Địa chỉ của những vườn dâu tây Đà Lạt

Không gì thích mắt bằng được nhìn ngắm, tận tay hái, và thưởng thức ngay tại vườn những trái dâu tây đỏ lựng, căng mọng trên phố núi Đà Lạt. Hãy lưu lại những địa chỉ các vườn dâu tây dưới đây để có dịp đến Đà Lạt thưởng thức nhé bạn!

19571-vuon-dau-tay-da-lat-3.jpg

Tham quan và tự tay thu hoạch dâu ngay tại vườn đã trở thành một “đặc sản” du lịch riêng có ở Đà Lạt.

Tham quan và tự tay thu hoạch dâu ngay tại vườn đã trở thành một “đặc sản” du lịch riêng có ở Đà Lạt. Hoạt động này tỏ ra rất thu hút đối với nhiều du khách khi đến thăm phố núi này. Nếu có ý định cho một hoạt động tương tự, bạn có thể ghé thăm những vườn dâu siêu sạch theo các địa chỉ sau:

Vườn dâu treo trong khu du lịch Hồ Than Thở

Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, thành phố Đà Lạt.

19569-vuon-dau-tay-da-lat.jpg

Vườn dây tây treo BioFresh.

Vườn dâu nơi đây vốn là một khu vườn sinh thái của Công ty BioFresh. Tất cả những giống dâu được trồng nơi đây đều lấy giống từ Pháp và trồng theo hình thái treo, cách mặt đất 1m với giá thể được nhập từ Đức và dùng hoàn toàn bằng phân bón của Hà Lan. Toàn bộ diện tích vườn đều được nằm trong nhà kính, nơi có môi trường thích hợp để dâu phát triển tươi tốt. Từng hàng dâu thẳng tắp và xanh mướt trong không gian sạch sẽ, thoáng mát là những gì khiến du khách thích thú nhất khi đặt chân đến nơi đây.

19573-vuon-dau-tay-da-lat-6.jpg

Cận cảnh trái dâu tây treo.

Trong lúc tham quan vườn, bạn có thể tự tay hái những quả dâu tây chín mọng và mang về làm quà. Mỗi kg dâu tại vườn được tính với giá 200.000 vnđ/kg và lên xuống tùy theo mùa nhưng vẫn không quá chênh lệch so với thị trường. Hiện nay, giống dâu được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất là giống dâu New Zealand với giá từ 220.000 đến 250.000đ.

Ngoài ra, nơi đây còn được nhiều người biết đến với mô hình trồng rau sạch khép kín nổi tiếng của Đà Lạt.

Vườn dâu tại khu du lịch Thung lũng Tình yêu

Địa chỉ: Số 7 Mai Anh Đào, phường 8, Thành phố Đà Lạt.

Dọc theo tuyến đường xuyên suốt khu du lịch Thung lũng Tình yêu, bạn có thể tìm cho mình một vườn dâu tươi mát làm điểm dừng chân. Cũng giống như mô hình vườn dâu BioFresh, vườn dâu nơi đây được canh tác theo công nghệ mới của châu Âu trên giá thể cao khoảng 1m so với mặt đất, rất sạch sẽ và thoáng mát.

19570-vuon-dau-tay-da-lat-2.jpg

Dâu tây treo tại khu du lịch Thung lũng Tình yêu.

Từ đây, bạn cũng có thể kết hợp hành trình băng qua rừng thông, trải nghiệm những cảm giác thú vị khi được men theo những hồ nước phẳng lặng tuyệt đẹp trong thung lũng.

Ngoài những vườn dâu treo đang trở thành tâm điểm thu hút giới trẻ này, bạn cũng có thể đến tham quan một số khu vực trồng dâu được xem là “thủ phủ” như:

Các vườn dâu ở phường 8

- Vườn dâu nhà nông Vương Đình Phi, vườn dâu Nhật, vườn dâu nhà nông Lê Phương khu vực Thánh Mẫu. Nơi đây được ví như “thủ phủ” của các vườn dâu tại Đà Lạt.

19574-vuon-dau-tay-da-lat-8.jpg

Hái dâu tây tại vườn là một trải nghiệm thú vị.

- Vườn dâu chị Thủy: số 17 Vòng Lâm Viên, P.8, Tp. Đà Lạt.

Các vườn dâu ở phường 9

Nếu đến phường 9, bạn cũng có thể ghé thăm vườn dâu của nhà nông Nguyễn Thanh Trung, nhà nông Nguyễn Đức Mai…

19572-vuon-dau-tay-da-lat-4.jpg

Rổ dâu tây hái được từ vườn.

- Vườn dâu ở số 35 Hồ Xuân Hương, P.9, Tp. Đà Lạt.

Các vườn dâu ở phường 10

Vườn dâu anh Thanh, 46 Đa Phú, P.10, Tp. Đà Lạt.

Một điểm lưu ý đối với du khách khi muốn tham quan vườn dâu là nên tránh xa các xe ôm, cò mồi. Đa phần những cò mồi này đều đưa bạn đến các điểm bán mứt và đồ đạc linh tinh nhưng không hề đưa bạn đến bất cứ vườn dâu nào.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI