Món cánh gà hun khói cực ngon
Nguyên liệu
- 16 cánh gà (khoảng 3 pounds)
- 1 chén nước
- 1/3 chén nước xông khói (liquid smoke)
- 2 muỗng canh nước sốt worcestershire
- 3 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê lá oregano nghiền nát
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 3/4 muỗng cà phê bột tỏi
- 3/4 muỗng cà phê muối
- 3/4 muỗng cà phê tiêu
Cách làm
Bước 1: Trộn đều tất cả gia vị: nước xông khói, nước sốt worcestershire, rau mùi tây, lá oregano, ớt bột, bột tỏi, muối và tiêu trong một cái bát vừa.
Bước 2: Cho gà vào túi nylon và đổ nước sốt vừa trộn vào, xóc đều. Sau đó, dán kín túi lại và cho gà vào tủ lạnh.
Bước 3: Sau 1 tiếng, lấy gà ra ngoài, đặt lên giấy bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý làm nóng lò khoảng 15 phút trước khi cho gà vào nướng.
Khi thấy thịt gà chuyển sang màu nâu đẹp, bạn có thể dọn ra dùng.
Yeutre.vn
Nguồn: cooking.vn
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: