với 2 cách ngâm rượu dâu tây trên đây, hẳn bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị cho gia đình một ít rượu trái cây thơm ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe. Rượu dâu tây tự ngâm cũng có thể dùng nhâm nhi trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình, nhất là khi dùng đồ nướng, kích thích vị giác và còn giảm ngán rất tốt. Vào mùa hè hay những ngày nóng có thể pha rượu dâu tây với đá tạo sự thanh mát , còn mùa lạnh hay những ngày mưa thì rượu này tạo dư vị ấm nồng nhẹ nhàng dễ chịu. Hãy chuẩn bị ngay từ hôm nay một hũ rượu dâu cho gia đình, để có thức uống ngon cho những ngày cuối năm cận kề nhiều tiệc tùng bạn nhé. 

Phương Lê tổng hợp

Đã có 4 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 3 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI