15 lời khuyên hữu ích khi đi du lịch bụi vào mùa mưa

Đi du lịch vào mùa mưa cũng khá thú vị tuy nhiên bạn sẽ phải đối diện với nhiều rắc rối do thời tiết gây ra. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp chuyến du lịch mùa mưa bão của bạn càng thêm thú vị và trọn vẹn.

1. Mùa mưa thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ vì thế cũng không ổn định. Để không bị cảm lạnh và ho bạn nên mang theo khăn quàng cổ, áo ấm giữ ấm cơ thể khi đi ra ngoài.

2. Bạn nên chọn găng tay, áo khoác chất liệu da để không bị thấm ướt khi đi ra ngoài trời.

33439-mua.jpg

Du lịch ngày mưa cũng khá thú vị nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro

3. Khi phải ngồi lâu và di chuyển nhiều giờ bạn nên chọn trang phục thoải mái, tránh mặc quần lót và quần áo bó sát. Bên cạnh đó cũng không nên mặc quần lót bằng giấy khi đi du lịch vào ngày mưa. Vì những loại quần này sẽ dính sát vào người, gây khó chịu, chưa kể có thể bị rách.

33436-mau-mua.jpg

Giữ ấm khi đi du lịch mùa mưa

4. Trong trường hợp giày bị ướt bạn nên dùng giấy báo nhét vào bên trong giày, cứ 2 giờ thay giấy một lần. Với cách làm này giày sẽ nhanh khô.

5. Nên chọn ủng, giày chất liệu bằng nhựa, cao su để di chuyển trong những ngày mưa. Những đôi giày này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những vũng nước, bùn lầy mà không làm bẩn chân hoặc bị ướt sũng, hư hỏng giày.

33435-mac-am.jpg

Nên chọn ủng thay vì giày để đi lại dễ dàng hơn

6. Khi di chuyển ở những đoạn đường dốc, trơn trượt bằng xe máy bạn không nên phanh xe gấp mà phải dùng chân để xử lý, đồng thời bóp thắng từ từ để tránh bị ngã.

7. Bọc quần áo, đồ dùng trong túi nilon trước khi cho vào vali hoặc balô để giữ quần áo không bị ẩm ướt trong suốt chuyến đi. Bên cạnh đó, balô hoặc vali cũng cần phải được bọc bằng nilon để bảo quản đồ dùng không bị hư hỏng.

8. Khi đi du lịch trong mùa mưa bão bạn phải đảm bảo phương tiện di chuyển an toàn nhất: thắng xe hoạt động tốt, vỏ bánh xe có đủ độ ma sát, đèn phải hoạt động, nhiên liệu đầy đủ. Và nên mang theo nhiên liệu dự phòng để tránh rủi ro.

9. Khi di chuyển trong ngày mưa bão bạn nên chạy xe với tốc độ chậm, quan sát kỹ càng khi qua đường và tuyệt đối không bám theo xe tải, container vì rất nguy hiểm.

10. Đồ dùng cá nhân mang theo phải thật gọn nhẹ, tốt nhất nên chọn loại chống nước và nên mang theo quần áo ấm, ô dù, áo mưa và máy sấy tóc để sấy khô đồ dùng khi bị ướt.

33434-hanh-ly.jpg

Đồ dùng mang theo phải gọn nhẹ

11. Các thiết bị điện tử như: máy chụp ảnh, điện thoại, ipad, đồng hồ... nên bọc bằng túi nilon và hoặc túi chống nước để không bị ướt nước, hư hại.

33432-di-chuyen.jpg

Đồ dùng nên bọc nilon bên ngoài để không bị ướt mưa

12. Đồ bị ướt không phơi bên cạnh bếp lửa, dưới ánh điện, bếp ga mà nên dùng máy sấy để sấy khô, để tránh đồ bị biến dạng.

13. Nên hạn chế đi ra ngoài nếu trời mưa bão lớn, tốt nhất nên ở trong phòng.

33441-ung.jpg

Nên hạn chế đi ra ngoài nếu trời mưa bão

14. Nếu bị lạc đường chỉ còn lại một mình trong vùng tâm bão hoặc nơi có nguy cơ bị sạt lở, nước ngập lớn…. bạn không nên hoảng loạn mà phải thật bình tĩnh, tìm nơi trú ẩn an toàn, sau đó tìm cách để vượt qua khu vực nguy hiểm đó hoặc gọi điện tìm sự trợ giúp.

33437-mua-1.jpg

Nếu bị cô lập hãy bình tĩnh tìm nơi trú ẩn an toàn trước khi có người đến giúp

15. Thường xuyên cập nhật bản tin thời tiết để biết được diễn biễn của mưa bão, tránh đi lại nguy hiểm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI