Công thức làm cánh gà hun khói ngon miễn chê

Cánh gà hun khói là món ăn theo phong cách Tây. Đặc trưng về gia vị ướp từ nước xông khói, nước sốt worcestershire và hương vị độc đáo từ lá oregano sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực mới lạ và tuyệt vời.

Xem Video "Cách Làm Hàu Hấp Tỏi Ngon Ngọt Bổ Dưỡng Cho Gia Đình"

Món cánh gà hun khói cực ngon

Nguyên liệu

  • 16 cánh gà (khoảng 3 pounds)
  • 1 chén nước
  • 1/3 chén nước xông khói (liquid smoke)
  • 2 muỗng canh nước sốt worcestershire
  • 3 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê lá oregano nghiền nát
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 3/4 muỗng cà phê bột tỏi
  • 3/4 muỗng cà phê muối
  • 3/4 muỗng cà phê tiêu

Cách làm

Bước 1: Trộn đều tất cả gia vị: nước xông khói, nước sốt worcestershire, rau mùi tây, lá oregano, ớt bột, bột tỏi, muối và tiêu trong một cái bát vừa.

Bước 2: Cho gà vào túi nylon và đổ nước sốt vừa trộn vào, xóc đều. Sau đó, dán kín túi lại và cho gà vào tủ lạnh.

Bước 3: Sau 1 tiếng, lấy gà ra ngoài, đặt lên giấy bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý làm nóng lò khoảng 15 phút trước khi cho gà vào nướng.

Khi thấy thịt gà chuyển sang màu nâu đẹp, bạn có thể dọn ra dùng.

Yeutre.vn Nguồn: cooking.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (2)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất