2 cách làm nộm gà xé phay cùng rau củ cực đơn giản ai ăn cũng khen

Nộm gà xé phay ngon cỡ nào mà ai cũng mê? Thậm chí, nhiều chị em nội trợ phải “mày mò” tìm công thức làm trên mạng để làm sao cho thật hoàn hảo món này. Sau đây, chúng ta cùng xem 2 công thức làm nộm gà cùng rau củ rất phổ biến, cực đơn giản ngay tại nhà. Tin rằng, bạn thử là sẽ thành công và ai ăn cũng tấm tắc khen. 

banner ads

Trong chúng ta, có lẽ nhiều người từng dùng hay thử nộm gà không ít lần và không ít vị. Các món nộm gà ngon chúng ta hay gặp nhất là kết hợp hoa chuối, dưa leo hay hành tây. Trong chia sẻ này chúng ta hãy xem qua nộm gà xé phay kết hợp cà rốt rau răm và kết hợp cải bắp. 2 cách làm này cũng cực kỳ phổ biến và điểm cộng là dễ thực hiện vô cùng. Bạn có thể dùng món này cho thực đơn cuối tuần của gia đình hay làm món khai vị cho những bữa tiệc nho nhỏ đều khá thích hợp mà không sợ thất bại. 

1. Cách làm nộm gà xé phay với cà rốt và rau răm

Nộm gà xé phay với cà rốt và rau răm là món ăn thú vị vào những bữa cơm thường lẫn ngày tiệc tùng. Món ăn được tạo thành từ các nguyên liệu đơn giản, nhưng vị ngon rất khó chối từ ai cũng có thể ăn được. Hãy cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn khám phá công thức và cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà ta: nửa con
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gừng tươi: 20 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Rau răm: 10 gram
  • Lá chanh: 7 gram (nếu bạn không thích có vị đắng, có thể không bỏ nguyên liệu này vào)
  • Nước cốt chanh: 1.5 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1.5 muỗng canh (Có thể thay thế bằng giấm táo)
  • Gia vị khác: muối và đường.
nguyen lieu lam nom ga xe phay
Nguyên liệu làm nộm gà xé phay với cà rốt và rau răm

1.2. Cách chế biến món nộm gà xé phay với cà rốt và rau răm

Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu.

Thịt gà cần được ngâm nước muối khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước và vớt ra để ráo.

Cà rốt cần được gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Hành tây lột sạch vỏ vàng, rửa sạch và cắt sợi nhỏ như cắt cà rốt. Để loại bỏ vị hăng của hành, bạn cần ngâm hành tây đã cắt với nước đá khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó, vớt hành tây ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo, dùng dao cắt đôi ớt sừng, loại bỏ hạt và cắt sợi.

banner ads

Gừng bỏ vỏ và đập dập. Rau răm nhặt lấy đọt ngon, rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 2 cm. Cuối cùng, lấy lá chanh cũng rửa sạch và cắt sợi nhuyễn. 

ca rot cat soi
Cà rốt cần được cắt sợi nhỏ. Ảnh Internet

Bước 2: Tiến hành pha nước mắm để trộn nộm gà xé phay cùng cà rốt và rau răm.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc tô nhỏ. Sau đó, cho vào tô 3 muỗng canh nước ấm. Tiếp theo, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường và đảo đều lên. Sau khi, gia vị hòa tan vào nước thì cho thêm: giấm + nước cốt chanh mỗi loại 1/5 muỗng canh. Tiếp đó, cho thêm 3 muỗng canh nước mắm và đảo đều lên để gia vị hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nếm để điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình mình nhất. 

pha nuoc mam tron nom
Tiến hành pha nước mắm trộn nộm. Ảnh Internet

Bước 3: Tiến hành luộc gà và xé phay thịt gà.

Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho vào nồi khoảng 500 ml nước. Sau đó, cho gà đã rửa sạch vào nồi + gừng đã đập dập + một ít lá chanh. Thời gian luộc gà là khoảng 15 đến 20 phút. Trong quá trình luộc nên đậy nắp để gà chín đều hơn. Sau khi, gà chín thì tắt bếp và vớt ra để nguội. Tiếp theo, xé gà thành các miếng nhỏ vừa ăn là được. 

dung tay xe ga
Gà luộc để nguội và dùng tay xé gà thành các miếng vừa ăn. Ảnh Internet

Bước 4: Tiến hành trộn nộm.

Bạn chuẩn bị chiếc thau lớn, thật sạch. Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau gồm: gà xé, cà rốt, hành tây, rau răm… Sau đó, rưới nước mắm đã pha vào thau và dùng tay đảo đều cho nước mắm thấm vào nguyên liệu. Cuối cùng, bày biện ra đĩa cho đẹp và thưởng thức. 

nom ga xe phay voi ca rot va rau ram
Tiến hành trộn nộm và bày ra dĩa để thưởng thức. Ảnh Internet

Món nộm gà xé phay cùng cà rốt và rau rau tuy đơn giản, nhưng rất đậm đà và ngon miệng. Với vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát của rau củ sẽ làm cả nhà “mê mệt”. Món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn giúp “đẹp dáng, đẹp da” nữa đó. Nhanh tay làm cho cả nhà ăn nhé bạn ơi!

2. Công thức chế biến nộm gà xé phay cùng bắp cải

Gà xé phay có thể kết hợp cùng rất nhiều loại rau củ để làm nộm. Và một trong những món nộm chinh phục nhiều “khẩu vị” không thể bỏ qua món nộm gà xé phay với bắp cải. Bởi món ăn rất hấp dẫn, giòn ngọt, nhiều dinh dưỡng. Tất cả là nhờ vào điểm đặc trưng của bắp cải. Sau đây là công thức chế biến món ăn này. Mời bạn tiếp tục theo dõi để thực hiện thật thành công nhé. 

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt gà: khoảng 300 – 400 gram
  • Bắp cải: 250 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Các loại rau mùi khác: rau răm, ngò rí, bạc hà, chanh, ớt, gừng
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hành phi, đậu rang.

2.2. Công thức thực hiện món nộm

Bước 1: Sơ chế gà và rau củ.

Đối với thịt gà, bạn cần ngâm chúng với muối, gừng và ít gấm để loại bỏ mùi tanh của gà. Tiếp theo, rửa lại nhiều lần với nước và vớt ra rổ để ráo.

Đối với hành tây, cần loại bỏ vỏ vàng và cắt thành múi cau dạng mỏng. Bắp cải ngâm nước muối khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước và cắt sợi mỏng. Cũng giống bắp cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi.

Các loại rau thơm nhặt lấy lá và đọt non. Sau đó, cắt nhỏ chúng thành các khúc khoảng 1 cm. Đối với ớt, bạn cần loại bỏ hạt và cắt nhỏ. 

rua sach ga
Rửa sạch thịt gà với nước. Ảnh Internet

Bước 2: Tiến hành luộc gà và xé gà.

Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho vào nồi một ít gừng và gà. Thời gian luộc gà khoảng 20 đến 30 phút. Chờ đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ. Trong quá trình luộc cần đập kín nắp. Sau khi gà chín, vớt ra rổ và để nguội. Tiếp theo, xé gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

luoc thit ga
Luộc thịt gà với gừng. Ảnh Internet

Bước 3: Pha nước mắm để trộn nộm gà xé phay cùng bắp cải.

Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc tô nhỏ. Sau đó, cho vào tô 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo, khuấy đều tất cả các nguyên liệu và cho ớt tươi vào. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn là được. 

pha nuoc man tron nom ga xe phay voi bap cai
Pha nước mắm trộn nộm gà xé phay với bắp cải. Ảnh Internet

Bước 4: Trộn nộm.

Chuẩn bị một chiếc thau lớn, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào thau. Sau đó, rưới nước mắm lên trên cùng và trộn đều. Trộn khoảng 3-5 phút cho gia vị thấm vào nguyên liệu là được. Trong quá trình trộn, bạn không nên “nhồi bóp” quá nhiều. Vì như vậy sẽ làm mất đi vị giòn của bắp cải. Sau đó, cho rau thơm, đậu rang và hành phi vào đảo đều 1 lượt. Cuối cùng, bày ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể dọn thêm chén nước mắm chua ngọt để mọi người chấm thêm nếu thích đậm vị hơn.  

nom ga xe phay voi bap cai
Món nộm gà xé phay với bắp cải. Ảnh Internet

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món nộm gà xé phay với bắp cải giòn ngon rồi. Vị chua ngọt, giòn giòn và thanh mát rất riêng của món ăn sẽ làm bạn “mê chữ ê kéo dài”.

Với 2 công thức làm nộm gà xé phay như trên, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị và thực hiện ngay tại nhà bất cứ dịp nào mà không sợ thất bại. Hãy lưu lại cách làm, để có dịp trổ tài cho cả nhà cùng “trầm trồ” bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện món nào cũng ngon nhé. 

Liên Tiểu Di

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI