Cách ngâm rượu nghệ gừng làm đẹp da, giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh

Rượu ngâm gừng nghệ là bài thuốc dân gian giúp các mẹ sau sinh hồi phục lại làn da và vóc dáng của mình. Thế nhưng để đạt được hiệu quả, mẹ không chỉ cần ngâm và sử dụng loại rượu này đúng cách mà còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động phù hợp.

Xem Video "Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Nên Ăn Trái Cây Gì?"

Vì sao rượu gừng nghệ lại có thể giúp các mẹ giảm cân nhanh?

Tinh chất curcumin trong nghệ có tính chống oxy hóa cao. Do đó nó khiến cho da ít bị lão hóa và tươi tắn hơn. Ngoài ra, hoạt chất này còn giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng và điều hòa khí huyết.

Với gừng, tính nóng khiến cho chúng khi tiếp xúc với da tạo nên nhiệt lượng phân hủy bớt lớp mỡ dư thừa bên dưới.

Tinh chất của gừng và nghệ có thẻ giúp mẹ giảm béo, lấy lại vóc dáng, đẹp da.

Cả hai loại gừng và nghệ đều làm săn chắc cơ, có tác dụng hồi phục các cơ giãn nở trên cơ thể mẹ do bầu bí để lại.

Cách làm rượu gừng nghệ

Chuẩn bị

- 1kg gừng, 1kg nghệ, 4 lít rượu nếp ta, một bình ngâm thủy tinh lớn.

Cách làm

- Rửa sạch gừng và nghệ, tốt nhất nên cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, đập dập.

- Cho gừng và nghệ vào bình, đổ ngập rượu. Rượu nên ngập khoảng 2 đốt ngón tay.

- Đậy kín bình rượu, để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng. Nếu có thể đem bình chôn vào lòng đất thì càng tốt. Thời gian ủ ít nhất nên 3 tháng 10 ngày.

Cách dùng rượu nghệ gừng hiệu quả

Mẹ nên kết hợp chế độ ăn uống và vận động phù hợp để mau chóng lấy lại vẻ đẹp cho mình.

- Sau khi sinh mẹ nên thoa mỗi ngày từ 2 đến 3 lần. Mẹ có thể thoa lên toàn thân và massage nhẹ, nhưng nên tránh vùng mặt, ngực và vết mổ.

- Nên dùng bao nilong để thoa tránh cho móng tay bị ố vàng.

- Trong thời gian ở cữ tránh tiếp xúc với ánh nắng vì không tốt cho da.

Cách nhận biết rượu gừng nghệ tốt và an toàn cho sức khỏe

Một số mẹ không có thời gian để tự ủ rượu có thể mua các sản phẩm được chế biến sẵn. Khi mua mẹ nên chú ý những đặc điểm sau để có thể chọn đúng loại rượu gừng nghệ chất lượng.

Rượu gừng nghệ tốt có màu vàng sậm và mùi thơm hài hòa của cả gừng và nghệ. Rượu gừng nghệ khi bị pha loãng sẽ có mùi rượu nồng hơn, màu vàng nhạt và khi để lắng thì có màu gần như trong suốt.

Khi bôi thử rượu gừng nghệ lên cánh tay, nếu rượu được nấu bằng mẹ hay gừng nghệ Trung Quốc sẽ làm cho da bị ngứa ngáy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất