Lagu gà rất thích hợp làm món chính cho bữa tối đón giao thừa bên cả nhà
Lagu gà là món ăn kết hợp các nguyên liệu rất hài hòa và tinh tế. Tuy nguyên liệu bao gồm rất nhiều loại nhưng bạn lại không mất quá nhiều thời gian cho món ngon này. Cùng bắt tay thực hiện nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho món lagu gà
- 4 cái đùi gà
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 củ khoai tây (500g)
- 1 quả cà chua (300g)
- 50g ô liu đen
- 15ml dầu ô liu
- 300ml nước
- 2g tiêu trắng
- 3g muối
- 3g hương thảo
- 3g cỏ xạ hương
Cách làm nấu lagu gà
1. Làm sạch cách nguyên liệu; chặt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng; cắt khoai tây thành từng miếng dày; cắt cà chua thành múi cau và cắt đôi quả ô liu đen.
2. Làm nóng chảo với ít dầu ô liu. Chiên thịt gà trên lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Sau đó để nó sang một bên.
3. Dùng lại dầu trong chảo, cho thêm hành tây, tỏi đập dập và khoai tây vào xào trong 3 phút. Khi khoai chín một phần, cho thêm cà chua vào chảo và đảo đều thêm 3 phút.
4. Thêm nước vào chảo và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước trong nồi sôi, cho các nguyên liệu và thịt gà vào nấu cùng.
5. Khi thịt gà đã chín, cho thêm hương thảo và húng tây vào, tiếp tục hầm thêm khoảng 25 phút.
6. Sau cùng, cho thêm ô liu đen vào nồi và nêm lại với ít muối, tiêu.
Yeutre.vn
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: