Cách làm trái tim thông điệp và hình cánh dơi độc đáo

Cách làm trái tim thủ công rất dễ thực hiện. Thông qua món đồ handmade siêu dễ thương này, bạn có thể mượn nó để bày tỏ tâm tư với crush. Bạn cũng có thể dùng để tặng người thân, hay tặng bạn bè tăng thêm niềm vui. Những món quà lưu niệm này vô cùng nhỏ nhắn, dễ lưu giữ. Nó sẽ đại diện cho một vùng kí ức nào đó mà mỗi khi bắt gặp thì kỉ niệm lại hiện hữu trọn vẹn. Có rất nhiều cách xếp trái tim, dưới đây là 2 hướng dẫn cho ra thành quả xinh xắn độc đáo nhất. Bạn hãy thử làm theo nhé!

banner ads
trai tim doi canh
Tự xếp trái tim với hình dáng mới lạ, độc đáo ít người biết. Ảnh internet

1. Cách làm trái tim gửi gắm thông điệp

Một trái tim đính kèm tờ ghi chú thú vị sẽ thêm phần giá trị. Chắc chắn người nhận sẽ vừa đọc thông điệp vừa trầm trồ vì độ khéo tay của người tặng. Mẫu này sáng tạo, không phải ai cũng biết gấp, nhưng dễ thực hiện. Mẫu này lại đặc biệt ấn tượng hơn các mẫu hình trái tim bằng giấy đơn thuần.

1.1 Vật liệu cần chuẩn bị

 • Kéo thủ công
 • Giấy màu 2 mặt: 1 mặt để ghi thông điệp. 1 mặt màu sắc sỡ để tăng thêm phần bắt mắt cho tác phẩm.
 • Bút

1.2 Hướng dẫn cách làm trái tim có giấy note

Bước 1

giay hinh chu nhat
Đầu tiên bạn cắt giấy hình chữ nhật. Ảnh internet
 • Bạn cắt giấy theo hình chữ nhật. Kích thước to – nhỏ của trái tim sau khi hoàn thành sẽ lệ thuộc vào kích thước hình chữ nhật này.Thông thường hình chữ nhật 4 x 16 cm là dễ làm nhất. Nếu chỉ mới thực hiện lần đầu thì bạn nên tuân thủ tỷ lệ này để sẽ dễ làm hơn. Sau khi quen tay rồi thì có thể đổi 1 tỷ lệ lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý.

Bước 2:

 • Gập giấy chữ nhật vừa cắt làm đôi. Lúc này kích thước của tờ giấy chỉ còn 4 x 8 cm. Tại ví trí gập miết tờ giấy thật mạnh tay để tạo dấu hằn rõ rệt.
xep hinh vuong
Xếp giấy thành hình vuông. Ảnh internet
 • Mở giấy ra, lấy dấu hằn vừa nảy làm trung tâm, xếp 2 cạnh về trung tâm này.
 • Kết quả bấy giờ chính là một hình vuông cạnh 4 cm hoàn chỉnh. Tiếp tục miết mạnh tay tạo nếp hằn.

Bước 3:

 • Lại mở giấy ra lần 2. Từ ngoài mép giấy đếm vào dấu hằn thứ 3, gấp đôi lên. Phía mép giấy bên kia cũng làm tương tự.
gap giay trai tim
Mở giấy ra và xếp lại theo dấu. Ảnh internet
 • Nếu áp dụng đúng theo hướng dẫn cách làm trái tim từ những bước đầu tiên, vậy thì bạn sẽ có thành quả giống như 2 bức tường giấy song song, chúng về chiều cao, chiều rộng đều tương đồng. Cố gắng miết đến sắc nét nhất có thể.

Bước 4:

 • Tại 2 bức tường giấy vừa gấp, hãy xếp chúng thành hình tam giác. Mỗi bên xếp 2 tam giác mini. 
Gấp góc tam giác
Xếp 4 góc giấy thành 4 tam giác mini. Ảnh internet 
 • Sau cùng 2 phần đầu giấy chỉ cần gập lại là sẽ thành hình trái tim. 
Gập hình trái tim
Gập lại thành hình trái tim. Ảnh Internet 

Bước 5:

 • Thông điệp yêu thương bạn sẽ viết ở phần mặt giấy phía sau. Lật trái tim ngược lại chúng ta sẽ có tờ giấy note khác màu ở giữa, 2 trái tim thì có màu sặc sỡ.Viết vài dòng lên đây rồi xếp lại gửi cho người mình yêu thương, chắc chắn hành động lãng mạn này sẽ trở thành rất đáng yêu. 
Trái tim kèm thông điệp
Thông điệp yêu thương bạn sẽ viết ở phần mặt giấy phía sau. Ảnh Internet

2. Cách làm trái tim có cánh dơi độc đáo

Thay vì chỉ là những mẫu trái tim đơn giản, một trái tim có cánh sẽ trông bắt mắt hơn. Dưới đây là hướng dẫn xếp trái tim cánh dơi, bạn còn có thể sử dụng nó làm ý tưởng trang trí haloween nữa. Tthật thú vị đúng không?

2.1 Vật liệu cần chuẩn bị

 • Giấy màu hình vuông
 • Kéo thủ công

2.2 Cách thực hiện

Bước 1:

 • Dùng kéo thủ công cắt tờ giấy hình vuông thành 2 hình tam giác có kích thước bằng nhau. Bạn có thể gấp chéo chúng trước khi cắt để tạo thành vết hằn chính xác hơn.
trai tim
Sử dụng 1 nửa hình vuông để xếp trái tim. Ảnh internet

Bước 2 :

 • Từ vị trí 2 đỉnh của nó kéo xếch lên cho trùng với chóp. Gập lại sẽ trông như 1 hình thoi vuông cân. Miết giấy ở những chỗ xếp tạo nếp gấp.
trai tim canh doi
Lần lượt thực hiện xếp giấy như hướng dẫn, cố gắng miết mạnh tay để tạo dấu hằn rõ nét. Ảnh internet
 • Mở 2 cạnh giấy ra, tiếp tục cách làm trái tim với thao tác xếp 2 lằn gấp. Sao cho cạnh của nó trùng vào giao điểm của 2 nếp gấp ban nảy. Vừa xếp vừa thực hiện ấn nhẹ, vuốt mép.
 • Mở giấy, trở lại trang thái hình vuông như ban đầu.

Bước 3:

 • Lúc này tờ giấy hình tam giác của bạn có rất nhiều nếp nhăn. Đó đều là các dấu mối quan trọng giúp bạn hoàn thành các công đoạn sau chính xác và dễ dàng hơn. Từ 2 đỉnh cuối của tam giác, một lần nữa hãy kéo cũng về giữa.
trai tim co canh
Bắt đầu xếp gân của cánh dơi. Ảnh internet
 • 2 cạnh 2 bên cứ lần lượt tạo hình men theo các nếp gấp ban nảy. Đó chính là bộ phận cánh dơi, những lằn gấp của bạn đại diện cho gân của nó. Ban đầu nhìn hình tam giác khá rối mắt nhưng tới giai đoạn này, khi trái tim đôi cánh của chúng ta đã dần lộ diện thì bạn sẽ thấy dễ hiểu hơn.
trai tim co canh doi
Lần lượt hoàn thành phần thân trái tim. Ảnh internet

Bước 4:

 • Những thao tác cuối cùng thật ra cũng chỉ mang ý nghĩa là cố định lại giấy. Chỉ cần bẻ cong một chút cánh dơi cho có cảm giác như chú dơi mình trái tim đang sải cánh là được.
 • Tuy nhiên thành phẩm có đẹp hay không, người xếp có khéo léo hay không đều do công đoạn này quyết định. Hãy dành thời gian hằn lại các nếp gấp cũng như chỉnh sửa một chút lại cho phần thân và cánh cho đến khi bạn cảm giác hài lòng và hoàn chỉnh nhé!
xep trai tim canh doi
Trái tim cánh dơi sau khi hoàn thành sẽ xinh xắn như thế này! Ảnh internet
 • Hoàn thành xếp xong 1 trái tim hình cánh dơi độc lạ. Sau đó bạn có thể nảy lên ý tưởng xếp số lượng nhiều hơn để làm thành một bầy dơi rồi treo chúng lên tường, trang trí cửa sổ, làm góc sống ảo... Các ý tưởng này đều rất khả thi, vừa đẹp, vừa tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những hướng dẫn cách làm trái tim gửi gắm thông điệp và trái tim cánh dơi. Giữa 2 hướng dẫn trên thì bạn sẽ lựa chọn thực hiện cách nào? Về căn bản thì quá trình thực hiện 2 cách làm trái tim này cũng tương đối đơn giản song lại vô cùng độc đáo, lạ mắt và ấn tượng. Chỉ cần thận trọng 1 chút thực hiện đúng các hướng dẫn trên, chắc chắn ai cũng có thể làm được. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Mỹ Lệ

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI