Xin lỗi vì con chẳng thể làm con dâu của mẹ

Mẹ là một người phụ nữ hiền lành, mẫu mực, con luôn mong muốn một ngày nào đó có thể trở thành con dâu của mẹ nhưng giờ điều đó không thể trở thành sự thật nữa rồi, vì con và anh đã chia tay.

Con chào mẹ, đây là lần đầu tiên con viết thư gửi đến mẹ. Con biết mẹ vì mẹ là một người quen biết của mẹ con. Mẹ là một người phụ nữ hiền lành, mẫu mực, con luôn mong muốn một ngày nào đó có thể trở thành con dâu của mẹ nhưng giờ điều đó không thể trở thành sự thật nữa rồi, vì con và anh đã chia tay. Con biết mẹ rất muốn hỏi vì sao tụi con lại chia tay, bởi tụi con không hợp, không thể hiểu được nhau. Mẹ đã biết anh chững chạc, lớn tuổi, có địa vị xã hội nên luôn đòi hỏi ở con nhiều thứ, những lần giận nhau anh đều nói: "Ngoài xã hội rất nhiều người thích anh. Anh đã chọn em thì em phải sống làm sao cho xứng đáng là vợ anh".

8607-con-gai.jpg

Con xin lỗi mẹ vì không thể là một đứa con dâu tốt

Ban đầu con thương anh, biết đó là ý tốt, anh chỉ muốn con giỏi hơn nhưng mỗi lần giận như vậy anh cứ nhắc đi nhắc lại câu nói đó, nó trở thành sự tổn thương đối với con. Anh nói đã qua một đời vợ, sai lầm một lần thì người vợ sau phải thật hoàn hảo, vì thế anh cứ chê trách con giống trẻ con, như đang so sánh con với con gái anh vậy, dù con đã cố gắng rất nhiều. Con tủi thân lắm mẹ ạ. Anh thật sự là người tốt nhưng khuyết điểm cũng có nhiều; con lại còn quá trẻ tuổi, chưa đủ chín chắn, chững chạc để có thể chịu đựng được, điều này quá sức con rồi.

Lần gần đây nhất, con nói anh rằng ba con đã biết chuyện. Mẹ cũng có con gái nên chắc biết tâm trạng người làm cha mẹ lo lắng, khuyên nhủ chứ không thể cấm cản. Con cố gắng thuyết phục ba và kể anh nghe với hy vọng anh sẽ thưa chuyện với ba anh sớm để tâm lý hai bên gia đình được thoải mái, còn khi nào cưới nhau cũng được. Con chỉ không ngờ anh lại trả lời một câu: "Anh biết đó không phải là ý của em, đừng ép anh, anh không muốn". Con thất vọng và tổn thương rất nhiều mẹ à, đây là giai đoạn rất khó khăn với con nhưng lại không có được một sự đồng cảm nào từ anh. Con cảm giác như mình không còn một tia hy vọng nào nữa, con đã phải nói câu chia tay.

Mẹ biết tuổi xuân con gái không nhiều mà, Tết này con đã 23, muốn yêu thương rồi an phận chứ đâu phải vun đắp hạnh phúc hơn một năm nay rồi giờ phải kết thúc. Đây là lỗi ở tụi con, chỉ mong không ảnh hưởng đến hai bên gia đình, đến mối quan hệ lâu nay vẫn tốt đẹp. Con thật sự rất buồn, chia tay nhưng không một ai được thoải mái, còn quay lại thì không có hạnh phúc. Con xin lỗi mẹ vì không thể là một đứa con dâu tốt, một người mẹ tốt để chăm sóc cho hai đứa trẻ đáng yêu luôn quấn quýt mỗi khi được gặp con. Con chỉ mong anh có đủ sức khỏe, chăm lo cho mẹ và hai cháu.

Một điều mong mỏi lớn nhất của con là vẫn có thể được vui vẻ cười nói mỗi khi có dịp gặp mẹ, dù cho hy vọng đó mong manh. Con biết dù anh có như thế nào anh vẫn là con của mẹ, mẹ sẽ luôn thông cảm cho anh; con cũng luôn thông cảm cho mẹ.

Theo Vnexpress

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI