8 mẹo hay giúp bạn ngủ ngon khi đi du lịch

Sau những chuyến đi chơi vui vẻ thường để lại “dư âm” mệt mỏi. Sự mệt mỏi đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó mất ngủ thường là thủ phạm chính. Vậy làm đâu là bí quyết giúp bạn ngủ ngon khi đi lịch để xua tan cảm giác mệt mỏi sau mỗi chuyến du hí?

banner ads

Sau đây là những “mẹo” nhỏ rất hữu ích cho sức khỏe của bạn trong những chuyến chu du.

1. Kiểm tra kỹ mọi thứ trước khi đi ngủ

10676-ngu-ngon-khi-di-du-lich.jpg
Bạn sẽ ngủ ngon giấc khi thấy mọi thứ an toàn

Đến một nơi ở mới và xa lạ thường tạo cho bạn cảm giác bất an vì những suy nghĩ mông lung. Vì vậy, trước khi đi ngủ bạn nên kiểm tra cửa nẻo, khóa then cài chốt kỹ càng, cất đồ đạc ở những nơi an toàn. Khi kiểm tra và yên tâm mọi thứ đã an toàn, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ ngon hơn.

2. Nghe một bản nhạc dễ chịu

Một nơi ở mới chắc chắn sẽ làm bạn chưa thể thích nghi ngay được, đặc biệt là những chỗ bạn ở có tiếng ồn và âm thanh lạ. Để dỗ mình vào giấc ngủ nhanh hơn, tốt nhất khi đi du lịch, bạn nên mang theo một tai phone để nghe nhạc. Với bản nhạc du dương, dễ chịu sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, không còn phân tâm với những âm thanh lạ xung quanh nữa.

3. Ngủ với người bạn thân quen

Nếu bạn đi theo tour, hay những chuyến đi đông người, bạn nên chọn người bạn thân quen nhất trong số đó để ngủ chung. Cảm giác thân quen sẽ làm bạn thoải mái, không có tâm lý căng thẳng, dò xét nhau, bạn sẽ có giấc ngủ ngon như đang ngủ với người nhà của mình.

4. Thư giãn dưới vòi hoa sen

10673-ngu-ngon-khi-di-du-lich.jpg
Tắm dưới vòi nước hoa sen sẽ giúp tinh thần bạn thư giãn

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ thì trước khi đi ngủ, bạn nên thả mình dưới làn nước ấm của vòi nước hoa sen. Làn nước êm ái sẽ làm bạn thư giãn, cơ thể được thả lòng, sảng khoái và sau đó bạn sẽ ngủ ngon ngon hơn.

5. Đem theo một chiếc chăn mỏng

Nếu bạn là người khó ngủ khi đến nơi lạ thì khi chuẩn bị hành lý, bạn nên đem theo một chiếc chăn mỏng. Mùi thơm quen thuộc sẽ cho bạn cảm giác như ở nhà, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

6. Dùng đèn ngủ

10674-ngu-ngon-khi-di-du-lich-1.jpg
Dùng khăn bít mắt, bạn sẽ ngủ ngon hơn

Rất nhiều người khi đi du lịch vì cảm giác sợ sệt, sợ bóng tối nên thường để đèn sáng trưng cả đêm. Điều này sẽ làm bạn khó ngủ hơn, thậm chí còn làm bạn thức trắng. Vì vậy, bí quyết cho những chuyến đi du lịch là khi lên giường, bạn nên tắt hết đèn chỉ để lại ánh sáng dịu của chiếc đèn ngủ là vừa. Trường hợp, bạn đã tắt hết đèn mà ánh sáng ở ngoài còn hắt vào phòng thì bạn nên dùng chiếc khăn bịt mắt lại để ngủ ngon hơn.

7. Vui chơi thỏa thích

10675-ngu-ngon-khi-di-du-lich-3.jpg
Hoạt động vui chơi thoải mái sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu

Bạn sẽ ngủ ngon hơn nếu ban ngày vận động nhiều, vui chơi thăm thú thỏa thích. Với tinh thần vui vẻ, thoải mái, bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon giấc.

8. Để tinh thần thả lỏng

Trong những chuyến đi chơi như thế này, bạn nên để đầu óc thảnh thơi, không nghĩ ngợi quá nhiều. Bạn hãy rũ bỏ những lo lắng, toan tính của đời thường, chỉ nghĩ đến cuộc vui trước mắt. Khi tinh thần được thả lỏng, tâm hồn thoải mái, giấc ngủ ngon cũng sẽ mau đến với bạn. Sau một đêm ngon giấc, bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình với nhiều năng lượng và khám phá nhiều điều thú vị hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI