Viết nhật ký khi mang thai và những lợi ích sức khỏe đối với bà bầu

Viết nhật ký khi mang thai là một việc được khuyến khích đối với bà bầu. Không chỉ giúp mẹ lưu lại những kỷ niệm, kiểm soát được những thứ cần làm trong suốt thai kỳ, mà nhật ký còn mang lại nhiều lợi ích tinh thần nữa.

Dưới đây là những lợi ích mà mẹ có được khi viết nhật ký trong thai kỳ.

Giải tỏa những lo lắng, stress khi mang thai

47347-8.jpg

Nhật ký là nơi mẹ bầu giãi bày tâm sự.

Thai kỳ cùng với những thay đổi của cơ thể và tâm lý khiến mẹ bầu có những cung bậc cảm xúc rất thất thường. Chúng thường khiến mẹ lo âu, muộn phiền hoặc thậm chí có thể bị stress khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bằng cách viết nhật ký, mẹ bầu sẽ tự tâm sự với chính mình, trút bỏ được nỗi lòng qua từng câu chữ và tự động viên mình để lấy lại tinh thần.

Nhật ký cũng là nơi mẹ có thể phân tích những điều gút mắc trong lòng, nhìn rõ lại mình hơn để có cách giải quyết hoặc thoát ra khỏi cảm xúc tiêu cực.

Giúp việc theo dõi thai kỳ hiệu quả và chính xác hơn

Viết nhật ký với những câu chuyện xoay xung quanh thai kỳ về tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống… cũng sẽ là những thông tin hữu ích cho mẹ để có thể theo dõi thai kỳ hiệu quả và chính xác hơn.

Từ nhật ký mẹ sẽ nhắc nhở mình lịch khám thai, bổ sung thêm một số dưỡng chất hay đến thời điểm cần đăng ký một lớp học tiền sản rồi.

Là món quà dành tặng cho con yêu khi con trưởng thành

Nhật ký thai kỳ sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho con khi trẻ đã trưởng thành. Những câu chuyện về cảm nhận đầu tiên khi biết mình mang thai, đến những lúc mua sắm đồ cho trẻ, rồi những lo lắng cho ngày sinh nở, cảm nhận cái đạp đầu tiên của bé… đó sẽ là những câu chuyện kỳ diệu nhất đối với con của bạn sau này.

47346-7.jpg

Nhật ký sẽ là món quà vô giá dành cho trẻ.

Giúp trí óc vận động

Một lợi ích khác của viết nhật ký là giúp cho trí óc của mẹ được vận động và luôn suy nghĩ. Điều này giúp mẹ giữ được thói quen siêng năng trong công việc, tránh được nhàm chán trong thai kỳ cũng như dễ hòa nhập lại với môi trường làm việc hơn sau khi sinh.

Cách viết nhật ký hiệu quả

Viết nhật kỳ có nhiều lợi ích, nhưng mẹ bầu nên lưu ý những điều dưới đây để viết nhật ký trong thai kỳ thêm hiệu quả nhé:

- Tốt nhất mẹ bầu nên chuẩn bị không gian thuận lợi khi viết nhật ký để có thể khơi gợi những cảm giác tích cực nhất. Chỗ ngồi êm ái, bàn vừa tầm, sổ trang trí đẹp, thoáng đãng, đủ ánh sáng và yên tĩnh là những điều sẽ khiến cho việc viết nhật ký đầy cảm hứng đấy.

47345-5.jpg

Hãy chuẩn bị không gian thật thoải mái để viết nhật ký chị nhé.

- Khi viết nhật ký mẹ cũng không nên phán xét bản thân mình. Đừng tự trách mình mọi thứ qua câu chữ và cũng đừng nghĩ rằng mình có những suy nghĩ thật kỳ quặc và không nên viết ra. Chỉ đơn thuần là giải tỏa tâm tư của mình thôi mẹ nhé.

- Mẹ không cần trau chuốt ngôn từ hoặc nghĩ rằng viết nhật ký phải như một nhà văn. Hãy bày tỏ mọi tâm sự của mẹ bằng ngôn ngữ mà mẹ thông thạo nhất, viết những gì mình nghĩ đến là tốt nhất. Ví dụ mẹ hãy viết về những điều chung quanh mình như cái đạp nhẹ của con, hương vị món ăn, mong ước trong thời gian sắp tới…

Và như vậy, viết nhật ký là cách mẹ bầu tự giúp mình, cũng là cách để làm nên một bảo vật vô giá theo thời gian đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI