Mẹ dạy con trai hãy làm chồng tốt đừng làm người đàn ông ích kỷ

Đàn ông làm việc nhà không phải là xấu. Nhất là khi con đã có gia đình, con càng nên xắn tay xuống bếp giúp đỡ vợ.

banner ads

Con trai yêu thương của mẹ. Mẹ viết bức thư này cho con để nói với con về cuộc sống gia đình, một phần khó khăn mà con sẽ gặp phải sau hôn nhân. Vì bây giờ con đã là người đàn ông có gia đình.

48484-giupvo132045267.jpg

Ảnh minh họa từ internet

Nhớ những ngày đầu mẹ về làm dâu nhà ông bà nội, mẹ cảm thấy cái gì cũng mới mẻ, lạ lẫm. Đến cái đồng hồ trên tường, hay cái ấm trên bàn uống nước cũng như đang nhíu mày nhìn mẹ. Bước vào một cuộc sống mới, mẹ phải giúp bà nội con lo toan và quán xuyến việc nhà. Bố con thi thoảng gọi điện về chứ không ở nhà thường xuyên được. Đôi lúc mẹ thấy cuộc sống mệt mỏi, và tâm lý người phụ nữ có chồng đi công tác xa nhà vô cùng tủi thân.

Ngày mẹ sinh con, là ngày đẹp nhất cuộc đời mẹ. Thời gian thấm thoát trôi đi, con trai mẹ lớn lên và xây dựng gia đình. Bạn đời của con là một cô gái tốt, hiền lành và ngoan ngoãn.

Mẹ mới đọc được một bài báo, là một bức thư của người cha gửi con trai mình, ý muốn nói làm đàn ông phải tung hoành ngang dọc, phải làm công to việc lớn chứ không phải chỉ ở nhà quẩn quanh bếp núc. Mẹ hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này.

Đàn ông làm việc nhà không phải là xấu. Nhất là khi con đã có gia đình, con càng nên xắn tay áo xuống bếp giúp đỡ vợ. Nếu không có thời gian con cũng có thể chỉ nói một câu động viên, an ủi, cũng làm vợ con bớt đi mệt mỏi.

Con trai ạ, phụ nữ vừa đơn giản, vừa phức tạp. Họ chẳng cần gì nhiều nhặn, to tát, đôi khi chỉ một lời khen hay một lời khích lệ, cũng khiến vợ con vui vẻ cả ngày.

Nhớ nghe con, cho dù “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng căn nhà của con sẽ chẳng bao giờ ấm áp nếu vợ chồng không hòa thuận, không biết chia sẻ khó khăn vất vả cùng nhau.

48485-tuyet-chieu-tri-chong-luoi-viec-nha2132045394.jpg

Ảnh minh họa từ internet

Mẹ muốn nói với con rằng, cho dù bên ngoài con có làm công việc gì, có kiếm được nhiều tiền đến đâu, thì về nhà con vẫn nên chia sẻ việc nhà cùng vợ, hoặc chí ít con cũng phải có lời động viên, khích lệ cô ấy. Nếu không vợ con sẽ cảm thấy buồn và chán nản, có thể chán cả tổ ấm đang gây dựng cùng với một người đàn ông vô tâm và có phần ích kỷ.

Nhớ nghe con, đừng là người đàn ông ích kỷ, đừng chỉ chăm chăm vào công việc, sự nghiệp mà quên đi hậu phương của con, là người vợ đảm đang luôn đứng sau mọi thành công mà con có được.

Con trai của mẹ, vợ chồng gắn kết duyên phận, một đời yêu thương và tôn trọng. Đừng để vợ con phải buồn đau, hay phải lo lắng. Chia sẻ cùng vợ mọi điều trong cuộc sống là điều người đàn ông nên làm, và vợ con sẽ vô cùng tự hào về con.

Chúc hai con của mẹ luôn hạnh phúc!

Hà Phương Linh

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI