5 điểm du lịch mùa lạnh hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Đi du lịch khi thời tiết trở lạnh hiện đang được nhiều người hưởng ứng. Nếu bạn muốn tận hưởng không khí lạnh giá của mùa đông nước ta thì những địa điểm sau bạn nên đến.

banner ads

Sapa

Sapa nằm ở vị trí khá cao 1.600 m so với mực nước biển, vì vậy quanh năm giá lạnh, nhưng lạnh nhất là vào mùa đông với thời tiết có khi xuống vài âm độ. Đến Sapa khoảng từ tháng 12 đến tháng 2, lúc này thời tiết trở nên lạnh giá, nhất là về đêm, cái lạnh như xuyên da thấu thịt. Nhưng bù lại, bạn sẽ có hội tận mắt nhìn thấy băng tuyết và có những năm còn có tuyết rơi.

8495-du-lcih-mua-dong.jpg

Băng giá xuất hiện ở Sapa

Ngoài được nhìn ngắm băng tuyết, bạn còn có cơ hội hòa nhịp với cuộc sống chậm của người dân nơi đây vô cùng thú vị.

Đà Lạt

Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhưng có lẽ đến Đà Lạt vào mùa lạnh là thích nhất, bởi được hít hà cái lạnh nhiều hơn, được nhìn ngắm các cung đường ngập tràn sắc vàng của dã quỳ và rất nhiều loại hoa đặc trưng của xứ này ở dọc các triền đồi.

8498-du-lich-mua-dong-2.jpg

Mùa lạnh, ở Đà Lạt chìm ngập sắc vàng của dã quỳ

Từ tháng 11 đến tháng 4, Đà Lạt thường diễn ra lễ hội hoa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đủ sắc hoa quy tụ tại đây.

Tam Đảo

Đến Tam Đảo vào mùa đông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng và huyền ảo của 3 ngọn núi với những vạt mây nương theo bước chân du khách.

8494-du-lcih-mua-dong-3.jpg

Tam Đảo hiện lên với vẻ huyền ảo và thơ mộng

Nếu đến đây vào thời điểm này, bạn nên chinh phục các ngọn núi để cảm nhận cái thú của việc leo núi vào mùa đông, với màn sương mờ ảo. Trong hành trình leo núi là bạn không nên trùm nhiều áo khoác, bao tay, mũ... bởi sau một lúc khởi động, người bạn sẽ nóng lên mà bạn phải lột bỏ những thứ đó ra.

Yên Tử

8493-du-clcih-mua-dong.jpg
Vẻ đẹp của ngọn núi vào mùa đông ẩn hiện trong mây

Núi thiêng Yên Tử được mệnh danh "đất tổ Phật giáo Việt Nam". Có hai cách để bạn chinh phục đỉnh núi, một là chinh phục hàng ngàn bậc đá bằng cách đi bộ đường rừng núi trong 6 tiếng (khoảng 6.000m), hai là vừa lội bộ, vừa sử dụng hệ thống cáp treo lên Cổng Trời (2 lần).

Mỗi cách đi có một cái thú khác nhau, trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, hành trình lên núi rất vất vả, nên bạn cần có sức khỏe tốt. Đến đây vào mùa đông bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngọn núi ẩn hiện trong mây cùng cái lạnh buốt của rừng thông gió reo.

Mai Châu

Bạn sẽ rất thích thú khi đến Mai Châu vào mùa đông với những cung đường đầy hoa dại sặc sỡ nhiều sắc màu cùng những đàn bò thong thả gặm cỏ trên thảo nguyên bát ngát. Tuyệt đẹp hơn nữa là được ngắm nhìn cảnh băng đá lấp lánh trên cây cỏ, được tận mắt nhìn thấy cảnh sinh hoạt của người dân nơi đây, những nụ cười trong trẻo, những chiếc áo thổ cẩm cùng những vòng tay và điệu nhảy xèo sôi động nhưng rất ấm áp tình người.

8510-yeutrevn-du-lich-mai-chau.jpg

Chiếc váy xòe thổ cẩm cùng nụ cười trong trẻo của cô gái sơn cước

Ngoài ra, đến đây, bạn nên trải nghiệm khám phá thêm những địa danh của vùng đất này như: thủy điện Hòa Bình, chinh phục hang Dơi… Nếu có thời gian, bạn đừng quên ghé thăm Thung Nai, khám phá động Đá Bạc, ngâm mình trong suối nước nóng Kim Bôi…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI