Tuyệt chiêu trị bé cắn ti mẹ trong lúc đang bú

Những ai đã thực sự làm mẹ và trải qua những cú cắn nghiến “điên cuồng” của con trẻ mới có thể hiểu hết được mức độ khủng hoảng của sự thật về chuyện bé cắn ti trong lúc bú mẹ. Đã có không ít người vì quá đau đớn mà không thể kiềm chế.

banner ads
  • Các rắc rối thường xảy ra giữa bé với bầu sữa mẹ

Bình tĩnh! Sự thật là bé chẳng hiểu chút gì về việc mình làm nên chỉ có bạn mới có thể giúp được mình.

1. Tại sao bạn không “rên la”

16312-be-can-ti-me-1.jpg

Hãy thực sự để bé được cảm nhận cơn đau bạn đang trải qua bằng cách nhìn thẳng và sâu vào mắt bé.

Đừng hiểu là bạn có thể càu nhàu bé. Hãy thực sự để bé được cảm nhận cơn đau bạn đang trải qua bằng cách nhìn thẳng và sâu vào mắt bé. Bạn có thể nói cùng con những cảm giác bạn đang trải qua “Ôi, mẹ đau lắm đấy, đừng làm thế nữa nhé!”. Đừng cho rằng những lời nói này vô ích nếu bạn chưa thử một lần nhé!

2. Dừng việc cho bú

Nếu bạn không thực sự kiên nhẫn được, hãy dùng hai ngón tay út luồn vào miệng bé và từ từ nhấc nhẹ miệng bé ra khỏi ti. Đây là cách can thiệp nhanh nhất khi trẻ đã thực sự cắn ti mẹ và giúp trẻ hiểu ra điều trẻ vừa làm thực sự không nên. Tiếp tục đợi sau 5-10 phút bạn hãy cho trẻ tiếp tục bú.

3. Hiểu những dấu hiệu của bé

16313-be-can-ti-me-2.jpg

Đôi khi, trẻ có cảm giác không hài lòng hoặc thất vọng vì một điều gì đó nhưng mẹ lại không hiểu.

Chẳng phải trong mọi trường hợp cắn ti mẹ đều không nguyên do. Đôi khi, trẻ có cảm giác không hài lòng hoặc thất vọng vì một điều gì đó nhưng lại không được mẹ hiểu cho. Lúc này trẻ có thể dùng việc làm này để gây sự chú ý từ phía bạn. Nếu bé vì một lý do nào đó xao lãng chuyện bú mớm và chẳng may “ngoạm” mẹ một cú, hãy chuyển trẻ đến khu vực yên tĩnh hơn. Trong không ít trường hợp bé chưa muốn bú nhưng bị mẹ ép bú, bé cũng có thể cắn ti mẹ để phản đối. Đó là tất cả những dấu hiệu bạn có thể đọc được để hiểu lý do hành động của trẻ hơn.

4. Hình phạt cách ly

Với trẻ nhỏ, việc xa mẹ hoặc bị mẹ xa lánh là một điều vô cùng kinh khủng. Do đó, có thể xem đây như một hình phạt bạn có thể dùng trong trường hợp này. Hãy đặt trẻ xuống, nhờ ai đó trông hộ một lát và bạn có thể lánh mặt đi mà không cần phải nói với trẻ điều gì hoặc tỏ thái độ gì thân mật. Phải đợi mẹ một lúc lâu mà không có bất cứ dấu hiệu nào mẹ sẽ trở lại đối với trẻ thực sự là một hình phạt đáng nhớ.

5. Kiểm tra khả năng mọc răng

16314-be-can-ti-me-3.jpg

Hãy kiểm tra xem bé có mọc răng hay không vì đó là lý do phổ biến nhất khiến trẻ cắn bạn.

Trong tất cả nguyên nhân, mọc răng chính là lý do phổ biến nhất khiến trẻ cắn bạn. Để khắc phục, hãy cho trẻ gặm những món đồ chơi dành riêng cho trẻ đang mọc răng để giúp trẻ phân biệt cái gì dành cho nhu cầu của mình.

6. Cho trẻ bú đúng cách

Cho trẻ nằm bú đúng tư thế, ngậm hết ti vú sẽ hạn chế trường hợp trẻ cắn ti mẹ. Nếu trẻ chỉ ngậm được đầu vú mẹ, vị trí này sẽ khớp với răng của bé và khiến bé không thể không cắn.

Trong một vài trường hợp, trẻ cắn ti có thể khiến bầu vú mẹ chảy máu, lở và đau đớn. Tuy nhiên giai đoạn này sẽ chóng qua nếu mẹ biết tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào với hình ảnh bé yêu lăn ra ngủ ngon lành sau mỗi lần được bú no nê.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI